Naruto: Tại sao Edo Tensei chắc chắn là một trong những kỹ thuật mạnh nhất từng có?

Naruto: Tại sao Edo Tensei chắc chắn là một trong những kỹ thuật mạnh nhất từng có?

216
Chia sẻ
901
Lượt xem

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về kỹ thuật Edo Tensei (Uế thổ chuyển sinh) – nhẫn thuật đã góp phần quan trọng thay đổi cục diện của cuộc đại chiến thế giới ninja lần 4 trong series Naruto nhé!

Cần phải nhận xét rằng Edo Tensei chính là kỹ thuật phức tạp nhất trong series Naruto và nó được xếp vào hàng nhân thuật nguy hiểm bị cấm. Hokage đệ nhị Tobirama Senju là người phát minh ra kỹ thuật này nhưng Orochimaru và Kabuto mới là người phát triển hoàn thiện Uế thổ chuyển sinh.

Mục đích của thuật này là mang một người chết trở lại cuộc sống, tuy nhiên cơ chế thi triển Edo Tensei khá phức tạp. Ban đầu, Edo Tensei được bắt nguồn từ kỹ thuật triệu hồi bình thường. Nhưng Edo Tensei lại không cần có một bản khế ước, người thi triển muốn sử dụng thuật phải có DNA của người mà mình muốn hồi sinh hoặc có thể dùng mẫu máu hay nội tạng của người chết ấy.

Ngoài ra, để thực hiện việc hồi sinh người chết này, người sử dụng thuật vẫn phải dùng một cuộn ấn chú đặc biệt, một chút máu của mình và có thân xác cho linh hồn sắp được triệu hồi trú ngụ. Sau khi việc triệu hồi hoàn thành, người được triệu hồi sẽ được hồi sinh.

Nếu như Tobirama Senju không thể duy trì quyền kiểm soát rộng lớn nên ông không thể triệu hồi nhiều người cùng một lúc và bản triệu hồi cũng yếu hơn bản thân họ lúc còn sống thì Orochimaru đã cải tiến những hạn chết này còn Kabuto Yakushi thì hoàn thiện nó. Kabuto có thể triệu hồi bao nhiêu người tùy ý và họ đều mạnh như lúc còn sống chứ không yếu đuối hơn như của Orochimaru và Tobirama.

Điều kiện để hồi sinh một người là linh hồn kẻ đó buộc phải ở trong Tịnh thổ (tạm dịch vùng đất lành), bởi vì ai đã bị phong ấn linh hồn do Thần chết thì sẽ không thể hồi sinh được.

Không chỉ giúp người chết sống lại, kĩ thuật này còn khiến các cựu shinobi trở nên mạnh mẽ hơn lúc sống như: có nguồn chakra không giới hạn, thể lực dồi dào nên có thể tùy ý sử dụng tất cả các kỹ thuật của họ đầy đủ nhất mà không cần nghỉ ngơi. Ví dụ như trường hợp của Itach, sau khi được hồi sinh, căn bệnh quái ác không còn hành hạ anh được nữa, anh có thể dùng Mangekyou Sharingan tẹt ga mà chẳng mất sức.

Đặc biệt, người được triệu hồi không thể bị giết, dù bộ phận nào có bị hư tổn cũng tái tạo lại nhanh chóng, họ chỉ có thể bị phong ấn. Hãy tưởng tượng nếu Might Guy đã chết và được triệu hồi ở lúc ông còn đang lứa tuổi trai tráng thì sẽ thế nào, Guy có thể vô tư mở cổng số 8 trong Bát Môn Độn Giáp mà không lo gặp nguy hiểm về tính mạng. Như thế sẽ thật đen đủi cho kẻ nào phải đối đầu với anh.

Theo lý thuyết, nếu dùng Edo Tensei thì có thể làm sống lại bao nhiêu người cũng được, chỉ cần đáp ứng đủ chakra, DNA của người chết và thân xác của con người. Nhờ thế mà Kabuto Yakushi đã hồi sinh được cả 1 đội quân “xác sống” trong đại chiến ninja lần thứ 4 khiến phe liên minh nhẫn giả gặp không ít khó khăn.

Có điểu dù có là người chết hồi sinh thì kẻ được triệu hồi vẫn không thể thoát được Ảo thuật. Ví dụ như lúc Itachi đã sử dụng Kotoamatsukami của Shisui được giấu trong mắt con quạ đã giúp anh thoát khỏi sự không chế của Kabuto.

Và người được hồi sinh có thể cảm nhận được chakra của người triệu hồi mình, với những người có trình độ cao, họ còn có thể dò tìm theo và xác định vị trí của người đang điều khiển họ, dù kẻ đó đang ở trong kết giới. Do đó, Itachi đã có thể tìm được đến chỗ Kabuto và ngăn hắn tiếp tục sử dụng Edo Tensei.

Ngoài ra còn có một cách để giải thuật này đó là người được hồi sinh biết được thứ tự ấn chú Tý – Sửu – Thân – Dần – Thìn – Hợi và cuối cùng là hô “giải” thì có thể tự giải thuật một cách dễ dàng.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có đồng ý nếu tôi nói rằng mặc dù Edo Tensei vẫn còn có một số hạn chế nhưng chắc chắn đây là một trong những kỹ thuật mạnh nhất từng có trong series Naruto không? Chỉ cần dùng Edo Tensei, một người có thể đấu với hàng trăm, hàng nghìn người mà không cần phải động tay động chân.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?