Anime là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Thời gian gần đây có rất nhiều ồn ào dư luận tranh cãi nảy lửa trên diễn đàn về Anime. Vậy anime được đinh nghĩa chính xác là gì và nó có phải là phim hoạt hình bẩn như một số báo đã đưa tin hay không? Mời các bạn cùng đọc các phân tích dưới đây:

Anime là gì [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Anime là gì?

Anime có nguồn gốc từ Nhật Bản: アニメ phiên âm ra tiếng Việt đọc là:”a.ni.me” được mượn từ tiếng Anh “animation” có nghĩa là “phim hoạt hình“. Anime là các bộ phim hoạt hình sản xuất theo hình vẽ tay hoặc máy tính tại Nhật Bản.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại wikipedia

Anime có phải là phim hoạt hình bẩn?

Như đầu bài viết mình có đề cập đến vấn đề một số báo tại Việt Nam đưa tin về Anime và lo ngại vấn đề đây là phim hoạt hình bẩn đầu độc tâm hồn trẻ thơ, từ đó gợi lên rất nhiều luồng ý kiến trái chiều tranh cãi về vấn đề này. Và trong bài viết này tôi sẽ phân tích một vài ý kiến theo quan điểm cá nhân của mình.

Anime là gì [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Thứ nhất khi nói về Anime thì ai trong chúng ta cũng đều biết rằng nó được chuyển thể từ các truyện tranh Manga của Nhật Bản và Anime được cả thế giới công nhận rằng nó là một nét văn hóa rất hay của người Nhật. Nếu nói Anime bẩn thì chẳng khác nào nói văn hóa của người nhật bản là bẩn điều này là hoàn toàn sai.

Thứ 2 trong một số bài báo có đề đập đến một số bộ phim như Fairy Tail , One Piece có những cảnh không phù hợp với trẻ em, điều này là đúng nhưng trên những bộ phim này đều có gắn nhãn 13+ và được pháp luật công nhận.

Tiếp nữa có những bộ phim tiêu biểu cho thể loại hoạt hình Anime của Nhật Bản như “Spirted away” đã đạt được cả giải thưởng Oscar danh giá trên toàn thế giới cho thể loại phim hoạt hình cũng bị các bác nhà báo đem ra chém tơi tả trong khi đó những thông điệp sâu sắc của bộ phim thì không ai chịu nhìn ra.

Một số luồng ý kiến khác của dư luận thì cho rằng Anime không hữu ích gì với trẻ em nhưng theo mình đó cũng là suy nghĩ sai lầm vì có rất nhiều bộ phim phản ảnh thực tế đời sống và mang tính giáo dục cao với trẻ nhỏ ví dụ như : Hàng xóm của tôi là Totoro, Phù Thủy Kiki … các bạn đã xem chưa, nếu xem rồi mà vẫn nói Anime không hữu ích, không có tính giáo dục hay nhân văn blo bla gì đó thì tôi nghĩ nên cấm hết phim chiếu trên truyền hình đi.

Việc nhiều vị phụ huynh phản ánh rằng một số bộ phim truyền hình trên HTV 3 có nội dung không phù hợp với thiếu nhi thì tôi cho rằng đây là điều hoàn toàn đúng. Bởi vì như trên tôi có nói một số bộ phim được gắn nhãn 13+ tức là chỉ dành cho thiếu niên thì các vị nhà ta lại phát cả cho thiếu nhi xem là không phù hợp với lứa tuổi của các em. Điều này không thể đổ lỗi cho Anime là phim hoạt hình bẩn rồi tẩy chay được. Cái cần làm đó là các đài truyền hình phải biên tập lại chương trình và phát sao cho phù hợp với từng lứa tuổi, đồng thời có thể bỏ đi những cảnh “gai mắt” trong phim để phù hợp hơn với người xem truyền hình.

Xem tin tức anime mới nhất

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết Anime là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa] tại Otaku thời báo.

Related Posts