[One Piece] Shanks sẽ bị Râu Đen hạ sát?

1.9k
Chia sẻ
8k
Lượt xem

“Shanks sẽ chết dưới tay Râu Đen trong One Piece”. Giả thuyết này nghe thật khó chấp nhận nhưng dù đúng hay sai thì cũng hãy đọc hết bài viết này để hiểu vì sao tôi lại nói như vậy nhé!

Lưu ý: Trước khi các bạn bắt đầu đọc bài viết này, tôi muốn nhấn mạnh rằng đây là một giả thuyết thôi nhé, nên nếu bạn không thích nó thì hãy bỏ qua bài viết này để khỏi phí thời gian.

Bất cứ ai là fan của One Piece cũng đều biết rằng Shanks giữ một vị trí rất quan trọng ảnh hưởng nhiều tới nhân vật chính của Monkey D. Luffy. Shanks chính là hải tặc đã truyền cảm hứng cho cậu bé Luffy trên con đường chinh phục ước mơ trở thành Vua Hải Tặc và cũng là người đã tìm thấy trái Gomu Gomu no mi (trái cao su) mà Luffy tình cờ ăn phải.

Shanks đã hy sinh cánh tay của mình để cứu Luffy, “đặt cược” cho một thời đại hải tặc mới

Thậm chí, Shanks đã hy sinh cánh tay của mình để cứu Luffy khỏi một con quái vật biển mà nguyên nhân theo như ông giải thích với Râu Trắng rằng: ”Cái này… tôi đánh cược cho thời đại mới” bởi vì Râu Trắng đã hỏi Shanks: “Kẻ nào ghê gớm đến mức có thể lấy được cánh tay của ngươi??”.

Còn đối với thế giới hải tặc, Shanks là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ và là một tứ hoàng hùng mạnh ở Tân Thế giới, một người mà khi được ai nhắc đến tên cũng đều phải kính nể vài ba phần.

Đối với giới hải tặc, Shanks là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ và là một tứ hoàng hùng mạnh ở Tân Thế giới

Nếu bạn còn nhớ, cựu vua hải tặc Gol D. Roger đã từng có một câu nói nổi tiếng là: “Có 3 thứ không thể nào dừng lại: ước mơ của con người, dòng chảy của thời gian, và ý chí được thừa kế”. Đây dường như được xem là “châm ngôn vàng” định hướng cho suốt mạch chuyện vậy. Phải chăng, theo thời gian, Shanks đã kế thừa ý chí của Roger và truyền lại nó cho Luffy bởi vì cậu bé cũng có ước mơ trở thành Vua hải tặc.

Theo thời gian, Shanks đã kế thừa ý chí của Roger và truyền lại nó cho Luffy bởi vì cậu bé cũng có ước mơ trở thành Vua hải tặc.

Thế nên, cái chết của Roger đã mở ra kỷ nguyên hải tặc mới thì cái chết của Shanks sẽ là động lực giúp Luffy mạnh mẽ hơn để giành lấy ngôi vị Vua hải tặc trước rất nhiều đối thủ sừng sỏ. Phải chăng, ngay từ đầu, cái chết của Tứ Hoàng Shanks đã được Oda định sẵn rồi.

Hãy cùng nhau xem xét một số bằng chứng khá thuyết phục đã được các fan One Piece tinh mắt nhanh trí tìm ra nhé!

1) Trang màu của chapter 874

Shanks mặc một chiếc quần short hiệu Aladin có gắn hình đầu lâu trong Trang màu One Piece Chapter 874

Trong chap này, Shanks mặc một chiếc quần short hiệu Aladin có gắn hình đầu lâu, biểu tượng gắn liền với sự chết chóc,… liệu đây có phải là một điềm báo.

Cái chết của Ace cũng đã được “báo trước”

Tại sao tôi lại nói như vậy, nhớ lại cái chết của Ace mà xem, nó đã được báo trước trong một trò chơi bài. Khi đó, Luffy đã chọn một thẻ có hình hộp sọ giống Brook và lúc đó cậu cũng có một thẻ Spade của Ace trong tay phải của mình.

2) Trang cover chapter 875

Lá cờ hải tặc của Shanks bị Bartolomeo đốt cháy trong trang cover chapter 875

“Thánh cuồng” Bartolomeo đang đốt cháy lá cờ hải tăc của băng Tóc Đỏ (mà thuyền trưởng lại là Shanks). Điều không khỏi khiến nhiều người liên tưởng đến lúc Râu Trắng chết, lá cờ của ông đã bị đốt cháy trở lại trong Foodvalten bởi Râu Đen. Vậy với lá cờ hải tặc của băng Shanks cũng bị đốt cháy thì phải hiều thế nào đây. Shank sẽ chết giống như Râu Trắng ư?

Chắn chắn, nếu Shanks hy sinh, cái chết của ông sẽ gây “sang chấn tâm lý” mạnh mẽ cho Luffy. Bởi vì Luffy rất yêu quý Shanks, giữa cậu và Shanks còn một lời hứa cần phải thực hiện đó là “Shanks sẽ gặp lại cậu bé vào một ngày nào đó khi cả 2 cùng đứng ở trên đỉnh cao của thế giới hải tặc”.

Shanks chết, thì ông sẽ không được chứng kiến khoảnh khắc Luffy trở thành Vua hải tặc nữa, Luffy cũng không thể hoàn thành lời hứa với Shanks. Cứ nhìn vào lúc Ace chết Luffy đau đớn thế nào thì cái chết của Shanks cũng sẽ khiến Luffy tan nát con tim như thế.

3) Shanks sẽ chết thế nào?

Đối với nhiều người, cái chết của Shanks thực sự rất khó chấp nhận, họ không muốn điều này xảy ra, nhưng có lẽ đối với Oda, cái chết của Shanks là vô cùng cần thiết để giúp phát triển cốt truyện. Nhưng khi nào thì Shanks sẽ chết, có lẽ là sau trận chiến của Luffy với Kaido và Big Mom, tức là còn rất lâu nữa đấy.

Theo nhiều giả thuyết đưa ra, Shanks sẽ chết dưới tay của Marshall D. Teach và Râu Đen sẽ trở thành Vua hải tặc mới. Để trả thù cho Shanks, Luffy hạ quyết tâm sẽ tiêu diệt Blackbeard và sau khi lật đổ hắn, Luffy sẽ đường đường chính chính ngồi lên ngôi vị Vua Hải Tặc.

Mối duyên nợ giữa Shanks và Râu Đen đã bắt đầu từ lâu, cả hai đã từng đối đầu trong quá khứ, vết sẹo 3 vạch trên mắt của Shanks là do Râu Đen gây ra. Thế nên, nếu có đụng độ với nhau một lần nữa thì Shanks có thua cũng không khó hiểu lắm. Vì với một người mưu mô, thủ đoạn như Râu Đen thì chắc chắn hắn sẽ lên sẵn kế hoạch để đánh bại Shanks rồi.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?