Các bạn nghĩ Otaku Nhật Bản sợ nhất điều gì?

217
Chia sẻ
905
Lượt xem

Câu trả lời là: động đất. Ừ thì Nhật Bản là một quốc gia dễ xảy ra những cơn thiên tai như động đất, núi lửa. Ừ thì ai mà không sợ động đất. Nhưng mà đối với những otaku vốn là các fan cuồng anime/manga, thì động đất cứ như là một cơn ác mộng khủng khiếp nhất trong cuộc đời họ. Vì sao lại như thế nhỉ?

Vào ngày 18 tháng 6 vừa qua, một trận động đất kinh khủng đã càn quét phía Bắc vùng Osaka. Trận động đất đã khiến cho giao thông trì trệ, nhà cửa bị hư hại, gây thiệt hại về người và của nghiêm trọng.

Nhưng đối với cộng đồng otaku tại khu vực này, cơn ác mộng do động đất gây ra còn đáng sợ hơn nhiều. Những bộ DVD anime, bộ truyện manga, figure… được bảo quản cẩn thận, nay đã bị cơn động đất vùi dập nát bét hết cả. Đối với nhiều otaku, những bộ sưu tập ấy họ còn quý hơn bất cứ thứ gì nữa, thế mà giờ đây đã tan hoang hết.

Mọi chuyện còn tệ hơn… khi bộ sưu tập manga, anime ecchi của nhiều otaku đã bị cơn động đất ấy “vạch trần” hết cả. Và khi phụ huynh tiến vào phòng con mình xem có hư hại gì không, thì toàn thấy truyện ecchi, hentai vươn vãi khắp nơi. Rồi! Thế là vừa mới qua cơn thiên tai, lại đụng phải cơn thịnh nộ của mẹ…

Khi những đoạn Tweet này được đăng lên, hàng loạt otaku (cũng sở hữu những bộ ecchi) đồng loạt lên tiếng trên mạng xã hội:

“Trời ơi! Đây giống như cơn ác mộng kinh hoàng nhất của tui.”

“Nếu mà chuyện này xảy ra ở chỗ tui, mẹ tui sẽ nổi điên lên mất.”

“Không bao giờ biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu, nên phải chuẩn bị kĩ càng.”

“Chắc mấy cậu nên làm giống tui. Nhét hết vào trong hộp khóa lại.”

Đấy, nguy hiểm chưa? Rõ ràng động đất là một điều cực kinh khủng đối với otaku mà…

Loading...

Có thể bạn quan tâm?