One Piece: Cuộc chiến với Tứ Hoàng Kaido là vô cùng cần thiết để Luffy hoàn thiện kĩ năng Haki?

[One Piece] Cuộc chiến với Tứ Hoàng Kaido là vô cùng cần thiết để Luffy hoàn thiện kĩ năng Haki?

217
Chia sẻ
900
Lượt xem

Trong One Piece, Luffy sẽ trở nên mạnh hơn sau khi chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn nữa, và đó là cách mà haki của Luffy sẽ phát triển dần lên.

Như chúng ta đã biết, Haki hay còn gọi là Bá Khí là loại sức mạnh vô cùng “bá đạo” trong bộ manga ăn khách bậc nhất One Piece. Nó tương tự như Ki trong Dragon Ball, hay Chakra từ Naruto, nhưng khác ở chỗ, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.

Haki phụ thuộc vào sức mạnh ý chí của người sử dụng. Dù mọi người đều có thể học cách sử dụng Haki nhưng không phải ai cũng có thể dùng nó.

Ban đầu, Haki chỉ được sử dụng bởi những người mạnh mẽ, nhưng sau timeskip, ngay cả những người yếu đuối cũng được thấy có khả năng sử dụng Haki.

Có những loại Haki nào trong One Piece?

Thông thường, có 2 loại haki hay được các nhân vật sử dụng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát).

Haki quan sát (sắc màu quan sát) hay còn gọi là Mantra trên Skypiea là một loại của Haki cho phép người sử dụng cảm nhận được sự hiện diện của những người khác, ngay cả khi họ đang ẩn nấp khỏi tầm nhìn hoặc ở một nơi nào đó quá xa để nhìn thấy bằng mắt thường.

Sức mạnh này thường xuất hiện giống như một “linh cảm” hoặc một hình ảnh ngắn gọn về những gì đối thủ sẽ thực hiện trước mắt của người sử dụng trong khoảnh khắc trước khi bị tấn công để họ dễ dàng tránh né các đòn đó. Đặc biệt, những người có kỹ năng haki thuần thục thì có thể dự đoán chuyển động hoặc nhận biết sát khí của những người xung quanh.

Haki quan sát có rất nhiều dạng tức là có nhiều cách phát triển tùy theo khả năng của mỗi người như cho phép người sử dụng cảm nhận được cảm xúc, sức mạnh và bản chất của những người khác bằng cách: khuếch đại kỹ năng nghe, khuếch đại khả năng cảm giác, hòa chung cảm xúc với người khác,…

Haki Sắc Màu Vũ Trang cho phép người sử dụng tinh thần của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại các đòn tấn công của kẻ thù hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn tấn công của mình làm cho khả năng tấn công và phòng thủ đều tăng lên.

Thậm chí, bằng cách tập trung Haki vào một phần nào đó của cơ thể rồi làm tăng độ cứng của nắm đấm hoặc cú đá, người sử dụng có thể biến nó thành một vũ khí tấn công mạnh mẽ vào đối thủ. Hoặc người dùng cũng có thế “bơm” haki cho chính vĩ khí của mình giúp các tuyệt chiêu tung ra gây sát thương lớn hơn gấp bội, nó rất có tác dụng với những người sử dụng trái ác quỷ hệ Logia.

Ngoài ra, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một số nhân vật được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Haki Bá Vương cho phép người sử dụng có khả năng chi phối ý chí của người khác. Với những người có ý chí yếu thì họ sẽ có cảm giác ớn lạnh và bất tỉnh còn với những người có ý chí mạnh thì có thể chống lại hoặc thậm chí bỏ qua những ảnh hưởng của Haki Bá Vương. Đặc biệt, những người sử dụng thành thạo loại Haki này hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu tác động mà không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh

Sự phát triển của Haki?

Quan trọng nhất, trong một đoạn hồi tưởng của Luffy về lời dạy của Vua Bóng Tối Rayleigh, ông nói rằng Haki của một người sẽ càng mạnh hơn khi người đó chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn họ. Điều này về cơ bản có nghĩa là mỗi loại haki sẽ có nhiều cấp độ khác nhau theo mức độ sử dụng của từng người. Và những gì Luffy đang đạt được hiện tại chưa phải là tiềm năng tối đa của Haki.

Luffy sẽ trở nên mạnh hơn sau khi chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn nữa, và đó là cách mà haki của Luffy sẽ phát triển dần lên. Hiện nay, các cấp độ của Haki vẫn chưa được tiết lộ hoàn toàn.

Ví dụ như trong arc Đảo Bánh chúng ta mới được biết thêm tầng cao nhất của Haki quan sát là có thể nhìn trước 5 giây những gì sẽ xảy ra ở tương lai gần và Katakuri là người đầu tiên được thấy có khả năng này.

Tương tự, tôi nghĩ rằng vẫn còn một tầng sức mạnh cao hơn của Haki Vũ Trang. Mặc dù vẫn chưa biết Haki Vũ Trang sẽ được Oda nâng tới cảnh giới nào nhưng chắc chắn nó có thể gia tăng lượng sát thương từ đòn tấn công của người dùng.

Nhưng cái tôi háo hức muốn được thấy nhất chính là cấp độ tiếp theo của Haki Bá Vương. Qua những lần được chứng kiến Luffy và nhiều nhân vật khác sử dụng sức mạnh này hẳn ai cũng bị ấn tượng lắm, vậy tầng tiếp theo của Haki Bá Vương sẽ còn kinh khủng tới mức nào? Tôi nghĩ là cái lần Tứ Hoàng Shanks sử dụng Haki Bá Vương trên tàu của Râu Trắng anh mới chỉ bộc lộ một phần sức mạnh của nó chứ chưa phải là tất cả thế đâu.

Thế nên, biết đâu sau khi đụng độ Tứ Hoàng Kaido và arc Wano kết thúc, Luffy sẽ hoàn thiện sức mạnh của bản thân và trở nên mạnh bá đạo, rộng đường mà đi chinh phục ngôi vị Vua Hải Tặc thì sao. Tức là, cuộc chiến với Kaido là vô cùng cần thiết để giúp Luffy trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?