Manservice là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Manservice là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Manservice là gì
  • Manservice là gì? NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT​
  • Bạn đã nghe nói về fanservice, phải không? Bạn biết đấy, thuật ngữ mô tả cảnh ecchi trong anime không phải ecchi. Nhưng đó không phải là định nghĩa duy nhất của nó. Fanservice cũng được sử dụng như một cách để gây bất ngờ cho người hâm mộ và cung cấp cho họ thứ gì đó mà họ luôn mong muốn. Vật chính xác thì Manservice là gì?
  • Chẳng hạn như dàn diễn viên của Boku no Hero Academia trong trang phục khiêu vũ cổ điển. Hoặc có thể là một chương chéo giữa các nhân vật của One Piece và Dragonball Z. Ngay cả các thẻ kết thúc của một tập anime, nơi bạn có một manga mangaka nổi tiếng vẽ các nhân vật trong chuỗi đó theo phong cách của mình như là fanservice.
  • Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 8 và một trailer sẽ sớm được phát hành!Manservice xuất phát từ thuật ngữ fanservice, tuy nhiên họ không có ý nghĩa chính xác như vậy. Như chúng tôi đã nói, fanservice không phải lúc nào cũng có nghĩa là cảnh ecchi. Mặt khác, manservice chỉ có nghĩa là tình huống quan hệ hấp dẫn. Lần này chỉ liên quan đến nam và nam. Manservice đã không thực sự được sử dụng khá thường xuyên cho đến gần đây.
  • Reverse Harems

Reverse Harems là một thể loại về một nữ được bao quanh bởi nhiều kẻ truy đuổi nam. Thậm chí ngày nay, thể loại này vẫn không phổ biến lắm. Tuy nhiên, nó cho thấy rằng có những người hâm mộ anime nữ đang tìm kiếm một số loại sexy giữa những người đàn ông. Trước đây, các thể loại duy nhất hướng tới otaku nữ là sự lãng mạn và yaoi. Thật không may, cả hai thể loại này đều không có manservice.

  • Yaoi Vibes

Đừng quên, manservice là một thuật ngữ để mô tả tình huống tình dục liên quan đến nam giới. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng xem một bộ anime yaoi, bạn sẽ nhận thấy đó là tất cả thể loại; tình huống sexy liên quan đến nam giới. (Cụ thể hơn, những người đàn ông đồng tính.) Nhưng cũng giống như với thể loại ecchi, điều đó không được tính là manservice, vì bạn đang đi vào hàng loạt mong đợi rất nhiều những cảnh đó xảy ra. Nó chỉ được tính là manservice nếu nó xảy ra trong thể loại không phải yaoi / shounen ai. Thêm vào đó, không phải tất cả nữ otaku đều là fujoshi, vậy còn họ phải làm thế nào để có được manservice? Trong năm 2008 và năm 2009, hai bộ anime xuất hiện có rất nhiều tiếng rung, và fangirl của hai bên không thể chứa đựng được.

  • Hetalia Axis Powers
  • Số tập: 52
  • Phát sóng: Tháng 1 năm 2009  Tháng 3 năm 2010

Ý là một quốc gia mà hút ở chiến đấu, và bị ám ảnh với mì ống và phụ nữ. Đức là một đất nước đá lạnh và có một thời gian khó khăn kết bạn. Nhật Bản là một đất nước yên tĩnh và vô cảm, những người thích thú nuôi mèo cả ngày. Kết hợp các khuôn mẫu của mỗi quốc gia với những người đàn ông đẹp trai, và bạn có phiên bản Hetalia của Thế chiến II.

  • Black Butler
  • Số tập: 24
  • Phát sóng: Tháng 10 năm 2008 – Tháng 3 năm 2009

Làm thế nào đến nay bạn sẽ đi để có được trả thù của bạn? Ciel Phantomhive, chứng kiến sự sụp đổ của Phantomhive Manor, và cái chết của cha mẹ. Chỉ mới 13 tuổi, Ciel quyết định tiếp quản công việc kinh doanh và ký hợp đồng với một con quỷ. Nếu con quỷ đáp ứng yêu cầu của Ciel để hoàn thành việc trả thù của mình, con quỷ sẽ ăn linh hồn của Ciel.

