12 điều mà Sarada có thể làm được nhưng lại khiến Boruto “bó tay”

Boruto Uzumaki và Sarada Uchiha là hai shinobi trẻ và tài năng của Làng Lá, tuy Boruto được đánh giá cao hơn về sức mạnh và vai trò trong cả cốt truyện, nhưng cũng có những điều mà Sarada có thể làm được nhưng lại khiến Boruto “bó tay”.

Trong series Boruto thì Boruto Uzumaki là con trai của Hokage đệ Thất Naruto và công chúa Bạch Nhãn Hinata, thậm chí anh còn là học trò cưng của Sasuke Uchiha. Còn Sarada Uchiha cũng là con gái của hai nhân vật mạnh mẽ Sasuke Uchiha và Sakura Haruno.

Hai nhân vật này là điển hình của “con ông cháu cha” trong cả series truyện, họ được thừa hưởng những sức mạnh “bá đạo” từ cha và mẹ của mình. Tuy nhiên Boruto vẫn được coi là nhân vật chính, được đánh giá cao hơn về sức mạnh. Nhưng không phải vì vậy mà Sarada chịu “lép vế”, cô cũng có những thế mạnh của riêng mình.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại những điều mà Sarada có thể làm được nhưng Boruto thì không nhé.

1. Sharingan

Sarada là con gái của Sasuke Uchiha, cô mang trong mình dòng máu của gia tộc Uchiha hùng mạnh nổi tiếng với Huyết Kế Giới Hạn bá đạo Sharingan.

Sarada đã đánh thức được Sharingan của mình lần đầu tiên khi mới 11 tuổi nhờ những cảm xúc mãnh liệt của một đứa con gái chưa bao giờ được gặp cha sắp được nhìn thấy cha mình.

Nhờ có Sharingan, Sarada đã có màn thể hiện không thể tuyệt vời hơn trong cuộc thi Chunin được tổ chức tại làng Lá. Con mắt Sharingan cho phép Sarada có được những khả năng đặc biệt như sức mạnh thôi miên và tạo ảo thuật giống như bất cứ thành viên nào của gia tộc Uchiha.

Boruto thì chắc là khó lòng có được đôi mắt này vì anh không mang dòng máu Uchiha và hơn hết anh đang sở hữu đôi mắt bá đạo không kém Jougan.

2. Wire Strings

Wire Strings là một công cụ ninja gồm những sợi dây mỏng rất nguy hiểm và gần như vô hình. Trước đó cha cô Sasuke cũng sử dụng các sợi dây này như một vũ khí cực lợi hại, vì nó có thể tấn công, trói buộc, đặt bẫy hay thao túng vũ khí của đối thủ.

Giống như cha của mình, Sarada cũng được đào tạo sử dụng công cụ này. Không giống như những ninja trẻ tuổi khác, Sarada là một người thông minh và đầy tính chiến thuật. Cô đã biết sử dụng Wire Strings như là một lợi thế trong chiến đấu, điều này Boruto hoàn toàn không làm được. Boruto thường chiến đấu theo bản năng hơn là lập kế hoạch rồi thực hiện theo nó, chính vì vậy anh không hiểu được cách mà Sarada sử dụng Wire Strings.

3. Từ chối nhẫn cụ khoa học

Một trong số những món đồ chơi yêu thích của Boruto là Kote. Đây là một vũ khí khoa học được phát triển bởi Katasuke của đội khoa học vũ khí Konohagakure. Nó được đeo trên tay để giúp người dùng tiết kiệm chakra hơn trong khi chiến đấu.

Mặc dù có rất nhiều cám dỗ từ những nhẫn cụ khoa học độc đáo này, nhưng Sarada đủ thông minh và lý trí hơn Boruto. Cô đã từ chối và luôn tuân thủ các nguyên tắc của mình.

4. Yin Release

Yin Release là một nhẫn thuật sử dụng bóng và ảo giác để tấn công và nó là một khả năng phổ biến của các thành viên gia tộc Uchiha. Sức mạnh của nó được dựa trên năng lượng tâm linh thay về thể chất.

Sarada giống như cha của mình có thể sử dụng Yin trong trận chiến, tuy hầu hết sức mạnh của cô nằm trong các đòn tấn công vật lý nhưng Yin cho cô một lợi thế về mặt tâm lý rất nhiều. Mặc dù là một trong những ninja tài năng của Làng Lá nhưng Boruto vẫn chưa làm chủ được Yin hoặc Yang (một nhánh của Yin Release)

5. Chiến đấu tốt khi bị che mắt

Sarada được biết đến trong lớp ninja là có khả năng ném vũ khí rất chính xác đặc biệt là với shuriken. Đặc biệt cô còn đạt trình độ cao đến mức trong khi luyện tập “mù” cô vẫn ném chính xác mục tiêu đến 6 lần.

Boruto thì khác, mặc dù có rất nhiều kỹ năng trong chiến đấu, nhưng anh lại không bao giờ đạt được độ chuẩn xác như Sarada, nhất là khi luyện tập “mù” thì càng không.

6. Nhìn thấy dòng chảy Chakra

Khả năng Huyết Kế Giới Hạn Sharingan của gia tộc Uchiha giúp cho Sarada có thể nhìn thấy các dòng chảy Chakra. Sức mạnh này đã giúp đỡ cô rất nhiều trong trận chiến chống lại Araya- một thành viên của làng Sunagakure trong kỳ thi Chunin. Điều này thật sự Boruto không làm được.

7. Y Thuật

Là con gái của Sakura- một trong những ninja trị thương giỏi nhất Làng Lá không lấy làm lạ khi Sarada cũng rành về những thuật ngữ y khoa. Cô đã sử dụng khả năng của mình nhiều lần để hỗ trợ gia đình và bạn bè. Sarada đã chữa lành vết thương của Boruto và chăm sóc mẹ của cô.

Còn Boruto thì không có bất kỳ chút kinh nghiệm nào về y thuật. Thậm chí với tính tình của anh ấy nhiều người nghĩ rằng dù có một bà mẹ giỏi về lĩnh vực này, anh cũng không bao giờ có thể làm tốt và thành thục như Sarada.

8. Lightning Armor

Cha của cô Sasuke Uchiha là một chuyên gia về Fire và Lightning Releases nên Sarada cũng không khác gì. Thậm chí cô còn phát triển được nhiều kỹ thuật hơn, sau khi sao chép sức mạnh của Buntan thì Sarada đã học được cách tạo ra một lớp giáp bảo vệ từ Sét. Đây là một kỹ thuật của riêng cô nên Boruto khó có thể học theo được.

9. Cherry Blossom Impact

Sarada chịu rất nhiều ảnh hưởng từ mẹ của mình, nên cô cũng có một sức mạnh thể chất đáng nể. Cô có thể tung ra những cú đấm bá đạo, và một ví dụ ấn tượng về điều này là chiêu Chery Blossom Impact.

Đây là một khả năng dựa trên sự kiểm soát chakra được sử dụng trong thuật y khoa và sức mạnh thể chất. Khi nó kết hợp với nhau một ninja chỉ bằng một nắm đấm có thể hạ gục được đối thủ và khiến họ tê liệt.

Cho đến lúc này chỉ có 3 người được biết đến là có thể sử dụng được chiêu thức này là Tsunade, Sakura và Sarada. Còn về bản thân Boruto anh vốn dĩ không mạnh mẽ về thể chất, cũng không được huấn luyện chuyên sâu về việc kiểm soát chakra nên có thể anh không thể thực hiện được chiêu thức này.

10. Sao chép các đòn tấn công

Sharingan là một sức mạnh đang sợ của tất cả các thành viên gia tộc Uchiha. Sarada cũng giống như tổ tiên của mình, cô có rất nhiều lợi thế trong chiến đấu nhờ vào đôi mắt này. Một trong những khả năng quan trọng nhất của Sharingan là có thể sao chép các đòn tấn công của các ninja khác. Nhờ vào việc sao chép này, Sarada đã học được chiêu áo giáp sét, một số các dạng sét khác và những kỹ thuật từ Mirai.

Sarada thực sự là một shinobi trẻ tài năng, và Boruto cũng như vậy. Tuy nhiên Boruto sẽ không thể thực hiện chiêu thức này giống như cô.

11. Hỏa Độn

Giống như bất kỳ một tộc nhân Uchiha nào thì Sarada cũng có khả năng sử dụng hỏa độn, đặc biệt là Great Fireball Technique. Đây là một kỹ thuật mà chakra được nhào vào bên trong cơ thể và được chuyển thành lửa phóng ra khỏi miệng. Phạm vi tấn công của chiêu thức này phụ thuộc vào cách kiểm soát khối lượng chakra trong cơ thể.

Boruto dù rất mạnh mẽ, nhưng anh không biết điều chỉnh sức mạnh của mình, anh không bao giờ có thể thực hiện chính xác và đạt được mức độ lửa như Sarada.

12. Lãnh đạo tin cậy

Sarada từ nhỏ đã mơ ước được trở thành Hokage- người lãnh đạo của Làng Lá. Cô dường như rất có tiềm năng trong công việc lãnh đạo, cô đã dẫn đầu lớp học khi Sumire vắng mặt, cô còn thường xuyên dẫn đầu đội 7 trong các nhiệm vụ. Không những thế trong kỳ thi Chunin lúc Momoshiki phá hủy tất cả cô chỉ đạo rất tốt trong việc sơ tán dân thường ra khỏi vùng nguy hiểm.

Mặc dù không được trao danh hiệu lớp trưởng hay là trưởng nhóm, nhưng ở trong lớp và đội 7 mọi người đều rất tin tưởng cô và công nhận cô là một người lãnh đạo giỏi.

Sarada có bản năng, kỷ luật, động lực và sức mạnh để có thể trở thành một nhà lãnh vĩ đại trong tương lại. Boruto có thể mạnh mẽ nhưng anh lại không có tố chất như cô. Anh làm việc không có kế hoạch, và cũng không được mọi người tin tưởng giống như Sarada.

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết 12 điều mà Sarada có thể làm được nhưng lại khiến Boruto “bó tay” tại Otaku thời báo.

Related Posts