4 lý do Luffy chưa thể đánh bại Tứ Hoàng Kaido vào thời điểm hiện tại

4 lý do Luffy chưa thể đánh bại Tứ Hoàng Kaido vào thời điểm hiện tại

216
Chia sẻ
901
Lượt xem

Trong One Piece chapter 922, chúng ta đã nhìn thấy Luffy đấm một cú thật mạnh vào đầu rồng Kaido, chi tiêt này khiến nhiều người có suy nghĩ rằng liệu Mũ Rơm có thể đánh bại Tứ Hoàng Bách Thú được không?

Hiện tại One Piece đang ở arc Wano, nơi Luffy, băng Mũ Rơm và phe đồng minh sẽ phải lật đổ Tứ Hoàng Kaido. Theo lời Law, cơ hội để đánh bại Kaido chỉ dưới 30%, tức là hành động lần này sẽ vô cùng khó khăn.

Mặc dù chúng ta đều biết rằng Luffy sẽ trở thành Vua hải tặc trong tương lai và nhìn thấy cậu tương một cú mạnh vào đầu rồng Kaido nhưng để lật đổ một tứ hoàng tại đây và bây giờ ư, tôi nghĩ là không thể đâu.

Dưới đây là 4 lý do giúp củng cố quan điểm này:

Sức mạnh hiện tại của Luffy chưa đủ khả năng?

Luffy đã chiến đấu với nhiều đối thủ mạnh và giành chiến thắng ở Tân Thế Giới. Hai trận chiến gần đây nhất của Luffy là với 2 Tư Lệnh Ngọt của băng Tứ Hoàng Big Mom là Charlotte Cracker và Katakuri ở arc Đảo Bánh.

Lúc đánh nhau với 2 đối thủ sừng sò nảy, Luffy đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình. Trong trận chiến với Cracker, Luffy bị hắn áp đảo dù đang sử dụng Gear 4, chiến thắng của cậu là nhờ có sự giúp đỡ của Nami, cô đã tạo mưa để làm mềm đội quân người lính bánh quy của Cracker. Thậm chí khi ấy, Luffy hầu như không thể né đòn tấn công của Cracker, sau trận chiến này, Mũ Rơm cũng không thể tiếp tục chiến đấu thêm.

Còn trong cuộc chiến với Katakuri, con trai thứ 2 của Big Mom gần như là kẻ “cầm chịch” toàn bộ trận chiến, mãi cho đến những phút cuối cùng Luffy mới lật ngược tình thế và giành chiến thắng một cách bất ngờ.

Kaido không thể bị giết chết?

Theo như Oda mô tả, Kaido đã từng 7 lần thua trận, 18 lần bị Hải Quân hoặc kẻ thù bắt giữ, bị xử tử 40 lần mà Diêm Vương vẫn không thể đón hắn về bầu bạn. Khổ nỗi, đem treo cổ hắn thì dây đứt, xử chém thì lưỡi đao vỡ vụn, đâm bằng giáo thì ngọn giáo gãy nát và thậm chí dù cố gắng tự tử bằng cách nhảy từ đảo trên trời xuống cũng chỉ làm cho mặt đất bị phá hủy chứ bản thân Kaido chẳng làm sao.

Nếu như Thủy quân lục chiến và Tứ Hoàng khác đều không thể giết Kaido thì cơ hội để Luffy đoạt được mạng Kaido là khá thấp. Hiện tại, Luffy có thể có thể làm tổn thương Kaido nhưng để đánh bại “sinh vật mạnh nhất thế giới” có vẻ như quá xa vời.

Luffy vẫn chưa thể duy trì trạng thái Gear 4 lâu

Kỹ thuật mạnh nhất hiện tại của Luffy là Gear 4. Khi ở trạng thái này, Luffy cực kì mạnh, cậu nhanh và khỏe hơn bình thường rất nhiều. Đáng tiếc, Luffy lại không thể duy trì Gear 4 được lâu.

Ngay cả Cracker cũng đối phó được với Luffy ở dạng Gear 4 thì lẽ nào Kaido lại không? Đặc biệt, sau giới hạn sử dụng Gear 4, Luffy sẽ bị kiệt sức, cần thời gian hồi phục và không thể sử dụng Haki. Gear 4 rất mạnh nhưng hạn chế về thời gian lại không phù hợp để chiến đấu với một người sức trâu như Kaido.

Sự chênh lệch sức mạnh của băng Mũ Rơm với băng Bách Thú

Mũ Rơm là một băng hải tặc khá mạnh, hiện nay 9 thành viên của băng đều có mặt ở vương quốc Wano. Bộ ba mạnh nhất của băng Mũ Rơm gồm có Luffy – Zoro – Sanji còn băng Bách Thú bên cạnh thuyền trưởng Kaido còn có 3 Thảm họa siêu mạnh ra lệnh cho hàng trăm quân sử dụng trái ác quỷ hệ Zoan nhân tạo.

Như chúng ta đã thấy, băng Kaido đã thâu tóm Wano như thế nào, hay chỉ mình Jack hạn hán đã khiến tộc Mink khốn đốn ra sao. So về quân lực, băng Mũ Rơm đã bị lép vế so với băng Bách Thú rồi.

Tuy nhiên, Luffy và băng Mũ Rơm không đơn độc trong trận chiến với Kaido và băng Bách Thú. Họ còn có những người đồng minh đáng tin cậy là băng hải tặc Trái Tim, samurai Wano, tộc Mink và có thể là cả Marco. Đây chắc chắn là một liên minh rất mạnh.

Nhưng đám râu ria của băng Bách Thú cũng vô cùng nhiều và toàn là hải tặc khét tiếng ở Tân Thế Giới cả, nào là shogun của Wano, vài Siêu Tân Tinh cùng thế hệ với Luffy nữa.

Những gì muốn nói thì tôi cũng trình bày hết rồi đó. Còn bạn thì sao? Sau khi đọc bài viết này bạn có nghĩ rằng Luffy có thể đánh bại Kaido không? Nhất là với thông tin mới nhất, chỉ bằng một đòn, Kaido đã khiến Luffy bất tỉnh. Liệu cuộc chiến ở Wano quốc sẽ kết thúc như thế nào. Hãy cùng chờ xem One Piece Chapter 923 sẽ ra mắt vào ngày mai nhé.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?