Những bí ẩn về cha đẻ của Tokyo Ghoul (Sui Ishida)

Những bí ẩn về cha đẻ của Tokyo Ghoul (Sui Ishida)

Sui Ishida là cha đẻ của series manga đình đám Tokyo Ghoul. Bộ manga cũng đã có nhiều chuyển thể anime sản xuất bởi Studio Pierrot. Dù bộ manga lẫn anime đều rất nổi tiếng, nhưng những điều về tác giả Ishida Sui lại rất ít người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn một số sự thật mangaka tài ba này. Cùng xem nhé!

1. Ishisa Sui sinh ngày 28 tháng 12 tại quận Fukuoka, Nhật Bản. Khi fan hỏi anh trông anh như thế nào, anh trả lời rằng nhìn anh giống như Yoshida Kazuo trong Tokyo Ghoul.

Chân dung của Yoshida Kazou
Chân dung của Yoshida Kazou

Trước khi trở thành họa sĩ manga, Ishida là một nghệ sĩ xăm hình. Ishida có một lối sống rất khỏe mạnh, anh không hút thuốc, thường xuyên chạy bộ, uống nhiều Calpis – một loại nước giải khát không ga.

2. Vào năm 2010, với tác phẩm Tokyo Ghoul Ishida Sui giành giải  Young Jump Grand Prix mùa thứ 113. Sau đó, vào tháng 3 năm 2011, oneshot Tokyo Ghoul xuất bản trên tờ Miracle Jump số thứ 2. Vào tháng 9 năm 2011, Tokyo Ghoul bắt đầu phát hành thành series trên tờ Weekly Young Jump số 41.

Loading...

3. Khi fan hỏi anh học vẽ ở đâu, Ishida trả lời rằng anh học từ những mangaka (ví dụ như Togashi Yoshihiro – tác giả của Hunter x Hunter) và các các họa sĩ minh họa khác. Anh thường sao chép các bức họa của Hisoka và Orochimaru để luyện tập kĩ năng vẽ của mình. Anh cũng từng nói trên Twitter rằng mình là trợ lý của Togashi.

  Nhật Bản ra mắt bảo tàng phân, linh vật là một cục phân nhân hóa yêu triết học

4. Ishida Sui thường vẽ minh họa lại các nhân vật truyện tranh của các mangaka khác, như là nhân vật trong Naruto, One Punch Man, Neon Genesis Evangelion, Final Fantasy và Himouto! Umaru-chan. Anh cũng minh họa tác phẩmHowl’s Moving Castle của đạo diễn Miyazaki Hayao.

5. Ishida sử dụng rất nhiều các mạng xã hội như là Twitter, Tumblr, Pixiv, Twipple, Twitch và FC2 Blog. Anh đáp ứng nhiệt tình với các tin nhắn từ fan hâm mộ (đặc biệt trên Twitter) khi anh có thời gian rảnh rỗi. Anh đang bài lên Twitter hằng ngay, chủ yếu là các bức tranh vẽ, các thông báo mới. Trên Tumblr, anh thường đăng ảnh vẽ của mình kèm với thơ của anh. Anh dùng Twitch để livestream khi anh vẽ, nên fan có thể được “truyền hình trực tiếp” cách anh làm việc, nghe giọng nói của anh (dù đã bị biến giọng) và nghe loại nhạc anh đang nghe.

6. Ishida đã từng nói rằng anh thích chơi video game, như là Fallout và Oreshika 2, trước khi đi ngủ.

7. Ishida cũng rất thích các bộ phim điện ảnh Mỹ. Anh là fan bự của Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao). Anh thậm chí đã vẽ một bức hình anh đang vẽ Darth Vader, một trong những nhân vật then chốt trong phim. Ishida cũng thích series phim Prison Break và nhân vật ưa thích của anh là Theodore “T-Bag” Bagwell do Robert Knepper thủ vai. Ishida cũng là fan của đạo diễn Tim Burton và các tác phẩm của ông.

  Lộ diện "Quy lão tiên sinh" đời thực: Là người gốc Việt, sở hữu body cực vạm vỡ dù đã bước sang tuổi 55

8. Ishida thích mấy trò chọc ghẹo người khác, nhất là với fan của mình. Một ví dụ đó là khi Ishida đăng một tấm hình vẽ Hisoka kèm với lời thông báo về việc Hunter x Hunter sẽ quay lại với độc giả – Thật ra là một trò đùa trong ngày Cá tháng Tư của anh mà thôi.

9. Ishida quả là một “fan cuồng” mỗi khi nhắc về Togashi Yoshihiro và tác phẩm Hunter x Hunter của bác. Ishida cũng nói rằng anh rất thích vẽ Hisoka. Anh thường vẽ lại những bức hình của Hisoka để cải thiện kĩ năng của mình trước khi trở thành mangaka. Ishida thậm chí cũng đã vẽ một ngoại truyện về Hisoka.

10. Sau kỉ niệm 5 năm của manga Tokyo Ghoul, Ishida quyết định vẽ lại chương đầu tiên của bộ truyện, chủ yếu để xem kĩ năng của mình đã cải thiện như thế nào trong suốt 5 năm sáng tác Tokyo Ghoul. Và quả thật, sự thay đổi trong nét vẽ đã khiến fan của Ishida không tiếc lời khen ngợi.

Facebook
Twitter
Google+
LinkedIn
Facebook
Twitter
Loading...
Bài viết mới nhất