One Piece: Tại sao Kuzoki Oden lại khát khao mở cửa Wano? Luffy liệu có thể giúp "chúa múa" thực hiện nó?

Kuzoki Oden và khát vọng còn dang dở “Mở cửa Wano” bằng mọi giá

Có thể nói gia tộc Kozuki đã “bế quan tỏa cảng” Wano để bảo vệ đất nước này khỏi các thế lực muốn chiếm hữu những bí mật nơi đây. Chính vì vậy nếu mở cửa Wano, các thế lực hiểm ác ấy sẽ nhắm vào Wano một lần nữa. Nguy hiểm là vậy nhưng tại sao Oden vẫn nhất quyết muốn mở cửa Wano. Thậm chí chúa công có niềm kiêu hãnh cực lớn này đã phải cúi đầu khuất phục trước kẻ thù Orochi chỉ để đổi lấy một con tàu. Điều gì đã khiến ông khát khao mở cửa Wano đến như vậy?

One Piece: Tại sao Kuzoki Oden lại khát khao mở cửa Wano? Luffy liệu có thể giúp chúa múa thực hiện nó? - Ảnh 1.

Wano và những bí mật tại đất nước này luôn là một mối đe dọa với chính quyền thế giới

Oden lúc còn bé vẫn luôn khao khát được ra khơi, một ao ước đơn giản xuất phát từ cái tính trẻ con, cái tính ham chơi và quậy phá tò mò. Đất nước Wano thời bấy giờ quá bí bách đối với một ước mơ như thế. Việc Oden muốn mở cửa đất nước cho nhộn nhịp hơn cũng giống như mở việc cậu bé này muốn mở cửa sổ để thoát khỏi cái căn phòng ngột ngạt.

Và rồi khi đã trưởng thành và ra khơi, việc mở cửa Wano dường như đã trở thành quyết tâm, thành khát vọng lớn nhất mà Oden ấp ủ. Đó không chỉ còn là ước mơ của một cậu bé nữa mà còn là khát vọng của một chúa công đứng đầu đất nước, một khát vọng nói lên được nỗi niềm của người dân xứ Wano.

One Piece: Tại sao Kuzoki Oden lại khát khao mở cửa Wano? Luffy liệu có thể giúp chúa múa thực hiện nó? - Ảnh 2.

Kuzoki Oden và khát vọng mở cửa Wano

Giống như một kẻ thám hiểm vĩ đại trong băng của Vua Hải Tặc huyền thoại Roger, Oden càng đi nhiều lại càng hiểu rõ đất nước mà ông sinh ra nhỏ bé và lạc hậu thế nào. Trong khi các quốc gia mà ông ghé qua đã dần phát triển và hiện đại hơn, thì Wano quốc vẫn dậm chân tại chỗ, vẫn chìm trong một cuộc sống chẳng thấy có một tia hy vọng nào là phát triển trong tương lai. Wano vẫn vậy, vẫn là những bộ kimono cổ điển, vẫn là những công việc tay chân nặng nhọc, nơi mà giao thương kinh tế, mở rộng buôn bán, máy móc phục vụ cuộc sống dường như là con số không tròn trĩnh.

Oden ý thức được việc mở cửa đất nước để trao đổi buôn bán, để có được đồ ăn cho người dân trong tình trạng đói khát này là điều quan trọng. Và rồi khi trở về Wano, đất nước này đã trở thành một nơi đất đã khô cằn, nước thì bị nhiễm độc. Đóng cửa đất nước đồng nghĩa với việc phải tự cung tự cấp, nhưng môi trường lại không cho phép người dân Wano làm được điều đó. Tại một đất nước “bế quan tỏa cảng” khi không tự sản xuất ra đồ ăn, họ buộc phải nhờ đến nguồn thức ăn từ bên ngoài. Oden ý thức được rằng nếu tình trạng đóng cửa đất nước vẫn tiếp diễn, người dân sẽ ngày càng đói nghèo và khổ cực.

One Piece: Tại sao Kuzoki Oden lại khát khao mở cửa Wano? Luffy liệu có thể giúp chúa múa thực hiện nó? - Ảnh 3.

Oden tin rằng sẽ có một người cùng với đứa con trai Momonosuke của mình mở cửa Wano thành công

Không những vậy, trong chuyến phiêu lưu của mình, có lẽ Oden đã nhận ra Wano đóng một vai trò quan trọng gì đó với lịch sử thế giới. Có thể là Thế kỉ trống, có thể là những kĩ thuật cổ xưa được truyền lại, cũng có thể là một thông tin quan trọng để đến được Laugh Tale. Ông muốn những bí mật đó sẽ được một người đàn ông đủ tâm và đủ tầm để có thể thay đổi thế giới, đưa Wano ra “ánh sáng” và thay đổi thế giới này sau khi khám phá thành công những bí mật đang cất giấu tại đất nước này.

Chính vì vậy, dù khổ cực, cúi đầu thậm chí là hy sinh, Oden trước giờ khắc sinh tử vẫn chỉ canh cánh một điều rằng: Người ấy lúc nào sẽ xuất hiện? Và câu trả lời thật sự đã đến khi Luffy xuất hiện tại Wano.

Luffy – Người sẽ mở cửa Wano và thay đổi thế giới từ việc khám phá những bí mật nơi đây

Wano vốn lạc hậu lại càng thêm thống khổ dưới ách thống trị của Kaido và Orochi. Và rồi Luffy đã đến Wano và mục tiêu hạ bệ Kaido Bách Thú. Mục tiêu của Luffy ban đầu chỉ là cùng Law hạ bệ một Tứ Hoàng. Tuy nhiên thời gian được trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây, trải nghiệm sự thống khổ thông qua hình ảnh cô bé Otama, Luffy không chỉ muốn hạ bệ Kaido mà còn muốn mở cửa và mang tới cuộc sống sung túc và ấm no hơn cho người dân nơi này

One Piece: Tại sao Kuzoki Oden lại khát khao mở cửa Wano? Luffy liệu có thể giúp chúa múa thực hiện nó? - Ảnh 4.

Oden chấp nhận hy sinh và chờ đợi người đánh bại Kaido xuất hiện

Tại Wano, mỗi người một mục đích tuy nhiên bộ ba Siêu Tân Tinh, 3 thành viên của thế hệ tồi tệ Luffy – Kid – Law, thế hệ hải tặc được xem là sẽ thay đổi thế giới trong tương lai đã và đang kề vai sát cánh, cùng nhau thực hiện một tiêu “Đánh bại Kaido và lật đổ ách thống trị của băng hải tặc Bách Thú này.

One Piece: Tại sao Kuzoki Oden lại khát khao mở cửa Wano? Luffy liệu có thể giúp chúa múa thực hiện nó? - Ảnh 5.

3 Siêu Tân Tinh này sẽ thay đổi thế giới bằng việc tiêu diệt Kaido và mở cửa thành công Wano Quốc

Liệu Luffy có phải là người mà dân chúng Wano đang mong đợi bấy lâu nay? Liệu cậu và các đồng minh của mình có thể dành chiến thắng trước Kaido và đem đến cuộc sống yên bình cho người dân nơi đây? Ước nguyện mở cửa đất nước của Oden sẽ được hoàn thành? Câu trả lời sẽ có trong những phần tiếp theo của Arc Wano này.

Nguồn: Gamek.vn

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Tại sao Kuzoki Oden lại khát khao mở cửa Wano? Luffy liệu có thể giúp "chúa múa" thực hiện nó? tại Otaku thời báo.

Related Posts