Đây là 3 lý do mà Konohamaru, đệ tử của Naruto còn lâu mới có thể đánh bại Pain Lục Đạo!

Đây là 3 lý do mà Konohamaru, đệ tử của Naruto còn lâu mới có thể đánh bại Pain Lục Đạo!

216
Chia sẻ
901
Lượt xem

So sánh giữa các thế hệ là điều mà fan cuồng manga/anime rất thích thú, đặc biệt là trong các bộ truyện trải dài từ đời cha sang đời con như Naruto/Boruto hiện nay. Thế nhưng, “kèo đấu” giữa Konohamaru và Pain liệu có ngang tài ngang sức?

Konohamaru – người có thể luyện Rasengan còn nhanh hơn cả Naruto, người từng đối diện với một phân thân của Pain ngày ấy và bị “giã” cho tí thì sấp mặt, người… à mà thôi, liệu tại thời điểm trưởng thành, khi đã trở thành thầy giáo dẫn dắt đám Boruto, Sadara, Mitsuki, cậu ta đã đủ sức mạnh để đánh bại Pain hay chưa? Trong quá khứ, Konohamaru đã trải nghiệm nỗi sợ khi đối mặt với Pain Lục Đạo hùng mạnh, hiện tại, liệu cậu bé ấy còn khiếp đảm nữa hay không?

Liệu Konohamaru trong Boruto có thể đánh bại Pain Lục Đạo?

Thế giới của Konohamaru là thế giới của sự hòa bình

Hòa bình là mục tiêu lý tưởng của cả giới nhẫn giả. Một thế giới không chém giết, không đấu tranh, không chiếm đoạt… nghe thì rất đáng mơ ước nhưng không, hòa bình khiến bất kể ai cũng trì trệ. Konohamaru trưởng thành, lớn lên trong một thế giới mà các nhân vật chính yêu quý của chúng ta đã “uýnh lộn” cả 700 chương truyện để giành lấy.

Cậu ta chưa biết đến thế nào gọi là chiến tranh, đổ máu (À, hoặc là cũng có biết nhưng mới chỉ chút chút thôi). Trong khoảng thời gian Naruto làm Hokage, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, nhẫn giả cũng vậy.

Khoảng thời gian Naruto làm Hokage, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, nhẫn giả cũng vậy.

Giờ đây, Konohamaru không còn phải luyện tập để trở thành những nhẫn giả chết chóc với đống nhẫn thuật sát thủ nữa. Cậu ta chỉ loanh quanh với những nhiệm vụ áp tải yếu nhân, vận chuyển đồ đạc, thám thính… Với những thứ như vậy, làm sao có thể trau dồi kỹ năng và hoàn thiện nhẫn thuật của mình?

Lại lấy ví dụ về một nhân vật đáng nhớ khác là Rock Lee. Cậu chàng đã từng chạy vòng quanh Làng Lá chỉ để luyện tập mà thôi. Còn Konohamaru, sau Đại Chiến Nhẫn Giả, cậu ta đã làm gì? Không ai biết được câu trả lời. Có lẽ, người duy nhất không sụt giảm về kỹ năng chiến đấu chỉ có thể là Sasuke mà thôi, thậm chí ngay cả Naruto cũng đã có chút dấu hiệu “tuổi già”.

Liệu Konohamaru đã luyện được… Hiền Nhân Thuật?

Ai cũng biết rằng, Naruto hạ gục được Pain là nhờ Hiền Nhân Thuật và sự trợ giúp không nhỏ từ Cửu Vĩ. Konohamaru, đáng buồn thay, lại chẳng có cả hai thứ đó. Mà thực chất, dù đã bật Hiền Nhân Thuật, Naruto cũng suýt “về thành” vì các phân thân của Pain, chỉ khi cậu ta mất kiểm soát, Cửu Vĩ mới trỗi dậy và tấn công điên cuồng, đẩy Pain tới cực hạn. Trận đấu ấy, là Cửu Vĩ thắng thì đúng hơn.

Dù đã bật Hiền Nhân Thuật, Naruto cũng suýt “về thành” vì các phân thân của Pain

Konohamaru đã từng triệu hồi cóc, cậu ta có nhiều điểm rất giống với Naruto bởi suy cho cùng, cậu nhóc này vẫn luôn noi theo nhân vật chính của chúng ta. Thế nhưng, cậu ta có Hiền Nhân Thuật hay không thì chưa ai biết, điều này vẫn phải chờ tác giả xác nhận thì mới được. Và kể cả thế thì khả năng chiến thắng của Konohamaru trước Pain nếu không có nhẫn thuật nào khủng khiếp hơn vẫn rất thấp.

Konohamaru không có… “Aura Nhân vật chính” của Naruto

Một lý do khá hài hước được cái fan đóng góp là “aura nhân vật chính”. Trên thực tế, Naruto thắng Pain cũng nhờ phần lớn vì cậu ta là nhân vật chính. Thử nghĩ xem, cả Làng Lá đã thua rồi, nếu Naruto còn thua nốt thì ai có thể đánh bại Pain? Lại một nhân vật mới xuất hiện với sức mạnh không tưởng như style Bleach chăng? Không, đó không phải kiểu của bác Kishi!

Cả Làng Lá đã thua rồi, nếu Naruto còn thua nốt thì ai có thể đánh bại Pain?

Quay trở lại với Konohamaru, dù được coi là nhân tố nổi bật của thời đại nhẫn giả bây giờ, so sánh sức mạnh của cậu ta với Pain vẫn là điều quá sức. Trình độ của phần đông trong thế hệ của Boruto còn khó mà sánh bằng với Akatsuki – thế lực mà tất cả các quốc gia lo sợ. Có thể nói, sống lâu trong an nhàn là thứ đã khiến người ta nhanh chóng “phế” đi rất nhiều.

Kết luận

Rõ ràng, trận chiến giữa Konohamaru và Pain, chúng ta đều đã biết kết cục. Dù sao thì, đất diễn cho cậu nhóc ngày nào vẫn còn rất nhiều, khi mà tương lai của Làng Lá đang dựa trên vai, tin rằng Konohamaru sẽ còn nhiều lần thể hiện bản lĩnh của mình nữa. Sau cùng, Naruto, Sasuke hay Sakura dù có mạnh đến mấy cũng có lúc phải “về hưu”, nhường lại sân khấu cho đám trẻ.

Dù Boruto có mạnh nữa, mạnh mãi, Konohamaru cũng sẽ đóng vai trò người thầy dẫn dắt, như Kakashi đã từng làm với đội 7 mà thôi. Vậy nên, dù có thua trận này, fan của Konohamaru cũng đừng buồn, sau này nhất định cậu ta sẽ “thể hiện” còn kinh khủng hơn cho mà xem!

Loading...

Có thể bạn quan tâm?