BL/Yaoi là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

80
Chia sẻ
500
Lượt xem
Loading...
 • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT​
 • Các bạn đã bao giờ nghe nói đên BL hay Yaoi hoặc đã bao giờ xem một chương trình với hai (hoặc thậm chí nhiều hơn) nhân vật nam diễn xuất một chút quá thân thiết với nhau? Tự hỏi cái quái gì đang diễn ra? Những thứ bạn đang thấy được gọi là Boys Love, một thể loại miêu tả mối quan hệ lãng mạn giữa hai người đàn ông được cho là danh riêng cho các fan nữ.
 • Ngay cả đối với những người biết về Boys Love, ý nghĩa của thuật ngữ này là khó hiểu khi xem xét các tên khác liên quan đến nó, đáng chú ý nhất là yaoi và shōnen’ai. Thỏa thuận với yaoi là gì? Shounen’ai ?? Không phải tất cả họ đều giống nhau không ??
 • Để giảm bớt sự nhầm lẫn giữa các thuật ngữ và thể loại này, chúng ta sẽ định nghĩa Boys Love và yaoi cùng với shōnen’ai. Khi làm như vậy, chúng ta có thể miêu tả ngắn gọn về lịch sử của thể loại này và giới thiệu một vài series thể hiện tốt nhất về thể loại này.

Boys Love (BL) là gì:

Một thuật ngữ tương đối mới được sử dụng để chỉ ra các tác phẩm manga, anime, hoặc fan hâm mộ rộng rãi mô tả tình yêu giữa những người đàn ông cho một khán giả nữ giả định. Những mối quan hệ giữa những nam giới thường đi quá mức tình bạn.

Yaoi là gì:

Trong khi yaoi được sử dụng như Boys Love để mô tả một thể loại với các tác phẩm tập trung vào những người đàn ông yêu thương đàn ông cho một khán giả nữ, nó có thêm ý nghĩa miêu tả những cảnh quan hệ diễn ra. Trong các tùy chọn tìm kiếm nâng cao điển hình cho anime và manga trực tuyến, yaoi xuất hiện thường xuyên hơn so với Boys Love, và được sử dụng kết hợp với shōnen’ai.

Shōnen'ai là gì:

Khi được sử dụng để chống lại yaoi, shōnen’ai có nghĩa là một manga / anime boy / boy mà không có bất kỳ cảnh quan hệ rõ ràng nào. Nó thường được xem là tập trung nhiều hơn vào câu chuyện chứ không phải là hành động nóng và nặng giữa hai người đàn ông.

Tuy nhiên, ở Nhật Bản, có những ý nghĩa hơi khác so với những từ này. Điều này có nhiều thứ do lịch sử của ngành công nghiệp Boys Love và sự phát triển dần dần của thể loại này trong bốn mươi năm qua.

 • No. 6
 • Số tập: 11
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2011 – tháng 9 năm 2011
Bối cảnh truyện đặt trong những năm 2013. Được nuôi dạy như người thuộc tầng lớp ưu tú nhất từ năm 2 tuổi, một cậu bé tên Shion sống trong một khu vực đặc biệt được gọi là No.6. Trong đêm sinh nhật thứ 12 của mình, cậu cứu được một cậu bé tự xưng là “Nezumi”(Chuột). Nezumi đang tìm cách trốn thoát khỏi Khu Vực An Ninh Đặc Biệt (Special Security Area) của thành phố. Kể từ giây phút đó, cuộc đời của Shion đã thay đổi mãi mãi…
 • Sekaiichi Hatsukoi: First Season (World’s Greatest First Love)
 • Số tập: 12
 • Phát sóng: tháng 4 năm 2011 – tháng 6 năm 2011
Vì không thoải mái khi ở công ty cũ, Onedera Ritsu – nhân vật chính của chúng ta, đã xin nghỉ và chuyển sang công ty mới. Vốn tưởng được tiếp tục làm công việc biên tập tiểu thuyết mình yêu thích, Ritsu như chết đứng khi biết bộ phận mình vào làm là shoujo manga chứ không phải tiểu thuyết. Tệ hại hơn nữa, tổng biên tập của bộ phận này lại là kẻ mà…
 • Love Stage
 • Số tập: 10
 • Phát sóng: tháng 7 năm 2014 – tháng 9 năm 2014
Cốt truyện xoay quanh Izumi Sena, một sinh viên cao đẳng sinh ra trong gia đình toàn những người danh nổi như cồn trong ngành giải trí, nhưng cậu lại không chọn theo cùng con đường với họ, đồng thời lại còn là một otaku chính hiệu. Izumi luôn phấn đấu để trở thành một mangaka, nhưng cuối cùng lại tham gia đóng một quảng cáo trên truyền hình. Thế rồi tại đó cậu gặp lại diễn viên nổi tiếng Ryouma, người cùng góp mặt với cậu trong một dự án 10 năm về trước. Ryouma nhận ra rằng mình "cảm" Izumi.
Loading...

Có thể bạn quan tâm?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT