Điểm mặt 9 Pokemon chán nhất thế hệ 2

Điểm mặt 9 Pokemon chán nhất thế hệ 2

Vùng Johto sản sinh ra rất nhiều Pokemon mạnh, nhưng Pokemon dở thì vẫn cũng có rất nhiều.

1. Qwilfish

Quiwfish sở hữu thiết kế khá nổi trong các loài cá, và có lẽ đó cũng là điểm tích cực duy nhất mà các nhà sản xuất Pokemon dành cho nó. Còn lại, về mặt sức mạnh chiến đấu, có lẽ Qwilfish xứng đáng bị xếp xó hoàn toàn bởi nó quá yếu so với các Pokemon hệ Water thế hệ 2.

Qwilfish là 1 Pokemon đa hệ Water/Poison, nên nó trở nên yếu trước hệ Ground, 1 thứ mà đáng ra nó có thể hạ dượcdeex dàng. Đồng thời, chỉ số phòng thủ và tấn công phép thuật của nó cũng khá dở, khiến cho nó trở thành miếng mồi ngon trước những đòn kỹ năng hay được dùng như Psychic và Thunderbolt.

2. Delibird

Delbird là một chú chim cánh cụt có ngoại hình của ông già Noel, và nó cũng sở hữu 1 kỹ năng có tên Present – món quà. Điều này tưởng là hay, nhưng thật ra lại chẳng hay ho tí nào.

Trước thế hệ thứ 7, Delibird chỉ có thể dùng Present, nhưng đây là 1 đòn đánh mang đậm tính chất “quay lô” – nó có thể hoặc là gây sát thương, hoặc là hồi máu cho địch. Tuy nhiên, điểm sát thương của nó trung bình cũng chỉ là 40 mà thôi. Dĩ nhiên, Delibird có thể học được kỹ năng khác từ HM, nhưng chỉ số của nó cũng quá thấp khiến cho chả ai thích đầu tư vào nó cả.

3. Corsola

Corsola có ngoại hình đáng yêu, điều đó khiến nó khá được cộng đồng ưa thích. Còn về mặt sức mạnh, nó có ư điểm là có chỉ số phòng thủ vượt trội so với các Pokemon Water. Thậm chí đến thế hệ 7, nó còn được tăng thêm 30 điểm chỉ số nữa.

Cơ mà, tất cả những gì Corsola làm được là phòng thủ, và chỉ thế thôi. Nó có rất ít đòn tấn công mạnh, và chỉ số tấn công cũng không hề cao. Mặc dù sức mạnh của nó đã được bổ sung trong các phiên bản sau, nhưng thế vẫn là chưa hề đủ.

4. Sunkern

Sunkern là 1 trong những Pokemon đáng yêu nhất từng được tạo ra. Tuy vậy, nó cũng xứng đáng với danh hiệu Pokemon yếu đuối bậc nhất, khi tổng điểm chỉ số chỉ có 180. Nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn 1 chút khi tiến hóa thành Sunflora, nhưng bỏ ra Sun Stone để tiến hóa Sunkern lên có đáng hay không vẫn còn là 1 dấu hỏi to đùng.

5. Dunsparce

Dunsparce không được các fan đánh giá cao lắm về mặt ngoại hình và cả mặt sức mạnh luôn. Chỉ số của nó vừa dở, bộ kỹ năng thì cũng yếu kém, chẳng ai thèm khát mà đi săn lùng 1 Pokemon yếu đuối như thế này cả. Phải sang đến thế hệ 7, nó mới được nâng cấp thêm chút khi học được những đòn đánh như Air Slash và Dragon Rush. Nhưng mọi thứ cũng chỉ đến thế thôi, nên Dunsparce tiếp tục nằm trong danh sách những kẻ yếu nhất.

6. Tyrogue

Hitmonchan và Hitmonlee là 2 Pokemon hệ Fighting được đánh giá cao ở thế hệ đầu. Sang đến thế hệ 2, Game Freak đã bổ sung thêm phiên bản baby của chúng là Tyrogue và 1 Pokemon mới hoàn toàn có tên Hitmontop. Tuy vậy, lối chơi đã thay đổi khá nhiều, Tyrogue và các cấp độ tiến hóa của nó thua thiệt rất nhiều so với các Pokemon như Machamp, Primeape hay Poliwarth.

7. Sentret

Sentret là phiên bản thế hệ 2 của Rattata, tuy nhiên chỉ số của nó lại khác với chú chuột tím kia 1 chút. Sentret mạnh hơn về phòng thủ phép và máu, nhưng các chỉ số còn lại thì yếu hơn hoàn toàn. Cho dù có tiến hóa lên thành cấp độ 2, nó vẫn thua thiệt so với Raticate. Với tổng điểm chỉ số là 215, chẳng có cửa gì để bạn dùng Sentret nhiều hơn sau khi đã hoàn thành xong 2 gym đầu tiên.

8. Wobbuffet

Wobbuffet là 1 Pokemon hệ Psychic, nhưng nó lại chẳng được cái điểm nào giống với các Pokemon Psychic khác cả. Tất cả các chỉ số của nó đều rất yếu, ngoại trừ duy nhất lượng máu cao đến khủng bố. Nó không có khả năng tấn công nhưng lại có thể học nhiều kỹ nằng phòng thủ phản công hay ho như Safeguard, Counter, Mirror Coat và Destiny Bond.

Nhiều game thủ đã sáng tạo 1 chút, và biến Wobbuffet thành 1 Pokemon chơi theo hướng phòng thủ với bộ kỹ năng hữu hiệu này. Cơ mà, rất khó để dùng bộ skill này hợp lý trong trận chiến, và bạn phải rất may mắn thì mới có thể hạ gục đối thủ solo với Wobbuffet được.

9. Unown

Unown là 1 trong những bí ẩn lớn nhất của Gold và Silver khi game mới được ra mắt, khi nó có tới 26 hình dạng khác nhau. Trông hay thế thôi, bắt đủ chả đem lại lợi lộc gì, còn dùng nó thì còn chán hơn nữa. Unown chỉ dùng được 1 đòn duy nhất là Hidden Power, và không thể học thêm kỹ năng khác từ TM. Nó chẳng thể làm gì hơn được ngoại trừ việc bị rút máu và chết dần.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Loading...

Bài viết mới nhất

ĐỀ CỬ

BẢNG XẾP HẠNG

WIKI