Chiến binh từ thế giới khác: Bộ webtoon xuyên không cực lôi cuốn từ Hàn Quốc

Cuộc sống sau khi chuyển sinh vào thế giới khác để tìm việc làm của Kang Chul Ho ngày càng thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu truyện tranh.

Manhwa – nền văn hóa truyện tranh của Hàn Quốc đang ngày càng phát triển. Dẫu không có bề dày lịch sử như manga Nhật Bản, những bộ truyện của xứ sở kim chi vẫn khẳng định được vị thế của mình trong lòng độc giả trên khắp thế giới. Xét về cả số lượng và chất lượng, có thể nói rằng văn hóa manhwa đã dần đuổi kịp ‘đàn anh’ của mình là manga.

Đối với đại đa số độc giả thanh thiếu niên ngày nay, truyện tranh xuyên không là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu. Những bộ truyện thuộc thể loại này vẫn luôn nằm trong top tìm kiếm hàng ngày của phần lớn bạn đọc. Bằng cốt truyện hấp dẫn với những trận chiến sống còn của một lính đánh thuê, Chiến binh từ thế giới khác đã tạo được ấn tượng tốt với cộng đồng yêu thích truyện tranh kể từ khi ra mắt năm 2017 tới nay. Bộ truyện được sáng tác và vẽ bởi họa sĩ Keum Ho và được phát hành bởi D&C Webtoon.

Chiến binh từ thế giới khác chủ yếu xoay quanh một thanh niên tên Kang Chul Ho. Do không có tài năng đặc biệt, sau khi ra trường anh ta cũng như bao sinh viên khác: thất nghiệp, bị coi thường. Vì muốn trả nợ và lo cho gia đình, Kang Chul Ho tất bật đi nộp hồ sơ khắp nơi nhưng vẫn không được nhận.

Bỗng một hôm, thanh niên này đang lướt web tìm việc làm thì thấy một dòng quảng cáo kì lạ: “Ngay cả khi phải trả giá bằng linh hồn, bạn vẫn muốn có một công việc chứ?” Vốn đã khốn khó, Chul Ho bất chấp nhấn đồng ý. Và rồi anh bị xuyên không tới một thế giới hoàn toàn xa lạ, nơi đó toàn là chiến tranh. Với thân phận mới là Parsons, từ đây hành trình thử thách mới của Kang Chul Ho lại bắt đầu.

Khác với những bộ truyện tranh xuyên không hay isekai khác, Kang Chul Ho hoàn toàn có thể quay về thế giới thật sau khi đã làm xong nhiệm vụ và nhận được tiền thưởng. Song Chiến binh từ thế giới khác cũng không đi theo hướng game RPG, mà là những vũ trụ song song. Điều đó đã tạo ra sự mới mẻ trong cách xây dựng cốt truyện, và cũng là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của bộ truyện này.

Bên cạnh những trận chiến nảy lửa thì Chiến binh từ thế giới cũng có những khoảnh khắc hài hước oái oăm. Chẳng hạn như mỗi lần Kang Chul Ho “đăng nhập”, anh không thể tự do lựa chọn đích đến của mình. Việc này dẫn tới những tình huống éo le như đột nhiên đứng giữa trận hỗn chiến hay ngay sau khi giẫm phải bẫy của quân địch.

Về mặt hình ảnh, đối với một bộ truyện shounen thì nét vẽ của họa sĩ Keum Ho được đánh giá là khá ổn. Từng hành động, cử chỉ của nhân vật đều được khắc họa rõ nét giúp người đọc dễ dàng cảm nhận được nội dung của bộ truyện. Bên cạnh đó, tác giả cũng làm rất tốt trong khâu miêu tả cảm xúc nhân vật. Những biểu cảm hài hước hay bối rối trong những khoảnh khắc éo le cũng góp phần đem đến tiếng cười cho độc giả.

Kết lại, Chiến binh từ thế giới khác là một tác phẩm rất đáng đọc nếu bạn là một fan của thể loại xuyên không, giả tưởng. Hiện tại, bộ manhwa này đã ra tới chương 35 của vol 2 và đang có dấu hiệu tăng hạng trên các BXH tại Hàn Quốc. Hãy đón đọc các chương mới nhất để theo dõi trận chiến của Kang Chul Ho nhé.

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết Chiến binh từ thế giới khác: Bộ webtoon xuyên không cực lôi cuốn từ Hàn Quốc tại Otaku thời báo.

Related Posts