Những huyền thoại dễ bắt nhất trong thế giới Pokemon

Những huyền thoại dễ bắt nhất trong thế giới Pokemon

217
Chia sẻ
902
Lượt xem

Không phải cứ là huyền thoại thì sẽ làm khó game thủ trong việc chinh phục chúng.

1. Rayquaza

Không nghi ngờ gì, Rayquaza chính là 1 trong những Pokemon huyền thoại đẹp và bảnh nhất trong game. Ngoài ra, sức mạnh của nó cũng được liệt vào dạng cực khủng, giờ lại được thêm yếu tố dễ bắt nữa thì còn gì bằng?

Raquaza xuất hiện ở trong Ruby/Sapphire/Emerald và các bản remake sau đó, cùng với đó là Ultra Sun/Moon. Nó chỉ có thể gặp được sau khi người chơi hoàn thành game 1 lần. Để có thể gặp được Rayquaza, người chơi cần tìm đến Sky Pillar. Cuộc chiến với Rayquaza sẽ không vất vả lắm vì Pokemon huyền thoại này chỉ ở khoảng cấp độ 70, cứ trang bị Master Ball hay nhiều trái Ultra Ball vào là được.

2. Heatran

Heatran xuất hiện lần đầu ở thế hệ 4, trong các phiên bản Diamond/Pearl và Platinum. Ngoại hình của nó trông như 1 con rùa lửa, được nhiều fan đánh giá là tạm được chứ không phải cool ngầu gì lắm, và nó cũng bị rất nhiều Pokemon hệ Fire khác “đè đầu cưỡi cổ”. Cơ mà, huyền thoại thì vẫn cứ là huyền thoại mà thôi, sao lại phải chê nhỉ.

Ở trong các tựa game gốc, việc bắt Heatran khá vất vả khi bạn phải vượt qua toàn bộ ngọn núi Stark. Tuy nhiên trong bản Omega Ruby/Alpha Sapphire thì mọi chuyện sẽ dễ hơn, khi bạn chỉ phải đến khu vực The Scorched Slab với 1 hang động bé tẹo trên bản đồ để tìm thấy Heatran.

3. Giratina

Giratina là huyền thoại ở thế hệ thứ 4 và thậm chí còn là biểu tượng của phiên bản Pokemon Platinum. Việc sở hữu nó là điều bất kỳ huấn luyện viên nào cũng muốn làm, và đều có thể làm được 1 cách dễ dàng.

Điều khó nhất trong việc bắt Giratina có lẽ là vượt qua hang động Turnback. Đây là một hang động mê cung ở gần cuối game, đòi hỏi người chơi phải làm đúng chỉ dẫn mới có thể tìm thấy Giratina được. Trận chiến với nó thì không có gì đáng kể lắm, người chơi có thể tận dụng Dusk Ball nhằm gia tăng khả năng bắt được nó lên thêm 3,5 lần, còn nếu lười quá thì dùng Master Ball cho nhanh.

4. Guzzlord

Guzzlord là một trong những Ultra Beast xuất hiện trên đại lục Alola. Ngoại hình của nó trông khá đáng sợ so với Pokemon, giống như một quái vật trong phim kinh dị vậy. Tuy nhiên, sức mạnh trong game của nó thì cũng chỉ ở mức thường thường chứ không quá ghê gớm.

Trong phiên bản Sun/Moon, Guzzlord được tìm ra khá dễ bởi nó gắn liền với 1 nhiêm vụ phụ trong game. Mặc dù đạt tới cấp độ 70, nhưng chỉ cần có đủ những trái bóng Beast Ball là bạn hoàn toàn có thể bắt được nó dễ dàng.

5. Moltres

Bộ ba chim huyền thoại của thế hệ đầu tiên vẫn được rất nhiều fan ghi nhớ, bởi chúng là huyền thoại đầu tiên mà họ được chạm trán. Đặc biệt hơn cả, chúng chỉ đứng nguyên 1 chỗ chứ không chạy loanh quanh khắp nơi trên bản đồ như các tam tấu về sau. Trong số này, Moltres là Pokemon dễ bắt được nhất.

Moltres được chọn là dễ bắt nhất bởi vì nó yếu hơn hẳn so với 2 Pokemon kia, khi lượng máu và khả năng phòng thủ là không quá lớn. Đồng thời, khi chạm trán nó thì người chơi thường đã bằng cấp độ so với chim lửa. Có thể việc tung bóng sẽ hơi khó 1 chút, nhưng chỉ cần trang bị đủ bóng Ultra Ball là bạn đã có thể sở hữu chim lửa rồi.

6. Zekrom/Reshiram

Zekrom và Reshiram là 2 biêu tượng của Black & White. Việc bắt cả 2 Pokemon này đồng thời thì hơi mệt, nhưng sở hữu 1 trong 2 thì tốn rất ít công sức bởi người chơi có thể thử nhiều lần mà còn chẳng cần lưu game lại.

Zekrom và Reshiram đều xuất hiện ở cuối game tại N’s Castle. Bạn không cần phải lo về việc lỡ tay hạ gục nó, bởi vì chúng sẽ xuất hiện lại lần nữa tại địa điểm mới là Dragonspiral Tower. Quá tốt so với việc cứ phải save game rồi chơi lại thêm lần nữa, đúng không nào?

7. Mewtwo

Mewtwo là một trong những thách thức lớn nhất với người chơi Pokemon lần đầu. Đồng thời, nó còn là trùm cuối của các phiên bản đầu tiên là Blue/Red và Yellow. Còn ngoại hình và sức mạnh của nó thì không phải bàn, chắc chắn là luôn nằm trong top đầu.

Để có thể bắt được Mewtwo, người chơi cần hoàn thành game và đến hang động Cerulean. Bạn sẽ phải đi về phía cuối hang để gặp được nó. Cuộc chiến sẽ khá là khó, nhưng với việc Master Ball được giao khá muộn trong những phiên bản đầu tiên, tốt nhất là cứ dùng trái bóng bá chủ này để bắt Mewtwo cho nhanh gọn.

8. Cosmog

Cosmog là huyền thoại hiếm có và cũng là độc đáo bậc nhất trong game. Khởi đầu là 1 Pokemon khá yếu đuối, nhưng khi đạt đủ cấp độ, nó sẽ trở thành 1 kẻ hủy diệt thật sự khi tiến hóa thành Solgaleo và hay Lunala.

Dĩ nhiên, đã chơi Pokemon thì ai cũng thích được sở hữu huyền thoại cả. Việc đánh bại và bắt Solgaleo hay Lunala tuy không khó lắm, nhưng việc bắt Cosmog thì đúng là dễ như ăn kẹo. Không có đánh nhau hay tung bóng gì cả, tất cả những gì bạn cần làm là bắt kịp, chơi đùa cùng nó và Cosmog sẽ trở thành 1 phần trong đội hình của bạn.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?