One Piece: Cracker với Katakuri, năng lực trái ác quỷ của Tư lệnh ngọt nào khủng hơn?

1.9k
Chia sẻ
8k
Lượt xem

Không thể phủ nhận với cuộc chiến 1 chọi 1 trong One Piece thì Katakuri sẽ mạnh hơn Cracker, nhưng để nói về năng lực trái ác quỷ thì chưa biết ai hơn ai đâu nhé!

Trước khi bắt đầu bài viết này, tôi cần nói rõ luôn rằng, tôi không ám chỉ Cracker có thể đánh bại Katakuri trong một trận chiến bởi vì ngay cả Oda cũng nói rằng trong One Piece Katakuri là tư lệnh ngọt mạnh nhất, mạnh hơn cả Cracker.

Tuy nhiên, xét về năng lực trái ác quỷ thì chưa chắc Katakuri đã “ăn” được Cracker, anh mạnh hơn là nhờ Haki quan sát và tinh thần chiến đấu quật cường.

Nếu bạn hứng thú với chủ đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm kiểu nó kĩ hơn ở bài viết bên dưới nhé!

Tại sao tôi lại nghĩ rằng khả năng của Cracker nguy hiểm hơn của Katakuri?

Sức mạnh của Katakuri

Đầu tiên hãy nói về sức mạnh trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi của Katakuri. Charlotte Katakuri đã ăn trái ác quỷ Mochi Mochi no Mi, thuộc hệ Paramecia “đặc biệt” mang tới cho người dùng khả năng tạo ra, điều khiển và biến cơ thể mình thành mochi theo như ý muốn.

Mặc dù đây là một trái ác quỷ có tính linh hoạt cao trong series nhưng đó không phải là thứ khiến Katakuri trở thành tư lệnh ngọt mạnh nhất. Chính khả năng sử dụng Haki quan sát tới mức thấu thị tương lai mới là thứ làm Katakuri trở nên cực kì nguy hiểm.

Ngoài ra, có thể thấy, Katakuri là thành viên có tâm lý vững vàng nhất trong băng hải tặc Big Mom dù anh ta khá háu ăn, đến nỗi đang đánh nhau cũng tranh thủ “ăn quà chiều” cho đủ bữa. Chính vì thế Luffy mới có cơ hội phản công sau khi Katakuri lúng túng đôi chút vì bị Luffy và một số kẻ khác nhìn thấy khuôn mặt gớm ghiếc của mình.

Sức mạnh của Cracker

Tiếp theo hãy nói về sức mạnh trái ác quỷ Bisu Bisu no Mi mà Charlotte Cracker đã ăn. Nhờ năng lực của trái ác quỷ này mà con trai của Big Mom có thể tạo đội quân bánh quy theo ý muốn và gần như vô tận nên hắn mới có biệt danh là Cracker nghìn tay.

Cracker còn có thể tạo ra một bộ giáp mạnh mẽ bao bọc lấy cơ thể mình bằng bánh quy. Thậm chí, hắn còn có thể sử dụng haki cho thanh kiếm và lính Biscuit của mình để khiến chúng khó đối phó hơn. Rõ ràng, khả năng trái ác quỷ của Cracker có mức phá hủy gần như lớn nhất trong toàn bộ series.

Trái ngược với Katakuri, Cracker lại không có niềm đam mê mãnh liệt với quà vặt cho lắm nhưng lại bị cái thói xấu là cực kì liều lĩnh và quá tự tin. Chính sự thiếu kiên nhẫn đã khiến anh ta thật bại trước Luffy.

So sánh sức mạnh trái ác quỷ của 2 Tư lệnh ngọt nào!!!

Sau khi đã biết nhiều hơn về sức mạnh 2 con trai của Big Mom, chúng ta có thể thấy rằng nếu Cracker có tâm lý vững vàng cùng một cái đầu lạnh tỉnh táo như Katakuri thì chưa chắc anh ta đã bị bại dưới tay Luffy và Nami, ngay cả sau khi Nami sử dụng khả năng điều khiển thời tiết của mình để làm suy yếu binh lính bánh quy của Cracker.

Còn trong cuộc chiến giữa Katakuri với Luffy thì sao. Nhiều người có thể cho rằng Katakuri đã phạm sai lầm khi tự làm thương bản thân nhưng hãy thử đặt mình vào vị trí của Katakuri xem, nếu anh ta giành chiến thắng do Luffy bị trúng kim độc của Flampe thì đó sẽ là một sự sỉ nhục đối với con trai thứ 2 của Big Mom. Kết quả cuối cùng cả Luffy và Katakuri đều kiệt sức, Luffy có thể rời đi trong cái nhìn có vẻ nể phục của Katakuri.

Vâng, một lần nữa, tôi không nghĩ Cracker sẽ đánh bại Katakuri trong một trận chiến nhưng rõ ràng Cracker sở hữu một trong nhưng trái ác quỷ mạnh nhất trong bộ truyện. Về cơ bản, anh ta có thể tạo ra cả một đội quân chiến binh tinh nhuệ cho băng hải tặc Big Mom. Nếu nữ Tứ hoàng nghĩ đến chuyện sử dụng sức mạnh của Cracker để tạo ra một đội quân giống như cách Doffy/Kaido sử dụng trái ác quỷ nhân tạo của Ceasar để tạo ra một đội quân ăn trái ác quỷ nhân tạo cho Kaido thì sẽ kinh khủng lắm đấy.

Katakuri thì phù hợp với vai trò là một sát thủ hơn, anh ta có thể giết hầu như bất cứ ai dưới cấp độ Tứ Hoàng hoặc đô đốc hải quân trong cuộc chiến 1 chọi 1. Nhưng trong một cuộc chiến cần số lượng áp đảo thì sức mạnh của Katakuri sẽ không ân tượng bằng của Cracker. Để rõ hình dung hơn, bạn hãy nhìn vào sự khác biệt giữa năng lực trái ác quỷ của Sugar và Doflamingo ấy.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?