Giả thuyết One Piece: Denjiro – Cửu Hồng Bao cuối cùng chưa rõ tung tích còn sống hay đã chết?

Không rõ số phận của Denjiro – Cửu Hồng Bao cuối cùng chưa xuất hiện chính thức hiện giờ ra sao?

One Piece chương 960 cuối cùng đã tiết lộ khuôn mặt của Denjiro và 1 số nhân vật khác trông như thế nào. Như đã biết, Denjiro là Cửu Hồng Bao duy nhất dưới trướng Kozuki Oden hiện nay chưa rõ tung tích. Ban đầu nhiều người nghĩ rằng Denjiro có thể chính là Kyoshiro của thời hiện tại. Nhưng khi đọc qua đoạn hồi tưởng trong chương 961 gần đây, có vẻ như tính cách của 2 nhân vật này khác nhau rất nhiều. Do đó, có lẽ Kyoshiro thực sự không phải là Cửu Hồng Bao Denjiro.

Ngẫm lại một chút, bấy lâu nay, người đọc chúng ta có thể đã ngộ nhận sai một điều, đó là về lời tiên tri của phu nhân Toki, về 9 bóng ma sẽ hiện hồn trở lại để báo thù vào đêm trăng tròn. 9 bóng ma có thể “không đồng nghĩa” với 9 Cửu Hồng Bao, nó chỉ đơn giản nói là 9 Samurai sẽ xuất hiện mà thôi. Thử đặt ra giả thuyết rằng, Denjiro đã chết trong khảng thời gian 20 năm sau sự kiện Oden bị xử tử, thì hoàn toàn có khả năng bóng ma thứ 9 sẽ là do con trai của Denjiro kế thừa.

Người đó chính là ông trùm Kyoshiro. Đó cũng là lý do vì sao Kyoshiro luôn tìm cách “bảo vệ” Orochi khỏi bị hãm hại, vì sự thực là anh ta đang chờ đến thời cơ chín muồi để xử Orochi. Có một giả thuyết về chuyện này như sau: “Đó là Denjiro bị Orochi giết và Kyoshiro đang đợi tới lúc thích hợp để trả thù cho cha mình. Bằng cách lấy lòng tin của Orochi, rồi anh ta mới từ từ ra tay tự kết liễu hắn. Vì việc giết Orochi công khai sẽ đánh động tới Kaido nên Kyoshiro phải lên kế hoạch thật kỹ lưỡng, không được hấp tấp”.

Giả thuyết này cũng giúp giải thích tại sao Kyoshiro lại nhận bảo hộ Quý Hoa Komurasaki (người mà sau này được tiết lộ là Hyori, con gái của Oden), do cha của cả 2 từng là đồng đội với nhau và đều bị giết bởi Orochi. Bây giờ, họ đang cùng nhau lên kế hoạch để lật đổ Orochi trong âm thầm. Rõ ràng, “cái chết” của Komurasaki dưới tay Kyoshiro được làm giả một cách chủ đích, còn lý do cụ thể thì do chưa có đủ manh mối nên xin không bàn luận sâu, nhưng chắc chắn là nó góp một phần quan trọng vào việc xử tử Orochi.

Ngoài ra, One Piece chương 961 cho thấy Orochi cũng từng là một người hầu, tìm cách lấy lòng tin của chủ nhân để đợi thời cơ thích hợp trở mặt. Do đó, nếu Kyoshiro đúng là Denjiro, thì Orochi sẽ không dại mà để 1 người từng rất trung thành với Oden như vậy có cơ hội tiếp cận gần mình. Chưa kể là Orochi hiện tại cực kì bị ám ảnh với lời tiên tri của phu nhân Toki về 9 bóng ma, nó càng củng cố lý do hắn không thể thu nạp Denjiro vào làm gia thần cho mình.

Về phía Kaido, Tứ Hoàng này đã từng trực diện đối đầu với Shutenmaru lẫn Denjiro (như trong hình), nên ắt phải rõ thân phận của Denjiro, nên sẽ càng không có cơ hội để Denjiro “làm lại cuộc đời” như một Yakuza một cách công khai, mà hắn sẽ tìm cách thu nạp anh vào đội hình hải tặc của mình.

Từ những lý lẽ trên có thể đưa ra kết luận rằng Denjiro đã chết do bị Orochi giết. Con trai của anh ta là Kyoshiro, do không người ngoài nào biết rõ gia thế của mình nên anh ta có thể công khai trở thành một ông trùm Yakuza và nhận bảo trợ Hyori, để xúc tiến kế hoạch lấy lòng tin của Orochi, tiếp cận với hắn một cách đường hoàng chính chính và lấy mạng hắn mà không đánh động Kaido.

Cre: Trần Nguyễn Duy Tùng

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết Giả thuyết One Piece: Denjiro – Cửu Hồng Bao cuối cùng chưa rõ tung tích còn sống hay đã chết? tại Otaku thời báo.

Related Posts