Ecchi là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Ecchi là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

80
Chia sẻ
502
Lượt xem
Loading...
Ecchi là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Khi bạn đọc từ ecchi, bạn nghĩ gì? Nhắm mắt lại một vài giây và hãy suy nghĩ về nó. Ok, bạn đã thấy gì?

Những cảnh tượng nóng bỏng? Ảnh khỏa thân? Hay là những cặp trái cây mọng nước?…

Sắc sảo và khiêu gợi, Ecchi là một chuyên đề riêng biệt trong Anime. Đối với những rào cản của Anime, ecchi có thể là một trong những điểm tranh cãi lớn, kết hợp nội dung kích thích của nó với hent. Có một vài người cảm nhận nó như là một thứ gì đó lố bịch và đang đi quá giới hạn và nhầm lẫn nó với một số thể loại khác, vi dụ như hent.

Đề làm rõ ràng hơn vấn đề. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tìm hiểu Ecchi là gì để tránh những sự hiểu nhầm không đáng có.

Để hiểu rõ hơn về Ecchi, chúng ta cũng sẽ phải giải thích rõ hơn về hent vì sự liên quan mật thiết của nó. Trong khi ecchi không phải là hent thì có thể nói rằng ecchi là đứa trẻ của hentai, Tuy nhiên, trong tiếng Anh hentai được sử dụng để mô tả về những thứ quan hệ 18+ Nhật Bản. Còn trong tiếng Nhật thì nó sử dụng để miêu tả và về ý nghĩa lẫn hành vi. Tuy nhiên, thuật ngữ này mang ý nghĩa của sự chứng kiến nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ chỉ thấy những cảnh nóng bỏng nhưng không đến mức quá lộ liểu mà chỉ dừng lại ở sự khiêu gợi mà thôi. Đó là những cô gái nóng bỏng, những cảnh tương vô tình như cố ý, nhưng bộ ngực khủng và những tình tiết vô cùng thú vị khác nữa.

Về mặt lịch sử, từ ecchi xuất phát từ chữ “H” trong hent, “ecchi” là cách phát âm tiếng Nhật của chữ cái tiếng Anh. Trước khi nó được sử dụng như một thuật ngữ khi đề cập đến anime và manga, những người trẻ Nhật Bản vào những năm 1950 bắt đầu sử dụng ecchi như một thuật ngữ tiếng lóng cho hent. Khi giai đoạn hậu chiến tiếp tục, nó đã phát triển ý nghĩa sắc thái riêng của nó cho thấy sự vô nghĩa mà không nhất thiết là quan hệ rõ ràng.

Sự phát triển ecchi như một yếu tố chuyên đề trong anime cũng gắn liền với luật tục tĩu ở Nhật Bản. Nhưng cho đến ngày nay, Ecchi đã dần trở nên là một thứ đó quá quen thuộc đối với tất cả các fan hâm mộ.

Tuy nhiên, có một điều để nói về ecchi và một thứ khác để hiểu rõ cách mà nó hoạt động. Sau đây là một vài anime ecchi được đề nghị:

  • Golden Boy
Golden Boy
  • Số tập: 6
  • Phát sóng: Tháng 10 năm 1995 – Tháng 6 năm 1996
Trông thì không như vậy, nhưng Oe Kintaro, 25 tuổi, lại là một thiên tài (Học đại học Tokyo hẳn hoi đấy nhé ), tuy nhiên, sau khi đú hết toàn bộ khoá học trước thời gian, gã quyết định rời trường đi du lịch để học hỏi về cuộc đời. Thế là gã trở thành một sinh viên lang bạt, rong ruổi trên mọi nẻo đường cùng chiếc xe đạp Crest Moon của mình, làm đủ mọi nghề với quyết tâm tìm hiểu tất cả về cuộc đời và phụ nữ . Gã sẵn sàng chấp nhận làm đủ mọi nghề, ban đầu thì cùi bắp, nhưng tiến bộ thì nhanh vô đối, chính vì vậy mà biết bao phụ nữ đã phải xiêu lòng trước gã trai này.
  • Ranma 1/2
  • Số tập: 161
  • Phát sóng: Tháng 4 năm 1989 – Tháng 9 năm 1992
Ranma và cha khi đi luyện tập ở Trung Quốc đã rơi vào suối lời nguyền ở khu suối lời nguyền (ở đây có trăm vũng suối khác nhau mỗi vùng suối có những lời nguyền khác nhau). Ranma bị rơi vào suối con gái, còn Genma (cha của Ranma) bị rơi vào suối gấu trúc. Cho tới khi trở về Nhật Bản, Ranma đã bị cha rượt bắt (trong hình dạng gấu trúc) vì Ranma không chịu cưới một cô gái của gia đình Tendo mà mình chưa hề biết mặt. Ba chị em gái (con gái của đạo trưởng Soun Tendo) gặp Ranma trong hình dạng con gái. Sau khi Ranma tắm nước nóng cậu ta trở thành con trai thì họ mới biết rằng Ranma sẽ trở thành con gái sau khi dội nước lạnh. Hai cô chị (Kasumi và Nabiki) đã đẩy việc kết hôn cho em út Akane (một cô bé rất ghét con trai). Thế là mọi chuyện dở khóc dở cười bắt đầu từ đây.
  • No Game No Life
  • Số tập: 12
  • Phát sóng: Tháng 4 năm 2014 – Tháng 6 năm 2014
No Game No Life kể về hai nhân vật Sora và Shiro, là hai anh em có tiếng trong giới game thủ, đứng đầu với những thành tích khủng trong bất kì trò chơi nào và ẩn danh dưới cái tên Kohaku (hay còn được gọi là Blank). Họ là những NEET chính hiệu, không việc làm, không ăn học, không tiếp xúc với mọi người bên ngoài nên luôn cho mình là sinh nhầm thế giới. Một ngày nọ, có một người gửi xưng mình là Tet - một vị thần tối cao, gửi e-mail gửi cho hai anh em và mời họ vào một thế giới mà mọi thứ từ lãnh thổ cho đến sinh mạng con người đều được quyết định thông qua sự thắng bại của game. Liệu 2 game thủ được mệnh danh là "bất khả chiến bại" này có tiếp tục tỏa sáng trong thế giới Board World đầy mê hoặc đó?
  • OTAKUGO HIGHLIGHT!
Hy vọng rằng điều này đã hoàn toàn kích thích được sự quan tâm của bạn với ecchi. Như chúng ta có thể thấy, ecchi thể hiện một biên giới giữa khiêu gợi và thích hợp trong bối cảnh xã hội Nhật Bản.
Mặc dù nhiều người tranh luận ecchi kém đại diện cho phụ nữ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, khiếu nại, ý kiến, hoặc quan tâm với ecchi hoặc anime được đề nghị, xin vui lòng để lại tin nhắn dưới đây!
Loading...

Có thể bạn quan tâm?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT