Chỉ là nhân vật phụ, vì sao Mumen Rider lại được rất nhiều fan One Punch Man nhớ tới?

Tính cách yêu công lý của anh chàng lái xe lặng thầm này đã giúp anh ghi điểm với rất nhiều độc giả.

Saitama là nhân vật chính trong bộ truyện tranh nổi tiếng hiện nay – One Punch Man. Anh chàng có cái đầu không một cọng tóc dù tuổi còn trẻ, khuôn mặt thì lúc nào cũng rất ngơ ngác. Bề ngoài ngố tàu là vậy, nhưng Thánh Phồng lại có sức mạnh vô địch “đấm phát chết luôn”.

Tuy nhiên, để làm nên chiều sâu của tác phẩm về anh chàng Saitama thì không chỉ có một mình và lũ quái vật. Tác giả ONE đã xây dựng nên rất nhiều nhân vật độc đáo, có chiều sâu và màu sắc để làm cho OPM trở nên cuốn hút hơn hẳn với người đọc. Một trong những nhân vật như vậy chính là Mumen Rider – người xếp hạng nhất của lớp C.

Mumen Rider không hề có quá nhiều tài năng. Người lái xe thầm lặng gần như cũng chỉ giống những người bình thường khác, điểm khác biệt là anh chàng lại có một lòng dũng cảm hơn người và hết lòng bảo vệ mọi người. Vậy nhưng tại sao anh chàng này lại được nhiều độc giả đánh giá là thú vị đến thế?

Câu trả lời đơn giản nhất có lẽ là, Mumen Rider có lẽ là người mang thiên hướng công lý cao nhất trong thế giới One Punch Man. Anh ta luôn sẵn sàng bảo vệ lẽ phải và công lý, bất chất tất cả những hiểm nguy mà mình có thể gánh chịu. Thử nghĩ mà xem, đã bao nhiêu lần bạn gặp anh ta “va chạm” với những kẻ xấu, những con quái vật mạnh hơn anh ta hàng chục lần. Ấy thế mà, Mumen Rider vẫn giữ nguyên lý tưởng của mình?

Rõ ràng, điều này làm cho Mumen Rider trở thành anh hùng bảo vệ công lý nổi danh nhất trong thế giới One Punch Man. Không cần quan tâm đến điều kiện, bối cảnh hay sức mạnh đối phương, anh ta luôn luôn cố gắng để chiến đấu như một anh hùng. Không như những kẻ lạnh lùng khác, Mumen Rider sẵn sàng giúp đỡ tất cả cư dân trong thành phố, kể cả khi chính anh đang gặp nguy hiểm.

Có thể nói rằng, Mumen Rider không có sức mạnh của một anh hùng hạng A hay hạng S, thế nhưng rõ ràng, anh ta có trái tim nhân ái của một người ở hạng S. Một người không ngại hy sinh để bảo vệ dân lành, bảo vệ thế giới khỏi kẻ xấu, vậy nếu đây không phải biểu tượng của công lý thì còn là ai nữa?

Trong trận chiến với Deep Sea King, rõ ràng Mumen Rider đang ở trong trạng thái “lên thớt”. Anh ta còn chẳng thể làm cho con quái vật có 1 vết xước trên người. Cơ mà, anh hùng lớp C vẫn đứng lên và chiến đấu. Khá may mắn cho anh ta, mặc dù cố quá nhưng lại không hề “quá cố”. Cuối cùng thì, sự chày cối của tay tài xế thầm lặng này đã biến anh thành huyền thoại. Saitama đã kịp thời tới nơi, tiêu diệt tên quái vật cấp cao và giải cứu cho tất cả mọi người.

Tất cả những gì mà Mumen Rider cần chỉ đơn giản là công lý được thực thi. Điều này biến anh chàng trở thành một người rất đáng được ngưỡng mộ trong dàn nhân vật phụ của OPM. Dù cho anh chẳng hề tài ba và có sức mạnh ghê gớm giống như những anh hùng ghê gớm khác, thế nhưng đây là người anh hùng mà tất cả chúng ta cần, góp thêm chiều sâu và màu sắc cho một tác phẩm thú vị như One Punch Man.

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết Chỉ là nhân vật phụ, vì sao Mumen Rider lại được rất nhiều fan One Punch Man nhớ tới? tại Otaku thời báo.

Related Posts