  • Sports Anime

Sports Anime đã được khoảng một thời gian rất dài, với kinh điển như Slam Dunk và Prince of Tennis. Chín lần trong số mười, anime thể thao là shounen. Bây giờ, có, Black Butler cũng là một shounen; tuy nhiên, không có dấu vết của một đoàn shounen điển hình. Mặt khác, thể thao, dù trong anime hay TV, luôn hướng đến các chàng trai. Vậy tại sao các cô gái otaku đột nhiên bước vào thể loại này? Trong năm 2012, một anime được gọi là Kuroko no Basket phát sóng không chỉ làm say đắm fanboys shounen mà còn cả những người phụ nữ nữa.

  • Kuroko no Basket (Kuroko’s Basketball)
Kuroko no Basket (Kuroko’s Basketball)
  • Số tập: 25
  • Phát sóng: Tháng 4 năm 2012 – Tháng 9 năm 2012

Đội bóng rổ trường Sơ Trung Teikou là một đội bóng huyền thoại với thành tích đánh bại các đối thủ mà họ chạm trán. Các tuyển thủ của đội được biết đến với cái tên “Generation of Miracles” (tạm dịch, thế hệ của những phép lạ). Sau khi tốt nghiệp, năm ngôi sao này chuyển đến các trường Cao Trung khác nhau nổi tiếng về bóng rổ. Tuy nhiên, có một sự thật được ít người biết đến về cầu thủ số 6 – the phantom (tạm dịch: bóng ma) – Kuroko Tetsuya. Cầu thủ này chuyển đến một ngôi trường với đội bóng rổ vừa mới được thành lập năm ngoái. Kuroko Tetsuya và Kagami Taiga – một cầu thủ tài năng chuyển về từ Hoa Kỳ, với mục tiêu là cùng trường Seirin hướng đến chức vô địch Nhật Bản, đồng thời đánh bại từng người một trong “Generation of Miracles” – đồng đội cũ của Kuroko. Trận chiến của ánh sáng (Kagami) và chiếc bóng (Kuroko) bắt đầu!

  • Manservice trong một số thể loại khác

Chúng tôi đã nói về cách manservice tiếp quản thể loại thể thao, nhưng còn về những người khác thì sao? Như đã nói trước đây, bạn có thể tìm thấy dịch vụ người hâm mộ ở mọi thể loại. Giống như trong anime mecha, bạn sẽ có một phi công nữ, người phải cúi xuống để thử phi công. Điều tương tự có xảy ra trong các thể loại khác cho manservice không? Theo một cách nào đó, có, nhưng không nơi nào gần với mức độ dịch vụ fanservice. Trong thực tế, chúng tôi khá chắc chắn ví dụ sau đây là manservice không chủ ý của người sáng tạo gốc. Nhưng đó là một sai lầm mà chúng tôi rất vui khi được chấp nhận.

  • Shokugeki no Souma (Food Wars: Shokugeki no Soma)
Shokugeki no Souma (Food Wars: Shokugeki no Soma)
  • Số tập: 24
  • Phát sóng: Tháng 4 năm 2015  Tháng 9 năm 2015

Học viện Totsuki là một trường nghệ thuật ẩm thực quý giá với tỷ lệ tốt nghiệp thấp dưới 10%. Khi quán ăn gia đình của Soma đóng cửa, cha anh ta ghi danh vào học viện. Những gì phải đối mặt Soma là một ngôi trường đầy những đứa trẻ giàu có snobby đang cố gắng xé anh ta xuống. Những gì Soma thiếu trong xếp hạng xã hội, anh ta bù đắp cho thức ăn cực khoái của mình.

  • OTAKUGO HIGHLIGHT!
Chắc giờ đây các bạn đã hiểu Manservice là gì rồi phải không. Thật bất ngờ khi càng ngay chúng ta càng có nhiều thể loại mới được khám phá!
Tôi là một fan nữ và thật tuyệt vời khi được thưởng thức những bộ Anime Manservice. Mọi thứ đều rất hấp dẫn!
Facebook
Twitter
Google+
LinkedIn
Facebook
Twitter
Loading...
Bài viết mới nhất
ĐỀ CỬ
BẢNG XẾP HẠNG
WIKI