Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu còn Uzumaki Naruto thì không?

Tại sao người khác dễ dàng có được tình yêu còn Uzumaki Naruto thì không?

Đã bao giờ bạn nghĩ đến câu hỏi này chưa? Tôi thì đã từng và hôm nay tôi còn muốn chia sẻ nó với bạn cơ.

Ở bài viết này, tôi muốn nói tới một điều rất thú vị về Uzumaki Naruto, đó là về cuộc đời và sự phát triển tính cách của nhân vật này.

Chúng ta đều biết Naruto Uzumaki là con trai của Hokage đệ tứ Minato Namikaze và Uzumaki Kushina. Naruto mồ côi cha mẹ từ khi mới lọt lòng nhưng đau đớn nhất, cậu bé còn bị cả làng quay lưng, xa lánh chỉ vì bên trong cơ thể chứa phong ấn của Hồ Ly Chín Đuôi (Cửu Vĩ) – con quái vật từng tán phá làng Lá trước đây.

Trong khi Hokage Đệ Tứ đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ làng và Kushina Uzumaki cũng đã qua đời khi cùng chồng để phong ấn Cửu Vĩ. Cũng vào lúc đó, Naruto đã được cha phong ấn một nửa Yang của Kurama vào cơ thể, nửa Yin còn lại được phong ấn vào Minato Namikaze và cùng anh xuống địa ngục.

Hai vị anh hùng qua đời, bỏ lại đứa con nhỏ vừa mới lọt lòng bơ vơ khát sữa mẹ, con của họ thì bị xa lánh, người dân chỉ biết rằng Naruto là jinchuriki của Cửu Vĩ, họ sợ con quái vật nên họ xa lánh “vật chứa” nó.

Naruto đã được nuôi dưỡng bởi Hokage đệ tam. Tuy nhiên, Hiruzen lại để Naruto sống một mình dù vẫn còn nhỏ, ông chỉ chu cấp kinh phí sinh hoạt còn mọi chuyện để Naruto tự lo. Liệu đây có phải cách nuôi dạy Naruto tốt nhất hay không? Nếu như Konohamaru vẫn được bảo bọc, nuôi dưỡng khi mất cả bố mẹ thì tại sao Naruto không được đối xử như vậy chứ? Chẳng phải đối với Naruto, một Jinchuuriki của Cửu Vỹ, điều này sẽ gây ra rất nhiều hậu quả hay sao.

Giả sử chỉ vì bị hắt hủi mà Naruto ghét Konoha, oán hận làng và tìm cách trả thù những người đã đối xử tệ bạc với mình thì sao. Hãy đến với một giả thuyết nghe có vẻ hợp lý để trả lời cho câu hỏi này nhé!

Theo một số người, Uzumaki Naruto được nuôi dưỡng trong một môi trường như vậy là do ngài đệ tam muốn cậu bé tự tìm kiếm tình yêu và sự thừa nhận của mọi người. Bằng cách này, tính cách của Naruto sẽ được hoàn thiện dần, cậu biết trân quý những người bên cạnh và biết vượt lên nghịch cảnh.

Đặc biệt, nếu Naruto lớn lên bằng cách tìm kiếm tình yêu và có được sự công nhận của các đồng đội của mình, điều đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho làng. Bởi vì một khi Naruto đã thành công khẳng định mình, nó sẽ giúp truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Bất cứ ai khi tường tận về câu câu chuyện của cuộc đời Naruto, họ sẽ càng thêm hiểu để rồi ngưỡng mộ đứa trẻ ấy. Xuất phát điểm thấp, trí thông minh cũng chẳng bằng người ta thì đã sao, xui xẻo thì có thừa nhưng bù lại Naruto rất chăm chỉ và luôn luôn cố gắng.

Cậu bé ấy từng miệt mài tập luyện, chăm chỉ đến nỗi cả người mệt nhoài, lấm lem bùn đất nhưng nhất quyết không chịu dừng lại cho đến khi hoàn thành mục tiêu mình đã đề ra. Cậu bé ấy từng bấm bụng thật chặt ăn cố mấy món đồ ăn sẵn cất trong tủ lạnh đã quá hạn từ bao giờ. Cậu bé ấy từng gạt đi hai dòng nước mắt vì nghịch cảnh số phận để mà ngẩng cao đầu tiến về phía trước với khao khát cháy bỏng trở thành Hokage tài ba nhất trong lịch sử chỉ để được mọi người công nhận, yêu quý và tôn trọng.

Tất cả chỉ càng làm nên một Naruto khiến nhiều người ngưỡng mộ và thán phục. Nếu không thế, Naruto sẽ chẳng thể làm lay động và truyền cảm hứng cho hàng triệu người đến thế.

Dù đúng hay không nhưng giả thuyết này thực sự có ý nghĩa so với việc biến Naruto thành 1 junchuriki Cửu Vĩ cô độc và quay lưng với tất cả mọi người đúng không nào. Con người ta phải đi lên từ vũng bùn tăm tối thì mới biết giá trị của nắng ấm bình minh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+
Share on linkedin
LinkedIn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Loading...

Bài viết mới nhất

ĐỀ CỬ

BẢNG XẾP HẠNG

WIKI