[One Piece] Trái ác quỷ Rồng 8 đầu của Orochi sở hữu những khả năng mạnh mẽ như thế nào?

1.9k
Chia sẻ
8k
Lượt xem

Trong One Piece chapter 932 vừa qua chúng ta đã được chiêm ngưỡng thêm một trái ác quỷ hệ Rồng của tướng quân Orochi, tuy nhiên con Rồng này lại có đến tận 8 đầu khiến nhiều người phải hoang mang.

Kurozumi Orochi là tướng quân của vương quốc Wano và nhân vật này đã được nhắc đến rất nhiều lần dù chưa chính thức xuất hiện trong series One Piece. Trước đó chúng ta mới chỉ biết được rằng Kurozumi Orochi là một kẻ bán nước cầu vinh, chấp nhận làm tay sai cho Kaido để đạt được mục đích của bản thân.

Nhưng mới đây nhân vật này đã chính thức xuất hiện và mang đến vô số những điều bất ngờ đến cho khán giả. Trong chap 932 vừa qua chúng ta đã thấy kẻ gian thần Orochi cùng bọn tay sai đang ăn uống nhậu nhẹt say sưa trong lâu đài của mình.

Orochi tỏ ra là một kẻ khá hợm hĩnh, hắn liên tục luyên thuyên kể về sự kiện cách đây 20 năm của gia tộc Oden. Hắn nhắc đến việc này nhiều đến mức lũ thuộc hạ cảm thấy nhàm tai, chán không muốn nghe nữa.

Chứng kiến cảnh này cô bé Toko (người hầu của đệ nhất kĩ nữ Komuraski) không thể nhìn cười, điều này khiến Orochi vô cùng tức giận. Hắn lao đến định giết Toko thì bất ngờ bị nhận một cú bạt tai của Komurashi trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Tất cả những người có mặt ở đó đều cảm thấy kinh hoàng, khuyên nàng kĩ nữ mau quỳ gối xin lỗi Tướng Quân nhưng Komuraski lại dõng dạc tuyên bố sẽ không gập gối trước một ai cả, lại còn thách thức Orochi giết mình.

Hành động của Komurashi khiến Orochi càng tức điên lên, hắn cảm thấy đang bị sỉ nhục bởi một kĩ nữ, và ngay lập tức biến thân thành một con Rồng 8 đầu to lớn hù dọa mọi người. Điều này đã khiến rất nhiều người hoang mang trước hình dáng thật của Orochi, không biết rằng hắn thật sự sở hữu trái ác quỷ thần thoại xịn hay chỉ là hàng lởm nhân tạo mà thôi. Không biết sức mạnh thật sự của tên tướng quân bán nước này là như thế nào?

Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, mọi người hãy đọc để tham khảo. Nếu có suy nghĩ khác thì hãy cho chúng tôi biết để chúng ta cùng thảo luận.

Nếu mọi người để ý thì ngay cái tên của Orochi cũng đã gợi ý về trái ác quỷ mà hắn đang nắm giữ. Theo truyền thuyết Nhật Bản có một sinh vật thần thoại có tên là Yamata no Orochi. Đây là một con quái vật có dạng Rắn 8 đầu trong thần đạo Shinto. Đôi khi, quái vật được gọi tắt là Orochihay còn được biết đến với cái tên “Bát Kỳ Đại Xà”.

Huyền thoại cũng kể rằng, kích thước của Yamata no Orochi có thể sánh với 8 quả đồi và 8 thung lũng. Phần bụng chung cho 8 cái đầu lúc nào cũng nhoe nhoét máu. Các loài cây cỏ, rêu mốc mọc trên mình Orochigiúp nó ngụy trang trước người thường. Đôi khi, 8 đầu của quái vật Orochi được tưởng tượng có hình dạng Rồng- một sinh vật huyền thoại cũng vay mượn nhiều đặc điểm của loài Rắn.

Như vậy nhiều khả năng trái ác quỷ của Orochi chính là dựa trên hình ảnh của quái vật này, vì vậy sức mạnh của nó cũng sẽ mang những đặc điểm của Rắn 8 đầu Yamata no Orochi.

Với thân hình to lớn có thể sánh với 8 quả đồi và 8 thung lũng. Phần bụng chung cho 8 cái đầu lúc nào cũng nhoe nhoét máu. Các loài cây cỏ, rêu mốc mọc trên mình giúp nó ngụy trang trước người thường. Cùng sức mạnh thần thoại mà mình có được Rắn Yamata no Orochi thực sự là nỗi kinh hoàng trong truyền thuyết.

Với 8 cái đầu thì Orochi có khả năng áp đảo bất kì đối thủ nào, cộng thêm tầm nhìn xa, sức mạnh và độ bền to lớn thì Orochi sẽ trở thành một đối thủ vô cùng khó nhằn.

Không những thế chúng ta cũng biết rằng Orochi là một tướng quân của Wano vì vậy chắc chắn hắn là một kiếm sĩ giỏi với khả năng dùng kiếm siêu việt. Và trong thần thoại thì Yamata no Orochi có một thanh kiếm Kusanagi. Tôi nghĩ rằng nhiều khả năng hắn chính là người sở hữu thanh kiếm huyền thoại này.

Tất cả những điều trên cho thấy Orochi là một nhân vật vô cùng mạnh mẽ, và sẽ là một đối thủ hoàn hảo dành cho kiếm sĩ Zoro của băng Mũ Rơm. Nhưng để đối phó với sức mạnh của quái vật thần thoại này, Zoro sẽ phải bộc lộ tất cả sức mạnh của mình đã học được trong hai năm timeskip.

Xét về sức mình thì sau 2 năm luyện tập Zoro đã mạnh hơn rất nhiều lần. Điều này được chứng minh qua lần đầu xuất hiện của anh sau 2 năm, khi anh dễ dàng chém đôi 1 chiếc thuyền lớn với 1 tốc độ siêu nhanh và chuẩn xác mà không cần tốn quá nhiều sức. Zoro cũng có thể chém đôi 1 tên người máy Pacifista chỉ với 1 vết chém, việc mà 2 năm trước là không thể.

Độ nhuần nhuyễn, dẻo dai và tốc độ của Zoro cũng là 1 điều đáng nói. Anh chứng minh qua việc giữ được phong độ nhanh nhẹn ngang với Sanji, hay ngang với chiêu thức di chuyển Soru của Kaku, thành viên của CP9. Anh có thể né được những dòng tia phóng xạ hay các cú hút áp lực công phá của Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma.

Tuy nhiên theo tôi tất cả những sức mạnh trên đều chưa đủ để Zoro đánh bại được Orochi, anh sẽ phải phát triển một kỹ năng mới hoàn hảo và bá đạo hơn nữa. Và nếu đạt được đến trình độ đó và hạ gục được Rồng 8 đầu Orochi thì Zoro sẽ chứng minh được bản thân, ngày càng đến gần với danh hiệu “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” của mình.

Thật là mong ngóng để được thấy những điều này xảy ra phải không nào? Tuy nhiên mọi việc đều phải phụ thuộc vào tác giả Oda. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem điều này có trở thành sự thật không nhé.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?