One Piece 921: Kaido đã ăn trái ác quỷ Zoan thần thoại Rồng? Đạo tặc Shutenmaru chính là Ashura Douji?

Sau 1 tuần break, One Piece Chapter 921 tuần này đánh dấu sự xuất hiện đầy bá đạo của Tứ Hoàng Kaido dưới hình dạng loài rồng thần thoại!! Cùng với đó, Chapter cũng mang tới cho chúng ta rất nhiều những chi tiết thú vị khác nữa!! Cùng lấy kính lúp ra soi nào!

Như thường lệ, chúng ta sẽ đi từ trang Cover cho tới cuối Chapter One Piece 921 nhé!

Cover tuần này đánh dấu sự bắt đầu chính thức của Arc Wano, với Luffy và Zoro vắt chéo 2 thanh Kitetsu cực ngầu, và Kaido trùm cuối của Arc đứng ở giữa!

Kitetsu Đệ Tam có chuôi kiếm màu đỏ, còn Kitetsu Đệ Nhị thì có màu xanh.

Trong trang màu, các cô gái của chúng ta giống như những người mẫu trong show thời trang “Tokyo Girls Collection” – show thời trang quy mô lớn nhất tại Nhật Bản. Từ bên trái ta có Shirahoshi, Tashigi, Perona, Robin, Nami, Boa Hancock, Vivi và Big Mom!

Chiếc váy của Hancock có chữ “Pirate Empress” – biệt danh của cô nàng. Chúng ta còn nhìn thấy cánh tay kéo dài của Luffy đang cố với lấy chiếc mũ rơm.

Mũi tàu của Orochi có hình tượng con rồng, có thể là để ám chỉ tới Kaido trong chuyến “tỏ lòng kính trọng” của Orochi.

Vậy là Tsuru mới chính là vợ của Kinemon, còn Okiku chỉ là đồng đội của ông ta mà thôi. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy Okiku cũng rất có cảm tình với Kinemon.

Trong tờ giấy của Kinemon và lời giải thích của ông, 2 con chim có nghĩa là thời điểm chạng vạng, thời điểm mà mặt trời lặn, cũng là lúc những chú chim bay theo thành đàn. Có lẽ đó cũng là ý nghĩa của 2 chú chim trong hình, với hình ảnh ngọn lửa là khi thời điểm khởi nghĩa bắt đầu. Còn con rắn Habu ở dưới để ám chỉ tới cảng Habu là nơi tập kết của mọi người.

Vầng trăng khuyết đương nhiên ám chỉ tới gia tộc Kozuki và cũng là ý chí của những samurai khởi nghĩa xăm hình trăng khuyết ở mắt cá chân trái! Ngoài ra, loài chim hạc cũng là biểu tượng của gia tộc Kozuki, bên cạnh vầng trăng khuyết.

Vậy là Franky có nhiệm vụ tìm ra bản phác thảo nơi ở của Kaido, Robin nghe ngóng nhất cử nhất động của Orochi, còn Usopp và Zoro trà trộn vào thủ đô để nghe ngóng thông tin, nhưng xem ra Zoro đã hoàn toàn thất bại trong nhiệm vụ của mình.

Nami tưởng tượng trang phục Kunoichi sẽ thật kín đáo, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Tất cả đều do sự tưởng tượng có phần biến thái của Kinemon!

Brook trở thành một bóng ma thật sự, nhiệm vụ của ông xem ra là giả làm ma để xua đuổi kẻ địch và bảo vệ kho lương thực.

Cô nàng Kunoichi của Kinemon có tên là Shinobu, đó cũng là tên của 1 kiểu Ninja trong tiếng Nhật. Shinobi nấp ở trên nóc nhà mãi cho tới khi nhận được lệnh mới kéo tấm vách để nhảy xuống.

Vậy là vẫn còn 3 samurai khác (có thể đều nằm trong 9 bao kiếm đỏ phục vụ dưới trướng Oden) ẩn dật tại Wano. Một trong số đó là tên đạo tặc Ashura Douji đã từng bị Oden đánh bại và thu phục.

Nhìn kiểu gì thì ngoại hình của đạo tặc Shutenmaru cũng vô cùng trùng khớp với đạo tặc Ashura Douji từng được Oden thu phục trong quá khứ. Xem ra Ashura Douji sau khi bị mất đi chủ tướng Oden đã lui về trở thành đạo tặc như trước đây. Những câu nói của ông cũng mang nặng ý nghĩa của việc Samurai mất đi chủ tướng sẽ trở thành vô dụng giống như ông vậy.

Phải chăng Shutenmaru tới cướp lương thực của người dân thị trấn phế thải là để họ thoát khỏi sự trừng phạt của Jack!? Nếu đúng thật như vậy thì nhân vật này quả thật không phải dạng vừa.

Jack cuối cùng cũng xuất hiện trở lại trong Chapter tuần này sau khi được thuộc hạ vớt khỏi đáy biển. Nếu ai chưa biết thì 99% Jack là chủng tộc nửa người – nửa người cá, và nhờ vậy hắn có thể thở dưới biển.

Jack cưỡi 1 con cá mập đi trên cạn và nó đang nhai trong mồm vài tên trộm thuộc hạ của Shutenmaru.

Shutenmaru thật sự mạnh. Chỉ bằng một đường kiếm ông đã có thể chém đứt cả vũ khí lẫn da thịt của Jack một cách dễ dàng!, điều mà 2 ông chó mèo không thể làm được! Quả thật không thể xem thường Samurai của Wano, và cũng hiểu được lý do vì sao Kaido lại muốn ông ta về làm thuộc hạ.

Nhát chém của Shutenmaru còn có cả cánh hoa phảng phất trong không khí, thật là vi diệu :), đúng như chiếc áo đầy hoa và miếng Tsuba trên thanh kiếm của ông cũng là 1 bông hoa.

Kaido xuất hiện bất ngờ dưới hinh dạng rồng Châu Á đầy ấn tượng! Chúng ta có thể nhìn thấy rõ cặp sừng quen thuộc, chiếc áo choàng lông, hình xăm đầu lâu, 2 chiếc vòng đinh và vết sẹo ở bụng vẫn còn y nguyên, cho thấy Oda rất để tới chi tiết của nhân vật và sắp xếp nó hoàn hảo dưới hình dạng hóa thú.

Vậy là gần như có thể xác định Kaido đã ăn trái ác quỷ Zoan thần thoại loài Rồng! Năng lực của trái ác quỷ này trước hết là bay lượn thoải mái trên bầu trời, và nhiều khả năng còn có thể phun lửa!

Đây xem ra chính là lý do Kinemon rất căm ghét loài rồng, và cũng là lý do vì sao Kaido có thể lên đảo trên trời và quay về Wano đơn giản như vậy.

Momonosuke vừa nhìn thấy Kaido đã biến từ hình người thành hình con rồng 🙂

Vậy là xong Chapter tuần này!! Cùng chờ đợi cho tới Chapter tiếp theo nhé, Arc Wano quả thật đang được đẩy tới cao trào hơn bao giờ hết rồi!!

Nguồn: One Piece FC in Vietnam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Loading...

Bài viết mới nhất

ĐỀ CỬ

BẢNG XẾP HẠNG

WIKI