[Naruto] Uchiha – gia tộc “khủng bố” nhưng vẫn đông fan nhất có lẽ vì lí do này

1.9k
Chia sẻ
8k
Lượt xem

Gia tộc Uchiha à hậu duệ của Indra Otsutsuki – con trai của Lục Đạo Hiền Nhân nên được thừa hưởng huyết kế giới hạn là đồng thuật Sharingan mạnh mẽ. Nhãn thuật này có thể nâng cấp lên Mangekyo Sharingan đem lại cho người sử dụng sức mạnh khủng khiếp.

Uchiha là một trong những gia tộc đình đám nhất trong thế giới Naruto, gia tộc đã sản sinh ra những nhân vật đẹp trai và tài giỏi nhất nhì thế giới ninja như Uchiha Sasuke, Uchiha Itachi, Uchiha Madara.

Có thể thấy, Uchiha là một trong những gia tộc nổi bật nhất trong toàn bộ series Naruto dù hiện nay chỉ con lại hai truyền nhân duy nhất. Trải qua nhiều thăng trầm và đồng hành với lịch sử phát triển của làng Lá, nhiều thành viên của Uchiha đã nắm giữ vai trò khá quan trọng trong series Naruto. Bằng chứng là, nếu như bây giờ Naruto trở thành Hokage đệ thất bảo vệ làng Lá ngoài ánh sáng thì Sasuke giống như một vị Hokage ẩn mình bảo vệ làng Lá một cách âm thầm.

Bên cạnh những đóng góp không nhỏ, gia tộc Uchiha cũng “cống hiến” cho giới nhẫn giả những ninja nguy hiểm nhất từng có đấy nhé! Vậy tại sao Uchiha vẫn là gia tộc đông fan nhất trong series Naruto nhỉ? Chắc là do họ đẹp trai, họ có quyền ấy mà. Nói có xách, mách có chứng, để tôi điểm cho bạn vài trường hợp để chứng minh luận điểm của tôi nhé!

Uchiha Madara

Madara là 1 trong 2 người đã đặt nền móng xây dựng Làng Lá thế nhưng sau này lại chính hắn là kẻ đã gây ra bao đau thương cho Làng. Tham vọng của hắn là khiến cho gia tộc Uchiha của mình đứng trên tất cả, mặc cho bao nhiêu sinh mạng có phải biến mất.

Madara có thể coi là “trùm cuối” của bộ truyện Naruto. Hắn tinh thông rất nhiều loại nhẫn thuật và thậm chí còn có đủ sức giữ phong ấn Thập Vĩ. Trong cuộc Đại Chiến Nhẫn Giả lần 4, hắn thể hiện rõ sự “bá đạo” của mình bằng cách đánh bại Ngũ Đại Hokage, hạ sát Naruto và Sasuke, hủy diệt Liên Minh Nhẫn Giả và trục xuất toàn bộ Vĩ Thú.

Madara đã gây ra quá nhiều chuyện không thể tha thứ nhưng trong lòng các fan, ông lại chẳng đáng ghét như lẽ phải thế đâu. Ngược lại, Madara còn được lòng fan cực kì đấy!

Uchiha Sasuke

Đầu truyện, Sasuke là nhân vật rất được yêu thích với hình tượng cool boy kiểu mẫu lạnh lùng, mạnh mẽ và kiêu ngạo nhưng dần dần Sasuke đã trở nên xấu xí trong mắt các fan. Không ít độc giả cảm thấy “oán và giận” Sasuke bởi những hành động ích kỉ, thiếu suy nghĩ, vì lòng thù hận mà gây ra nhiều cuộc chiến đẫm máu và đau khổ cho các nhân vật trong truyện.

Thậm chí, ngay cả những người gần gũi nhất bên cạnh Sasuke đều bị cậu phản bội và hạ sát. Từ người anh trai Itachi hết mực yêu thương đứa em của mình tới người bạn đường kiêm hoa tiêu Karin, người bạn thời thơ ấu đã dành trọn tình yêu cho cậu – Sakura và cả thầy giáo của chính cậu. Sasuke cũng chẳng do dự khi ra tay với Naruto – người bạn thân nhất của mình.

Nguyên nhân cũng là do cậu bé Sasuke lớn lên bằng thù hận, phải chịu sự dằn vặt, cô độc suốt bao nhiêu năm trời. Nhưng bây giờ Sasuke đã thay đổi sau khi được Naruto “thông não” thành công và trở thành nhân vật mạnh nhất nhì được nhiều người ngưỡng mộ trong series. Nhờ sở hữu con mắt Rinnegan, Sasuke có thể sử dụng rất nhiều nhẫn thuật bá đạo như khả năng dịch chuyển không gian. Cậu ta có thể dịch chuyển bản thân hoặc người khác hay mở hẳn một cánh cửa sang thế giới khác.

Uchiha Itachi

Từ khi còn rất nhỏ, Itachi đã được tất cả mọi người ngợi ca là ninja giỏi nhất thế hệ mình cũng như là một thiên tài đứng trên tất cả, sở hữu nhẫn thuật đỉnh cao và khả năng sử dụng hỏa độn siêu việt. Thậm chí Uchiha Itachi cũng từng là Đội trưởng đội ANBU thuộc làng Lá

Tuy nhiên, dù số phận éo le đã khiến Itachi trở thành một kẻ mang tiếng xấu muôn đời với tội danh sát hại cả gia tộc, phản bội làng và được liệt kê vào danh sách tội phạm nguy hiểm cấp độ S++ nhưng không thể chối bỏ sự thật rằng Itachi đã giết tất cả những người thân thích ruột thịt và cả chính cha mẹ của mình.

Dẫu hành động của Itachi là để ngăn chặn cuộc nổi dậy của gia tộc, anh đã buộc phải vì “đại nghĩa diệt thân” (chỉ chừa lại đứa em Sasuke) với mong muốn giữ gìn hòa bình cho làng Lá nhưng ngay từ đầu khi sự thật này chưa được hé lộ thì anh vẫn rất được người hâm mộ quý mến đấy thôi.

Cuối cùng, thử hỏi đã gia tộc nào có nhiều nhân vật mạnh xuất chúng hay làm ra những chuyện kinh thiên động địa như thành viên của gia tộc Uchiha chưa? Cũng có những không thể nhiều bằng Uchiha đâu.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?