Sẽ ra sao khi số lượng Anime giảm đi một nửa?

Sẽ ra sao khi số lượng Anime giảm đi một nửa?

Sẽ ra sao khi số lượng Anime giảm đi một nửa?
  • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT​
  • Chúng ta đang sống trong thời điểm mà các bộ anime ngập tràn đầy thị trường. Mỗi mùa là sẽ có hơn 30 – 40 bộ anime cạnh tranh khốc liệt để đạt được sự chú ý từ người xem. Số lượng khủng khiếp này cũng gây ra nhiều tranh cãi. Đạo diễn anime gạo cội Seiji Mizushima đã lên tiếng về vấn đề này.
  • Có thể thấy rằng số lượng anime nhiều, nhưng đi ngược lại điều đó là chất lượng đang giảm dần. Nhiều bộ anime với ý tưởng trùng lặp, không có gì đặc sắc, chất lượng hoạt họa của nhiều bộ tệ đến thảm thương. Hầu như không có mùa nào là không có bộ anime “ăn gạch” vì chất lượng animation quá tệ.
  • Hầu hết những sự phàn nàn này là từ các fan anime. Vừa mới đây, vị đạo diễn gạo cội Seiji Mizushima của những bộ anime nổi tiếng như Fullmetal Alchemist và Mobile Suit Gundam 00 cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Ông cho rằng số lượng anime nên giảm đi một nửa.
  • Có thể thấy rằng số lượng anime nhiều đồng nghĩa với việc khối lượng công việc với các nhân viên là rất lớn, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm số animator trong những năm gần đây đấy, lượng công việc thì đồ sộ, mà lương lại thấp so với sức mình bỏ ra. Khổ quá mà!
  • Quả thật là không cần phải làm quá nhiều bộ anime đâu, chỉ cần ít nhưng chất lượng của cả nội dung lẫn hình thức đều tốt thì tuyệt quá các bạn nhỉ?
(Tạm dịch: “Tôi không nghĩ rằng sẽ có chuyện gì tồi tệ xảy ra nếu số lượng anime được sản xuất giảm đi một nửa. Có những đạo diễn thậm chí đang gánh 2 series trong cùng một mùa, điều này vô cùng cực nhọc. Lúc nào số lượng anime cũng quá dư thừa, và nhân lực trong studio thì có bao nhiêu cũng không đủ để hoàn thành khối lượng công việc. Sản xuất quá nhiều anime để làm chi? Tốt hơn hết là tập trung vào làm thật tốt từng series một.”)
Facebook
Twitter
Google+
LinkedIn
Facebook
Twitter
Loading...
Bài viết mới nhất
ĐỀ CỬ
BẢNG XẾP HẠNG
WIKI