Manhua là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Chắc hẳn các bạn đã nghe nói về Manhua, vậy Manhua là gì? Manhua là một từ từng được sử dụng cho thuật vẽ tranh ảnh Trung Quốc.

Ngày nay, Manhua đề cập đến truyện tranh Trung Quốc và nó đang gia tăng do sự phổ biến của Manga và Anime Nhật Bản. Một Manhua có thể là được xuất bản ở Trung Quốc, Đài Loan hay Hồng Kông. Điều này cho phép Manhua đa dạng hơn về cốt truyện so với Manga (cốt truyện chủ yếu ở Tokyo) và Manhwa (cốt truyện chủ yếu ở Seoul). Manhua có thể diễn ra ở Trung Quốc hiện đại, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu hoặc Tây An cho hầu hết các kịch bản, Hồng Kông, hoặc Đài Bắc, Đài Loan, cũng như Trung Quốc cổ đại, nơi các hoàng đế vẫn còn tồn tại. Do nguồn gốc Manhua mà nó có nhiều khía cạnh của văn hóa Trung Quốc bao gồm thực phẩm, quần áo và lối sống.

Manhua là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]
Manhua là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Giống như Manga, Manhua được đọc từ phải sang trái, từ trên xuống dưới, giúp người đọc Manga dễ dàng thích nghi với việc đọc Manhua hơn. Đôi khi bạn có thể không nhận thấy bạn đã chọn một Manhua cho đến khi bạn bắt gặp những cái tên khá rõ ràng không phải tiếng Nhật.

Rất nhiều Manhua có hình ảnh minh họa (art) đẹp. Tuy nhiên, không giống như Manhwa và Manga, Manhua được xuất bản với đầy đủ màu sắc nên mỗi trang với hình ảnh minh họa tuyệt đẹp. Nó có thể giúp làm cho các hình ảnh minh họa nổi bật! Đây có thể là một bổ sung đáng hoan nghênh cho những độc giả thích màu sắc hơn một chút trong truyện tranh của họ.

Cốt truyện cho Manhua có xu hướng khác nhau với nhiều câu chuyện lấy bối cảnh ở Trung Quốc cổ đại. Mặc dù ý kiến của bạn có thể khác về Manhua, nhưng Manhua có xu hướng không được nhiều độc giả yêu thích vì các câu chuyện thường rất bị cắt xén và trật tự bị bóp méo. Điều đó cùng với nội dung câu chuyện không được suy nghĩ kỹ. Ngoài ra, giống như phim truyền hình Trung Quốc, kịch tính rất nhẹ và được chú trọng nhiều hơn vào hài kịch và lãng mạn. Điều này có thể là tích cực hoặc tiêu cực, tùy thuộc vào thị hiếu của bạn.

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết Manhua là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa] tại Otaku thời báo.

Related Posts