Naruto là bộ truyện tranh về đề tài nhẫn giả do Kishimoto Masashi sáng tác. Nhân vật chính là Uzumaki Naruto – một cậu nhóc hiếu động với ước mơ trở thành Hokage được tất cả mọi người công nhận. Nhưng oái oăm thay, Naruto lại bị chính cha mình phong ấn vào người con quái vật từng tàn phá Làng Lá – Cửu Vĩ. Cuộc sống của một cậu nhóc nhẫn giả bị tất thảy dân làng xa lánh quả thật chẳng dễ dàng gì.

Dần dần, qua từng ấn phẩm của Shonen Jump, Naruto đã trở thành loạt Manga bán chạy nhất của công ty. Cho đến tháng 04/2008, TVM Comics đã mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam. Vậy là đã 10 năm từ khi chúng ta bắt đầu làm quen với cậu bé này và thế giới nhẫn giả rồi đấy.

Naruto là một trong những bộ Manga nổi tiếng toàn thế giới về đề tài nhẫn giả
Naruto là một trong những bộ Manga nổi tiếng toàn thế giới về đề tài nhẫn giả

Điều tạo ra sức hút của bộ Manga này chính là việc mà tác giả thiết lập một thế giới hoàn toàn mới lạ, ở nơi mà việc học, thành thục nhẫn thuật được đặt lên hàng đầu. Bởi như bạn đọc đã thấy, chỉ với vài giây “quay tay”, một nhẫn giả cấp thấp có thể làm được vô số điều không tưởng. Chạy trên tường, tạo ra hàng loạt phân thân, mở rộng tầm nhìn tới hàng km… hay thậm chí, hô mưa gọi gió, sử dụng cả Mặt Trăng để bao trùm cơn ác mộng lên toàn thế giới.

Từ một cậu nhóc phá làng phá xóm
Từ một cậu nhóc phá làng phá xóm

Nó cũng cố tình đánh vào mơ ước của giới trẻ lúc bấy giờ, tự mình tạo ra những điều phi thường khi có một khao khát đủ lớn. Từ một cậu bé choai choai, chuyên phá làng phá xóm, theo từng chương truyện, người đọc cảm nhận được sự trưởng thành của nhân vật. Vẫn là Naruto của ngày nào, vẫn là giấc mộng trở thành Hokage nhưng trước khi đó, cậu nhóc của chúng ta lại phải gánh nhiều trách nhiệm hơn mà thôi.

Cho đến khi trở thành người anh hùng
Cho đến khi trở thành người anh hùng

Nói về tính nhân văn mà bộ Manga này mang lại thì có vẻ hơi quá nặng nề nhưng từ đó, người ta lại thấy được các bài học giá trị nhất. Câu nói “Nếu phải quên đi người bạn thân nhất của mình mới có thể trở thành kẻ sáng suốt thì tôi thà sống cả đời như một kẻ khờ” của Naruto là một trong những lời thoại khiến fan cực kỳ cảm động. Nó không mang nặng tính triết lý, nhân đạo gì cả mà rất đỗi đơn giản. Một cậu nhóc được xây dựng theo chiều hướng ngốc nghếch lại có những thời điểm thốt lên được những từ ngữ sâu sắc đến vậy.

Có những người thầy thúc đẩy cậu khôn lớn
Có những người thầy thúc đẩy cậu khôn lớn
Có những đối thủ đã giúp cậu trưởng thành
Có những đối thủ đã giúp cậu trưởng thành

Mặc dù có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh mối quan hệ của Naruto và Sasuke nhưng một điều mà không ai có thể phủ nhận chính là, 2 cậu nhóc này thực sự là những người thấu hiểu tâm can nhau nhất. Chính vì Naruto hiểu Sasuke nên cậu mới tự đánh giá bản thân mình là người duy nhất có thể đối đầu với người bạn thân kia được. Cũng chính Sasuke, dù không muốn thừa nhận nhưng lại luôn thầm dõi theo sự trưởng thành của Naruto để làm thước đo cố gắng cho bản thân mình. Về cơ bản thì, mặc dù khai thác tình bạn giữa 2 nam nhân vật nhưng tác giả Kishimoto đã rất khéo léo phối ghép các tình tiết, mâu thuẫn để nó không trở nên nhàm chán như các cặp đôi nam/nữ, nữ/nữ thông thường…

Và cả người bạn thân mà cậu không thể bỏ rơi
Và cả người bạn thân mà cậu không thể bỏ rơi

Cho đến giờ, mặc dù phần truyện về thế hệ sau là Boruto đã ra mắt và đi được một quãng đường không hề ngắn nhưng sức ảnh hưởng của Naruto vẫn là rất lớn. Người chưa đọc Boruto thì có rất nhiều nhưng người không biết Naruto thì lại chẳng có bao nhiêu. Cũng phải, để đọc và yêu được Boruto thì chí ít, bạn cũng đã từng biết về Naruto, Sasuke, Kakashi, Sakura rồi. Cái sự tò mò, kích thích muốn xem nhân vật từng gắn bó với mình từ thời thơ ấu giờ đã ra sao khi lập gia đình mới là thứ đưa họ đến Boruto.

Và cả người bạn thân mà cậu không thể bỏ rơi
Và cả người bạn thân mà cậu không thể bỏ rơi

Có thể bạn quan tâm:

Loading...
Facebook
Twitter
Google+
LinkedIn
Facebook
Twitter

Bài viết mới nhất