One Piece chapter 920: Lịch sử gia tộc Kozuki được hé lộ và những chi tiết đầy bất ngờ khiến fan ngỡ ngàng

One Piece chapter 920: Lịch sử gia tộc Kozuki được hé lộ và những chi tiết đầy bất ngờ khiến fan ngỡ ngàng

216
Chia sẻ
900
Lượt xem

Mới đây, trong manga One Piece chapter 920, người hâm mộ đã được biết thêm nhiều thông tin cực hay ho về lãnh chúa Oden và gia tộc Kozuki nên ở bài viết này tôi sẽ giành thời gian để nói sâu hơn về thông tin mới được hé lộ kia nhé!

Như ở một vài bài viết trước đây của tôi đã nói, du hành thời gian là có thực, nó đã thật sự xảy ra trong thế giới One Piece và khả năng này đến từ một trái ác quỷ.

Còn nhớ trong manga One Piece chương 919, Kinemon đã tiết lộ một thông tin vô cùng chấn động rằng ông, Momonusuke, Kanjuro, Raizo và Kiku là những người từ quá khứ ở Wano đã du hành thời gian để đi tới 20 năm sau (tức là hiện tại).

Sang đến One Piece 920, câu chuyện khó tin này thêm phần sáng tỏ khi chúng ta được biết thêm thông tin về đất nước Wano và gia tộc Kozuki qua câu chuyện kể lại của Kinemon. Vợ Oden – Toki Kozuki chính là người sở hữu trái ác quỷ thời gian, nhờ vào năng lực này mà bà có thể đi tới tương lai, chính bà đã gửi đám Kinemon tới Wano quốc 20 năm sau chỉ trong một cái chớp mắt.

Có điều, sức mạnh này không cho phép Toki có thể trở về quá khứ, thời điểm gặp Oden đã là mốc cuối cùng trong hành trình du hành thời gian của mình nên bà không thể đi tiếp được nữa. Bà đã ở lại Wano, trong lâu đài cháy và có lẽ đã chết. Việc bà đã đi tới Wano, rồi găp được Oden từ một thời điểm rất xa trong quá khứ khiến nhiều người thắc mắc rằng, liệu có khả năng nào Toki xuất thân từ vương quốc cổ đại hay không?

Ngoài ra, Oden còn có một cô con gái là em của Momonusuke, Hiyori Kozuki cũng ở trong lâu đài cháy lúc đó nhưng chưa rõ cô bé đã chết hay vẫn còn sống. Chỉ biết rằng, Oden Kozuki đã bị xử tử công khai và chết như một anh hùng của đất nước Wano. Như vậy là khả năng Oden còn sống rất mong manh.

Oden Kozuki là con trai của Shogun của Wano tên Sukiyaki Kozuki. Do hay gây chuyện đánh nhau nên ông đã bị cha mình trục xuất khỏi Thủ đô Hoa và lưu lạc đến vùng Kuri – một vùng đất vô luật pháp ở đất nước Wano. Oden đã đánh bại kẻ mạnh nhất ở đây – Ashira Douji để giành quyền kiểm soát khu vực này.

Sau đó, Oden phát triển Kuri thành 1 vùng đất thần tiên, nơi mà người dân có thể ca hát cả ngày, cơm ăn áo mặc không phải lo và trở thành lãnh chúa nơi đây. Những tưởng cuộc sống tươi đẹp này cứ thể kéo dài mãi mãi, dự định mở cửa Wano thông thương với thế giới của Oden đã bị Kaido cùng Orochi đập tan từ trong trứng nước. Chúng muốn tiêu diệt toàn bộ gia tộc Kozuki, thậm chí là khi đã đạt mục đích của mình thì chúng cũng không quên vấy bẩn thanh danh của họ, biến Oden thành tội nhân thiên cổ, Kozuki là một gia tộc độc ác.

Ngay cả những đứa trẻ nhỏ, thế hệ tương lai cũng được dạy rằng Orochi là một anh hùng của Wano quốc chứ không phải một kẻ phản diện, chính hắn đã tiêu diệt Oden để bảo vệ binh an cho Wano.

Có lẽ kế hoạch của Kaido và Orochi đã thành công mỹ mãn nếu không phải chúng không ngờ được rằng Toki lại sở hữu trái ác quỷ có thể thao túng thời gian, đưa những người từ quá khứ tới tương lai. Trong lâu đài Oden đang cháy của 20 năm trước, không ai biết được rằng đám người Momonosuke đã đi tới tương lai nên mới có thể thoát chết một cách ngoạn mục.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là Toki Kozuki có thể đã chết, vậy phải chăng có ai đó đã ăn được trái ác quỷ thời gian và sở hữu khả năng du hành thời gian. Bởi vì như chúng ta đều biết, khi ai đó sở hữu năng lực trái ác quỷ nào chết đi thì trái ác quỷ đó sẽ lại được tái sinh và có thể bị người khác tiêu thụ. Có rất nhiều khả năng là những người đã có thể tìm thấy trái ác quỷ này, thậm chí không ngoại trừ đó là một thành viên thuộc băng Tứ Hoàng. Cũng giống như cách mà Sabo có được trái ác quỷ Mera Mera no Mi từng thuộc sở hữu của Ace, hay như sau khi Whitebeard bị giết, Blackbeard đã lấy trái ác quỷ Chấn động của ông cho mình.

Một khả năng khác cũng có thể xảy ra vì trước khi chết, Toki nói rằng bà sẽ ở lại Wano nên biết đâu bà ấy vẫn còn sống dù điều này rất khó xảy ra.

Và rồi, liệu bình minh mới sẽ bao giờ ló rạng ở Wano quốc. Kinemon đã tiết lộ rằng sau 2 tuần nữa, vào đêm lễ hội, họ sẽ bắt đầu kế hoạch đột nhập giết Kaidou. Cũng tức là trong 2 tuần nữa, chiến tranh sẽ bắt đầu, những trận chiến mà chúng ta mong đợi bấy lâu nay sẽ diễn ra. Nhưng liệu băng Mũ Rơm, băng hải tặc Trái Tim và các samurai của Wano có đủ sức để hạ gục Kaido không? Liệu một liên minh giữa các siêu Tân Tinh có được thiết lập? Cùng chờ xem nhé!

Loading...

Có thể bạn quan tâm?