5 mức tiền truy nã kỳ lạ và độc đáo nhất trong One Piece

5 mức tiền truy nã kỳ lạ và độc đáo nhất trong One Piece

216
Chia sẻ
901
Lượt xem

Trong manga/anime One Piece mức tiền truy nã của 1 hải tặc mà Chính Phủ Thế Giới đề ra là để đo lường mức độ nguy hiểm và mối đe dọa của người đó đối với Chính Quyền Thế Giới.

Mức độ nguy hiểm có thể được phân làm 2 loại là chủ động và bị động: Mối đe dọa chủ động là những người đang tích cực chống lại Chính phủ Thế giới. Còn mối đe dọa bị động là những người có thể trong tương lai sẽ trở thành một vấn đề lớn đối với Chính Quyền Thế Giới.

Trước nay mọi người chỉ quan tâm đến mức truy nã của những nhân vật “tai to mặt lớn”, mức tiền của họ có thể lên đến hàng tỷ berry khiến nhiều người phải “choáng ngợp”. Nhưng bên cạnh đó cũng có những mức truy nã khiến chúng ta không quan tâm đến số tiền mà thu hút vì tính “độc đáo” và “bá đạo” của nó.

Hôm nay chúng ta hãy đến với danh sách 5 mức tiền truy nã “kỳ lạ” nhất trong One Piece nhé , có cái đảm bảo sẽ khiến bạn cười “sái quai hàm”.

5. Nico Robin

Mức truy nã đầu tiên của Nico Robin là cách đây 20 năm, khi cô chỉ mới 8 tuổi, nhiều người tự hỏi một đứa trẻ mới 8 tuổi thì có cái quái gì mà Chính Phủ Thế Giới treo thưởng tận 79.000.000 Berry.

Có nhiều tin rằng là do cô đã nhấn chìm 6 tàu của Buster Call nhưng lý do này nghe thật là phi lý không thể tin được, vì sức mạnh của Robin không “bá” đến như vậy.

Nhưng sau Arc Enies Lobby sự thật đã được phơi bày hóa ra trước đó chỉ là lý do thoái thác của chính phủ mà thôi, lý do thật sự đằng sau mức tiền thưởng cao đó là khả năng đọc mã Poneglyph và những bí mật về thế kỷ Void của cô. Và lúc này họ tăng mức tiền thưởng tăng lên thành 80.000.000 Berry.

Đây thật sự là một điều nực cười tăng hẳn 1 triệu Berry cơ đấy, một con số tôi nghĩ chẳng có ý nghĩa gì, khi với khả năng “độc nhất vô nhị” của Robin thì con số này đáng lẽ phải tăng gấp nhiều lần. Mức tiền truy nã của Nicon Robin được coi là một quyết sách cực kỳ “ngớ ngẩn” của Chính Phủ Thế Giới.

4. Pandaman

Pandaman là một nhân vật hư cấu do tác giả Oda vẽ ra để… “troll” độc giả. Điểm đặc biệt nhất của Pandaman là hắn gần như xuất hiện trong tất cả các chương truyện. Đúng như cái tên của mình, hắn xuất hiện dưới hình dáng 1 người đàn ông cơ bắp và có cái đầu của… gấu trúc.

Pandaman thường xuất hiện trong các đám đông, hắn tham gia đủ các chuyến phiêu lưu của đoàn hải tặc Mũ Rơm, hoặc thậm chí là cả đoàn hải tặc của Vua hải tặc Roger. Hắn là người đã chứng kiến rất nhiều các sự kiện khác nhau, từ kinh thiên động địa đến những sự việc nhỏ nhặt trong hành trình tìm kiếm kho báu One Piece từ trước tới giờ.

Và nhân vật “bí ẩn” nhưng được xem là “vô dụng” nhất này cũng có một mức tiền thưởng của riêng mình. Không biết Chính Phủ Thế Giới truy nã hắn vì lý do gì nhỉ? Và đặt số tiền thưởng cũng cực “độc” 3.333.333 Berry.

3. Chopper

Chopper là bác sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm, sở hữu trái ác quỷ Hito Hito No mi. Nhưng bị nhầm là thú cảnh của băng, nên cậu có một mức truy nã cực kỳ rẻ mạt 50 Berry.

Tuy nhiên nếu như bên Hải Quân biết được sức mạnh thực sự của cậu thì chắc hẳn họ sẽ choáng váng vì số tiền thưởng mà mình đã đặt ra. Khi cắn thuốc, Chopper có tới 7 hình dạng tiến hóa khác nhau, với mỗi hình dạng lại có 1 đặc điểm ưu việt.

Ví dụ như dạng trí tuệ – là dạng nửa người nửa thú với cơ thể bé và cái đầu bự, cậu trở nên cực kỳ thông minh và thường tận dụng nó để phân tích điểm yếu của đối thủ. Tiếp đến là dạng tăng cường lực, cơ bắp, tốc độ và uy lực các đòn đánh. Một dạng nữa là dạng phòng vệ, nhờ chuyển đổi sang dạng này, cậu có thể đỡ nguyên 1 đòn của Tứ Hoàng Big Mom khi đang bảo vệ tàu Sunny. Khủng khiếp nhất là dạng quái vật, cậu trở nên mạnh mẽ và to khổng lồ và hiện nay cậu đã hoàn toàn kiểm soát được dạng này.

Và chắc đây là mức tiền truy nã đầu tiên được đánh giá một cách sai lệch như vậy, và cũng là lần đầu tiên người bị truy nã phải “sốc” khi nhìn thấy mức tiền thưởng quá rẻ của mình.

2. Vinsmoke Sanji

Vinsmoke Sanji là đầu bếp của băng Mũ Rơm và là một người rất mạnh mẽ và cũng khá là đẹp trai. Mỗi thành viên của băng Mũ Rơm dường như đều có một bức anh bình thường trên tấm áp phích truy nã ngoại trừ Sanji.

Không hiểu sao trong bao nhiêu tấm hình đẹp đẽ mà Chính Phủ Thế Giới lại chọn một bức gây “phản cảm” đến như thế này. Khuôn mặt không giống Sanji chút nào, đôi mắt hình trái tim, khuôn miệng như cá ngão, mặt thì nhìn như tấu hài. Hay đằng sau nó là một “bí mật” đang được che giấu, không muốn người khác “tóm” được anh. Nói thật nhìn bức ảnh truy nã này với hình ảnh ngoài đời chắc đi qua nhau cũng không nhận ra nhau mất.

1. Brook

Và thêm một nhân vật “nhọ” không kém của băng Mũ Rơm, anh cũng có một tấm hình cực “độc” trên poster truy nã. Nó hoàn toàn khác biệt với các tên cướp biển khác.

Không hiểu những hình ảnh, hoa văn trên áp phích có ý nghĩa gì mà Chính Phủ Thế Giới lại khiến nó trở nên màu mè và khó hiểu đến như vậy. Tôi cũng chắc chắn rằng chẳng ai có thể nhận ra được Brook thông qua tấm hình này đâu.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?