[Naruto] 3 điểm chung bất ngờ giữa Sasuke và Obito Uchiha mà có lẽ ít fan nhận ra

219
Chia sẻ
911
Lượt xem

Tất nhiên tôi không muốn nói đến việc Sasuke và Obito cùng chung dòng máu Uchiha và là những shinobi cực kì mãnh mẽ ở bài viết này đâu nhé! Điểm chung giữa 2 anh chàng này thú vị hơn nhiều cơ.

Sasuke Uchiha là một trong những nhân vật mạnh nhất và cậu cũng chính là đối thủ ngang tài ngang sức với nhân vật chính Naruto Uzumaki. Để nói giữa hai nhân vật này ai mạnh hơn ai thật khó vì mỗi người đều có sở trường của riêng mình, nhưng theo nhiều người thì Naruto vẫn nhỉnh hơn một xíu.

Chúng ta đều biết, Sasuke sở hữu tới hai con mắt huyết kế giới hạn nổi tiếng nhất trong series là Eternal Mangekyou Sharingan và Rinnegan. Cậu có được Eternal Mangekyou Sharingan sau khi được Obito cấy cho đôi mắt Mangekyou Sharingan của anh trai Itachi. Còn với Rinnegan, cậu thức tỉnh nó khi nhận được 1 nửa chakra của Lục Đạo Hiền Nhân.

Nhờ những khả năng tuyệt vời 2 con mắt này mang lại mà Sasuke được đánh giá là một Hokage khác luôn ẩn mình trong bóng tối của Konoha.

Tuy nhiên, không rõ các fan của Sasuke nói riêng và series Naruro nói chung có nhận thấy một sự tương đồng thú vị giữa Sasuke Uchiha và Obito Uchiha hay không? Hãy để tôi nói ra ở đây và kiểm chứng xem phát hiện của chúng ta có giống nhau không nhé!

1. Sasuke và Obito đều có Magekyou Sharingan và Rinnegan

Nhớ lại một chút đã nào, Obito là nhân vật phản diện chính của series Naruto trước khi Madara xuất hiện và trở thành Jinchuriki của thập Vĩ. Giống như Sasuke, Obito cũng có một Rinnegan trong mắt trái và một Mangekyou Sharingan trong mắt phải đấy. Thật tuyệt vời vì sự trùng hợp này đúng không?

2. Sasuke và Obito đều chỉ sử dụng một con mắt Rinnegan

Tiếp nữa nè, cả Sasuke và Obito đều được nhìn thấy chỉ sử dụng một con mắt Rinnegan trong suốt series. Khác với Sasuke là do tự thức tỉnh được 1 Rinnegan, mặc dù Obito đã cướp được cả đôi mắt Rinnegan được cấy cho Nagato nhưng có thể do không “tải” liền một lúc hai Rinnegan nên Obito mới dùng 1 con mắt thôi.

Nguyên nhân vì Obito không có lượng chakra dồi dào do mang huyết thống của gia tộc Uzumaki giống như Nagato. Tuy nhiên, nhờ Mangekyou Sharingan cùng với kỹ thuật Kamui của mình mà Obito đã làm mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Sasuke và Obito đều không thể chuyển đổi giữa Mangekyou Sharingan và Rinnegan

Cuối cùng nè, cả Sasuke và Obito đều không thể chuyển đổi giữa nhãn thuật Mangekyou Sharingan và Rinnegan dù cả hai cũng là một thành viên gia tộc Uchiha giống như Madara. Tất nhiên là vị thủ lĩnh huyền thoại của gia tộc Uchiha có thể chuyển Mangekyou Sharingan với Rinnegan theo ý muốn.

Ngoài ra, tôi muốn nói thêm rằng khi Obito là Jinchūriki của Thập Vĩ, anh không thể sử dụng khả năng Mangekyou Sharingan của mình nhưng Madara lại có thể sử dụng Mangekyou Sharingan của Kakashi khi ông ta là Jinchūriki của thập Vĩ đấy.

Và bạn có để ý một chi tiết rất vô lý không? Có vẻ như Obito hay Kakashi không hề phải chịu bất kỳ hạn chế nào của việc lạm dụng Mangekyou Sharingan giống như 1 shibobi bình thường sở hữu đôi mắt này, đáng nhẽ cả 2 cũng phải cảm thấy đau đớn và phải hiểu nếu sử dụng Mangekyou Sharingan nhiều có thể dẫn đến mù hoàn toàn chứ nhỉ?

Nhưng bạn thấy đấy, các anh dùng Kamui liên xoành xoạch mà chả thấy bị sao cả. Hay là Obito và Kakashi đã có Eternal Mangekyou Sharingan tự bao giờ. Thông tin này thì tôi vẫn chưa nghe ngóng được gì nha và cũng chẳng thể đưa ra bất kỳ lời giải thích hợp lý nào về điều này.

Phải chăng trận đại chiến ninja lần thứ 4 đã có quá nhiều sự kiện, quá nhiều nhân vật nên có 1 số logic xưa cũ đã bị tác giả bỏ qua, thậm chí là sensei của chúng ta “lỡ” quên mất rồi. Và tôi cá với bạn là vẫn còn rất nhiều thứ bất thường xuất hiện trong cuộc đại chiến ninja thứ 4 cho mà xem. Hãy từ từ và chúng ta cùng nhau khám phá xem đó là gì nhé! Tất nhiên đây chỉ là suy nghĩ của tôi thôi nên có gì chúng ta cứ ngồi lại cùng nhau luận đàm thêm cho xôm nha.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?