5 điều bạn không thể bỏ qua khi đến thánh địa Anime Manga ở Nhật Bản

Khu phố Akihabara (Nhật Bản) từ lâu đã được biết đến như một thiên đường của các tín đồ anime, manga. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là trung tâm công nghệ lớn nhất xứ anh đào.

1. Maid Cafe: Hẳn những ai yêu mến manga hay anime đều ít nhất nghe thấy cụm từ “maid cafe” một lần.

Theo cách hiểu nôm na, đây là một quán cafe mà bạn sẽ trở thành ông/bà chủ còn các nhân viên sẽ cosplay những cô hầu gái. Cử chỉ ân cần, đồng phục dễ thương và các nàng hầu xinh đẹp sẽ giúp “thượng đế” xua tan hết những ưu phiền, mệt mỏi thường ngày. Được phục vụ như những ông chủ, bà chủ nhưng không có nghĩa các cô maid ở đây phải hoàn toàn nghe theo mệnh lệnh của bạn, đặc biệt là những yêu cầu có phần khiếm nhã. Ảnh: Tokyo By Food.

2. Arcade: Có lẽ nhiều người không mấy quen thuộc với cái tên này nhưng thực ra đó cũng chỉ là những máy chơi game bằng xèng (tiền xu) mà bạn có thể bắt gặp ở các trung tâm thương mại tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở Akihabara, Arcade có mặt ở khắp mọi nơi, bất chấp sự thật là Nhật Bản đã sinh ra những thứ “giết chết” Arcade như Play Station hay Nintendo. Giá chung cho mỗi lượt chơi khoảng 100-200 yên (cỡ 20.000-40.000 đồng). Các máy chơi game đều được thiết kế sao cho bạn có rất ít cơ hội thắng. Ảnh: Getty.

3. Cửa hàng Anime/Manga: Đến Akihabara mà không ghé thăm những cửa hàng Anime/Manga ở đây quả thật là một “tội ác”. Đặc biệt với những tín đồ “2D”, không đâu trên thế giới bạn có thể tìm thấy những món đồ cực độc liên quan đến bộ truyện tranh hay hoạt hình bạn thích ngoài Akihabara. Dĩ nhiên, để sở hữu chúng, cái giá phải trả chắc chắn không rẻ tẹo nào. Bên cạnh đó, những cửa hàng Anime/Manga ở đây còn bán những món đồ phổ thông khác như truyện tranh, figure, poster, quần áo… Ảnh: Getty.

4. Manga Cafe: Đúng như tên gọi, manga cafe là sự kết hợp giữa một quán cà phê và kho tàng truyện tranh đồ sộ mà bạn có thể đọc vài ngày cũng chưa hết. Các khách hàng đến đây được bố trí một không gian riêng (giống như trong một chiếc hộp) để bạn tận hưởng cuốn truyện mà chẳng sợ ai làm phiền. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể qua đêm ở đây nếu muốn. Dù vậy, trong trường hợp không muốn qua đêm mà chỉ định nằm chợp mắt đôi chút, bạn hãy chú ý đặt báo thức nếu không muốn tỉnh dậy với tờ hóa đơn dài dằng dặc. (100 yên/15 phút quá giờ). Ảnh: Texan In Tokyo.

5. Cửa hàng đồ điện tử: Không chỉ là “thánh đường” của các Otaku (fan manga/anime), Akihabara còn được biết đến như một khu phố công nghệ. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những mặt hàng điện tử mới ra lò chưa ở đâu có hay các món đồ cổ lỗ sĩ từ những năm xa lắc xa lơ. Ở Akihabara còn có vô số cửa hàng miễn thuế, thường xuyên mở các chiến dịch hạ giá siêu sốc, cho phép chi trả bằng USD hay ngoại tệ khác. Vào những dịp có hàng “hot”, các cửa hàng còn mở cửa qua đêm để phục vụ nhu cầu của các “thượng đế”. Ảnh: Getty.

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết 5 điều bạn không thể bỏ qua khi đến thánh địa Anime Manga ở Nhật Bản tại Otaku thời báo.

Related Posts