[One Piece] So sánh sức mạnh của Roronoa Zoro và Trafalgar Law

1.9k
Chia sẻ
8k
Lượt xem

Bạn đã bao giờ suy nghĩ Roronoa Zoro và Trafalgar Law trong One Piece ai mạnh hơn chưa? Dù chưa hay có thì cũng hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Trafalgar Law là thuyền trưởng của băng hải Trái Tim còn Roronoa Zorolà một kiếm sĩ và là người đầu tiên gia nhập băng hải tặc Mũ Rơm. Hiện tại hai băng hải tặc này đang thiết lập một liên minh nhưng đối với người hâm mộ mà nói thì họ vẫn luôn ao ước được nhìn thấy một trận chiến giữa Roronoa Zoro với Trafalgar Law trong One Piece.

Chính vì thế, ở bài viết này, hãy cùng nhau so sánh sức mạnh của hai anh chàng kiếm sĩ mạnh mẽ này nhé! Theo bạn ai sẽ chiếm ưu thế hơn khi giao chiến nhỉ?

Sức chịu đựng: Zoro 8/10 – Law 7,5/10

Roronoa Zoro có sức chịu đựng rất lớn và điều này các fan đều đã nhìn thấy rồi. Sau cuộc chiến tại Thriller Bark, mặc dù bản thân cũng đang bị thương nhưng anh vẫn cam tâm tình nguyện hứng chịu mọi tổn thương của thuyền trưởng Luffy khi bước vào bong bóng do Thất vũ Hải Kuma tạo ra để loại bỏ sự đau đớn của Luffy mà vẫn sống sót. Phải có sức chịu dựng khủng khiếp tới mức nào thì Zoro mới có thể trải qua cơn đau đó chứ.

Trafalgar Law cũng là nhân vật có sức bền, khả năng chịu đau chả kém Zoro. Trong arc Dressrosa, Law đã giao chiến với Doflamingo và bị bán hành lên bán hành xuống, ban đầu là mất một cánh tay và sau đó là bị xả đạn cho đến khi chết, cơ thể chịu tổn thương nặng nề như thế nhưng Law vẫn còn sống, về sau còn giúp Luffy lúc cậu chờ hồi sức vì dùng Gear 4 chống lại Doflamingo nữa chứ.

Khả năng chiến đấu: Zoro 7/10 – Law 8.5/10

Roronoa Zoro là một kiếm sĩ tuyệt vời. Chúng ta đã được thấy những tuyệt kĩ cực mạnh của anh với ba thanh kiếm. Kỹ thuật mạnh mẽ nhất của Zoro hiện nay là One Billion Worlds, được sử dụng để chống lại Pica, và 1080 Pound Phoenix lúc chém vỡ tượng đá Pica.

Trafalgar Law cũng là một kiếm sĩ rất tài năng. Theo Doflamingo, kiếm thuật của Law là “không thể so sánh” khi kết hợp với sức mạnh của trái ác quỷ Ope Ope no Mi. Law có thể tạo ra một căn phòng phẫu thuật và làm gì trong đó cũng được. Lần dùng kiếm ấn tượng nhất của Law là chém hòn đảo Punk Hazard làm đôi.

Rõ ràng, nhờ năng lực của trái ác quỷ, Law có lợi thế hơn hẳn Zoro.

Kỹ thuật: Zoro 7/10 – Law 7,5/10

Cả Roronoa Zoro và Trafalgar Law đều có những kỹ thuật khác nhau.

Nhờ kiếm thuật của phái Tam Kiếm, Zoro đã dành chiến thắng trong nhiều trận đấu ở Tân Thế Giới. Còn Law có thể kết hợp sử dụng kiếm thuật với năng lực trái ác quỷ.

Cả hai anh chàng kiếm sĩ đều vô cùng mạnh mẽ nhưng Law có lợi thế hơn vì anh có thể tạo ra một căn phòng và biến nó thành chiến trường của riêng mình. Thậm chí, Law còn có thể tự chữa lành vết thương của mình nhờ năng của trái Ope Ope no Mi và kiến thức y khoa của bản thân.

Haki: Zoro 8/10 – Law 8/10

Theo tác giả Oda, Zoro chuyên về Haki sắc màu vũ trang, Haki của anh ấy mạnh đến nỗi có thể chém được Pica khi hắn biến cơ thể thành bức tượng đá khổng lồ. Trong số các thành viên của nhóm Mũ Rơm, có lẽ Zoro sử dụng haki vũ trang tốt nhất.

Luật cũng có thể sử dụng Haki vũ trang. Anh có thể chặn tơ của Doflamingo cơ mà. Law còn có thể cắt ngang bàn tay của Doflamingo dù đã được bao bọc trong Haki Vũ trang. Điều này đủ sức chứng minh haki vũ trang của Law cũng rất mạnh.

Và bây giờ hãy tổng hợp số điểm của mỗi người sau loạt đánh giá trên nào. Law được 31,5/40 còn Zoro được 30/40 điểm. Vậy gười chiến thắng là Trafalgar Law rồi. Dù sao Law cũng từng là Thất Vũ Hải và là một thuyền trưởng của một băng hải tặc đúng không nào.

Sau khi đọc bài viết này, có thể bạn sẽ đồng ý hoặc không, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Loading...

Có thể bạn quan tâm?