Top 3 manga Shonen Jump bán chạy nhất hiện nay

Trong quá khứ, tam đại thế lực manga bán chạy nhất của Shonen Jump là Naruto, Bleach, One Piece. Còn bây giờ thì sao?

Nếu bạn được hỏi về ba trong số những manga Shonen Jump có sức ảnh hưởng nhất trong năm 2005 – 2006, câu trả lời có thể là Bleach, Naruto và One Piece hoặc có thể có cả Death Note. Nhưng đó là trước đây, còn bây giờ thì sao khi mà Death Note, Bleach và Naruto đều đã kết thúc.

Chỉ còn mình One Piece vẫn là anime số 1 của Shonen Jump, thường xuyên trở thành bộ truyện tranh bán chạy nhất trong nhiều năm. Vậy bên dưới One Piece sẽ là những cái tên nào đây?

Để biết được câu trả lời, chúng ta sẽ xem lại các báo cáo bán hàng từ đầu năm 2019, cũng như các báo cáo đầy đủ trong năm 2017 và 2018.

Đây là dữ liệu sơ bộ của năm 2019:

Đây là dữ liệu của năm 2018:

Đây là dữ liệu của năm 2017:

Tại sao lại phải nhìn vào số liệu của 2 năm rưỡi qua? Bởi vì nếu bạn muốn biết ba manga Shonen Jump lớn nhất hiện nay, tôi nghĩ bạn cần phải thấy sự nổi tiếng của các bộ manga qua dữ liệu bán hàng tại Nhật Bản.

Tất nhiên, One Piece vẫn giữ ngôi vương. Đây là bộ truyện tranh số một không chỉ trong Shonen Jump mà còn trên khắp Nhật Bản.

Còn vị trí số hai thì sao? Dựa trên dữ liệu ở trên, My Hero Academia là một trong ba manga Shonen Jump có sức lan tỏa lớn nhất vào thời điểm này. Nếu chúng ta chỉ nhìn vào Weekly Shonen Jump, My Hero Academia hầu như luôn theo sát One Piece.

Năm 2017, My Hero Academia chỉ thua Kingdom và Attack on Titan, nhưng 2 tác phẩm này đều không phải thuộc Shonen Jump.

Năm 2018, My Hero Academia đứng ở vị trí thứ hai, chỉ dưới One Piece là bộ truyện bán chạy nhất tại Nhật Bản.

Đầu năm 2019, có một điều khá bất ngờ: Promised Neverland đã vượt qua doanh số của My Hero Academia nhưng dù sao thì bộ manga này vẫn nằm trong top ba.

Vậy ai ở vị trí thứ ba?

Xét về tính nhất quán, Blacklover chưa xứng đáng được đứng trong top 3 Shonen hàng đầu trong kỷ nguyên hiện đại. Còn Haikyu! cho đến nay dù vẫn luôn nằm trong top ten bán chạy nhất và nếu chúng ta chỉ nhìn vào dữ liệu từ năm 2017-2018, thì Haikyu! rất có thể được đứng ở vị trí thứ 3.

Nhưng nếu bạn nhìn vào dữ liệu đầu năm 2019, The Promised Neverland là tác phẩm hiện đang đứng thứ ba. Neverland hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng vọt hơn nữa. Bắt đầu từ vị trí thứ tám của top bộ truyện bán chạy nhất năm 2018, The Promised Neverland đã vươn lên trở thành bộ truyện bán chạy thứ hai đầu năm 2019. Kết quả này thật sự rất ấn tượng.

Tất nhiên, chúng ta vẫn phải xem liệu Promised Neverland có thể giữ vững vị trí này cho đến cuối năm 2019 hay không nữa. Cùng chờ xem nhé!

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết Top 3 manga Shonen Jump bán chạy nhất hiện nay tại Otaku thời báo.

Via: at home

Related Posts