One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp “khiến” tai họa giáng xuống Wano liên tiếp

Trong One Piece, thanh kiếm Shusui chính là 1 trong những tâm điểm của arc Wano. Khi Zoro lần đầu tiên được làm nổi bật ở Wano, thanh hắc kiếm này đã bị nhắm đến bởi một quan chức xấu xa. Zoro sau đó gặp phải những vấn đề khác liên quan đến Shusui khi anh ta đối mặt với Gyukimaru, người đã đánh cắp thanh kiếm.

Và bạn biết không, có rất nhiều lịch sử thú vị về thanh kiếm này. Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Shusui vốn là thanh kiếm của Ryuma

One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp khiến tai họa giáng xuống Wano liên tiếp - Ảnh 1.

Rất lâu trước khi kỷ nguyên One Piece bắt đầu, trước khi Zoro ra đời, Shusui là thanh kiếm của samurai huyền thoại Ryuma. Theo người ta kể lại, Ryuma đã giết một con rồng cùng với thanh kiếm của mình và đó chính là Shusui.

2. Shusui không phải là Hắc Kiếm ngay từ đầu

One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp khiến tai họa giáng xuống Wano liên tiếp - Ảnh 2.

Gyukimaru từng nói rằng, Shusui ban đầu không phải là 1 thanh hắc kiếm. Lưỡi kiếm chỉ biến thành màu đen sau khi Ryuma sử dụng nó trong rất nhiều cuộc chiến của mình. Còn lý do tại sao thanh kiếm Shusui biến thành màu đen thì vẫn là một bí ẩn, giống như của Yoru vậy. Bởi vì những thanh kiếm như Gryphon hay giáo như Murakumogiri cũng được sử dụng bởi các nhân vật huyền thoại vẫn chưa có màu đen.

3. Shusui đã bị đánh cắp khỏi Wano từ 23 năm trước

One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp khiến tai họa giáng xuống Wano liên tiếp - Ảnh 3.

Cơ thể của Ryuma vẫn còn, mặc dù anh ta đã chết từ lâu. Vì anh ta bị chôn vùi ở vùng Ringo lạnh lẽo. Nhưng ai mà ngờ, cơ thể của Ryuma đã bị đánh cắp 23 năm trước, cùng với thanh kiếm của anh ta. Thủ phạm chính là Moria và Hogback.

Thật thú vị, người ta nói sau khi Shusui bị đánh cắp, Wano đã trải qua một loạt các tai họa. Xem xét việc thanh kiếm này đã bị đánh cắp từ 23 năm trước và Kinemon được gửi đến tương lai 20 năm sau, có vẻ như thảm họa kia liên quan đến thất bại của Kozuki Oden.

4. Được trao cho Zoro bởi Zombie Ryuma

One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp khiến tai họa giáng xuống Wano liên tiếp - Ảnh 4.

Thanh kiếm Shusui của Ryuma đã được trao lại cho Zoro sau cuộc đấu tay đôi giữa họ ở Thriller Bark. Về sau, Shusui luôn ở bên cạnh Zoro và đã theo anh đến Wano, nhưng nó đã bị Gyukimaru đánh cắp.

5. Shusui khó bị phá hủy

One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp khiến tai họa giáng xuống Wano liên tiếp - Ảnh 5.

Shusui – Thu Thủy thuộc cấp 2 trong 21 thanh Đại bảo kiếm Wazamono – báu vật quốc gia của đất nước Wano. Zoro đã sử dụng Shusui để chặn cú đấm của Oars, thế mà thanh kiếm không bị gãy. Điều này cho thấy Shusui không hề dễ bị phá hủy, nhất là khi được bọc thêm Busoshoku Haki. Dường như có một mối quan hệ giữa lưỡi kiếm màu đen với Busoshoku Haki.

6. Shusui từng là thanh kiếm mạnh nhất của Zoro

One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp khiến tai họa giáng xuống Wano liên tiếp - Ảnh 6.

Trước timeskip, Zoro đã sử dụng Wado Ichimonji khi sử dụng phong cách nhất kiếm, nhưng sau timeskip, Zoro lại sử dụng Shusui. Chính thanh Shusui cũng được sử dụng để tách đôi con tàu cướp biển phiền phức ở Sabaody. Với chất lượng và độ bền của thanh kiếm của Shusui, không có gì nghi ngờ việc Shusui là thanh kiếm mạnh nhất của Zoro.

7. Shusui đã được thay thế bởi Enma

One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp khiến tai họa giáng xuống Wano liên tiếp - Ảnh 7.

Hiyori từng đề cập ở phần cuối của One Piece 953, cô muốn Zoro từ bỏ Shushui. Đổi lại, Hiyori sẽ tặng cho Zoro một thanh kiếm mới được thừa hưởng từ cha mình – Kozuki Oden: Enma. Sau khi nghe Hiyori giải thích, Zoro đã đồng ý vụ trao đổi này.

Nói đi cũng phải nói lại, Enma là thanh kiếm đã gây ra vết thương độc nhất trên người Kaido nên nó vô cùng phù hợp và xứng đáng với Zoro. Bản thân Zoro cũng đang luyện tập để có thể sử dụng nhuần nhuyễn thanh kiếm này.

Nguồn: Gamek.vn

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết One Piece: 7 sự thật về Shusui, thanh bảo kiếm bị đánh cắp “khiến” tai họa giáng xuống Wano liên tiếp tại Otaku thời báo.

Có thể bạn quan tâm?