AR Insect Battle – Game AR đầu tiên do người Việt Nam sản xuất

Rating
5/5
 • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT​
 • Nếu bạn còn nhớ thì một trong số những tựa game AR nổi đình nổi đám nhất chính là Pokemon Go, với khả năng nhận diện bản đồ chính nơi bạn sống làm bản đồ game và biến người chơi trở thành một nhà huấn luyện Pokemon lỗi lạc với những địa điểm quá quen thuộc với đời sống hàng ngày.
 • Tuy thực tế ảo tăng cường đã “dập dình” trở thành cú hit kế tiếp với hàng loạt tựa game mobile đình đám thời gian qua, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại Việt Nam mới có tựa game AR đầu tiên mang tên gọi AR Insect Battle.
 • Trong AR Insect Battle, nhiệm vụ của bạn là dùng những vũ khí có sẵn để chiến đấu với những con côn trùng đang tấn công vào dĩa thức ăn của bạn. Trong trường hợp cấp bách bạn có thể dùng đến chiếc dép lê “huyền thoại” để hỗ trợ tiêu diệt lũ côn trùng một cách nhanh gọn lẹ. Tuy nhiên việc chiến đấu với đám côn trùng đáng ghét chưa bao giờ là dễ dàng vì chúng sẽ xuất hiện ngày càng đông và càng mạnh hơn. Trong quá trình chơi, các côn trùng có ích sẽ hỗ trợ bạn để tăng thêm sức mạnh hoặc tiếp sức để hồi phục đĩa thức ăn.
 • Điều đặc biệt, AR Insect Battle không đòi hỏi game thủ phải di chuyển ngoài thế giới thực như Pokemon Go, người chơi chỉ cần một bề mặt phẳng là có thể chiến ngay lập tức. Bạn có thể chơi ở bất kỳ nơi nào bạn thích, từ trên bàn tới dưới đất, khi bạn trong nhà hay ngoài công viên, khi bạn đang đứng đợi xe buýt hay trong thang máy… Điều quan trọng nhất là, game hoàn toàn miễn phí và bạn hoàn toàn không cần phải kết nối với internet mới có thể thưởng thức tựa game vui nhộn này.
 • Bạn bắt đầu với khẩu súng máy bắn liên thanh để chống lại lũ gián và côn trùng, nhưng dần dần bạn sẽ được tiếp cận những món vũ khí mạnh hơn nhiều như phóng lựu, tên lửa,… Nếu lỡ để mất một hai miếng sushi, đừng lo vì bạn hoàn toàn có thể chờ đến khi những chú bướm xuất hiện, hạ gục chúng và “đòi” lại được một miếng sushi để tiếp tục cuộc chơi.
 • Không chỉ cần nhanh tay nhanh mắt mà game thủ cũng cần có đầu óc tính toán để chọn mục tiêu hợp lý nhất vì không phải con côn trùng nào cũng có tốc độ “săn mồi” giống hệt nhau. Bản thân game cũng kích thích game thủ rất nhiều khi độ khó tăng dần và sắp tới hệ thống chia sẻ điểm số của game thủ lên Facebook cũng sẽ ra mắt, tạo ra cuộc ganh đua giữa các gamer xem ai là kẻ giỏi nhất.
 • “Thai nghén” AR Insect Battle là Yni Studio, một Visual Studio có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên nghiên cứu và cung cấp những sản phẩm truyền thông đa phương tiện và truyền thông tương tác trên tất cả các nền tảng mobile app, games… Studio gồm có các thành viên trẻ tuổi năng động, xuất phát từ dân lập trình và đồ họa game 3D. Team đang nỗ lực hết mình để tạo ra những sản phẩm đồ họa dựa trên công nghệ AR để áp dụng vào cuộc sống, bao gồm học tập, giải trí và tiếp cận thông tin. Yni Studio được thành lập từ năm 2017, ban đầu gồm 3 thành viên chuyên về lập trình, và đến nay, team vẫn không ngừng phát triển, thay đổi hoàn thiện hơn.
 • Trước khi làm game, team đã thử phát triển một vài app có ứng dụng của AR và những app này đã hoạt động tốt, đem lại những trải nghiệm thú vị tới người dùng. Team quyết định làm game áp dụng công nghệ AR đã làm trước đó để mang những trải nghiệm mới mẻ cho người chơi ở Việt Nam.
 • Dù đã thống nhất được ý tưởng từ cuối năm 2017, nhưng phải đến tháng 4/2018 team mới có thể bắt đầu dốc toàn lực để phát triển dự án vì nhiều ý kiến trái chiều giữa các thành viên như xây dựng game play, lựa chọn từng loại côn trùng sẽ xuất hiện, phong cách thiết kế… Khi đã thống nhất được ý tưởng và chọn được kịch bản, các họa sĩ 2D và 3D bắt đầu thiết kế các loại côn trùng song song với UI sẽ được dùng trong game theo ý tưởng ban đầu của mọi người.
 • Một điều các bạn cần ghi nhớ đó là cũng giống như các ứng dụng AR khác, Game chỉ có thể chạy với các thiết bị có chip xử lý A9, A10, A11 hay các đời máy từ iPhone 6s trở lên, sử dụng iOS 10 hoặc cao hơn. Đối với iPad, các bạn có thể sử dụng iPad 9, 7 inch hoặc iPad Pro. Và với điện thoại Android phải cài phiên bản OS 5.0 trở lên mới có thể chơi game.
Facebook
Twitter
Google+
LinkedIn
Facebook
Twitter
 • BÌNH LUẬN
Loading...
Bài viết mới nhất