One Piece: Điểm lại những mốc thời gian quan trọng có liên quan đến các sự kiện ở arc Wano

Arc Wano đang ngày càng hấp dẫn khi hé lộ về quá khứ của Oden. Bây giờ hãy cùng nhau nhìn lại 1 lượt những mốc thời gian quan trọng liên quan đến các sự kiện ở arc Wano nhé!

Hiện tại, thời gian trong One Piece là năm 1524, nên các mốc thời gian của những nhân vật có liên quan đến arc Wano và những sự kiện nổi bật gần đây:

Lưu ý: Dưới đây là những mốc thời gian đã được biết trong truyện.

𝟕𝟗 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Sengoku được sinh ra.

𝟕𝟖 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Monkey D. Garp được sinh ra.

– Silver Rayleigh được sinh ra.

𝟳𝟳 𝗻𝗮̆𝗺 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰

– Gol D. Roger được sinh ra.

𝟕𝟒 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Edward Newgate được sinh ra.

𝟔𝟖 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Charlotte Linlin được sinh ra.

𝟔𝟑 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Charlotte Linlin bị cha mẹ ruột bỏ rơi tại Elbaf.

– Vào ngày thứ bảy của việc nhịn ăn, năm ngày trước ngày Đông chí, Linlin phá hủy một ngôi làng trên Elbaf vì thèm Semla, giết chết Jorul trong quá trình này.

– Streusen kết hợp với Linlin để tạo ra một “đất nước mơ ước” trên hòn đảo ở trung tâm mà cuối cùng họ trở thành Đảo Whole Cake và phần còn lại của các hòn đảo xung quanh, được đặt tên là Totto Land.

𝟓𝟗 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Kanjuro được sinh ra.

– Kozuki Oden được sinh ra.

𝟓7 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Oden bắt 2 con thỏ bằng tay không.

𝟓𝟔 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Sengoku, Monkey D. Garp gia nhập hải quân.

– Kin’emon được sinh ra.

– Ashura Doji được sinh ra.

𝟓𝟓 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Oden giết chết một con gấu bằng cách ném 1 tảng đá lớn vào nó.

𝟓𝟑 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Oden ăn chơi ở phố đèn đỏ.

𝟓𝟏 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Oden đánh nhau với các con bạc trong khi đang say rượu.

– Koushirou được sinh ra.

𝟓𝟎 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Oden đốt cháy một sòng bạc sau khi bị đưa vào danh sách đen và bị cấm từ đó.

– Charlotte Linlin hạ sinh đứa con đầu lòng, Charlotte Perospero.

– Shimotsuki Kozaburo chạy trốn Wano.

𝟒𝟗 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Oden đã giết một ai đó và bị kết án lao động khổ sai trong mỏ đá. Sau đó, ông đã leo lên chức cầm đầu cho đến khi ông điều hành nơi này.

𝟰𝟳 𝗻𝗮̆𝗺 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰

– Vista được sinh ra.

𝟒𝟓 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Thủ đô Hoàng gia trải qua một đợt hạn hán. Sau khi Kozuki Oden chuyển hướng một con sông thẳng đến Thủ đô, nó bị ngập lụt. Anh ta sử dụng tuyến đường để trốn ra biển tuy nhiên, toàn là thất bại.

– Marco được sinh ra.

𝟒𝟒 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Trong khi đang lẩn trốn, Oden có một công việc trong một ngôi đền sâu trong núi, đêm đêm Oden đi bắt cóc phụ nứ khắp kinh đô và lập nên một dàn Harem.

𝟰𝟮 𝗻𝗮̆𝗺 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰

– Jozu được sinh ra.

𝟒𝟏 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Katsuzo chết và cơ thể anh được hỏa táng. Tuy nhiên, Kozuki Oden sử dụng hỏa táng để nấu món oden.

– Sự cố thần núi: Thần núi xâm chiếm thủ đô của Wano. Oden cắt con lợn lòi ra làm 2 và vô tình bị cha mình đày khỏi Thủ đô hoa sau đó.

– Orochi là một người hầu cho Yasuie.

𝟰𝟬 𝗻𝗮̆𝗺 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰

– Inuarashi và nekomamushi được sinh ra.

𝟑𝟗 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Kozuki Oden đánh bại Ashura Doji ở Kuri và vây bắt những kẻ côn đồ trở thành công nhân để biến thị trấn thành một nơi thịnh vượng với nông trại và làng mạc. Sukiyaki quyết định biến con trai mình thành daimyo (lãnh chúa) của khu vực.

– Buggy được sinh ra.

𝟑𝟖 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Sự cố God Valey: hải tặc Rocks tấn công một số Quý tộc Thế giới và nô lệ của họ trên hòn đảo God Valey. Garp và Roger đã hợp lực và đánh bại băng hải tặc này và sau đó dẫn đến cái chết của Rocks . Garp trở nên nổi tiếng thế giới và kiếm được danh hiệu “Anh hùng hải quân”.

𝟑𝟑 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Những người sống sót của băng hải tặc Rocks bắt đầu tuyển mộ thuyền viên của riêng họ.

– Inuarashi và Nekomamushi dạt vào bờ biển Kuri nơi họ gặp kawamatsu và được Oden cứu và được tuyển mộ làm Samurai của mình.

𝟯𝟭 𝗻𝗮̆𝗺 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰

– Scratchmen Spoo được sinh ra.

– Basil hawkins được sinh ra.

𝟑0 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Băng hải tặc Râu Trắng gặp nạn tại Wano và lần đầu tiên họ gặp Oden. Các thành viên hiện tại của băng gồm có: Râu trắng, Marco, Jozu, Vista, Whitey bay, Epoida, Rakuyo, Kingdew, Atmos, Andre.

– Amatsuki Toki gặp nạn và được Râu Trắng cứu, sau đó lên tàu Râu Trắng.

– Inuarashi và Nekomamushi lẻn vào tàu Râu Trắng.

𝟐𝟖 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Gol D. Roger phát hiện ra mình mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Chuẩn bị cho hành trình vĩ đại nhất của mình, ông vào Grand Line và chiêu mộ Crocus làm bác sĩ trên tàu.

– Shanks tham gia băng hải tặc Roger.

– Jack được sinh ra.

– Kozuki Momonosuke được sinh ra.

𝟐𝟕 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Giữa cuộc hành trình đã đưa họ đến Skypiea, Water 7 và đến tận Tân Thế Giới, băng hải tặc Roger đối mặt với hải tặc Shiki. Roger trốn thoát trong khi Shiki chịu tổn thất lớn và bị vô lăng cắm vào đầu

𝟐𝟔 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Gol D. Roger được hiển thị trên Poneglyph cư trú trên Zou.

– Kozuki Hiyori được sinh ra.

– Law được sinh ra.

𝟐𝟓 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Băng hải tặc Roger hoàn thành hành trình của họ đến Laugh Tale. Sau khi chinh phục toàn bộ Grand Line, Gold Roger trở thành Vua hải tặc. Ngay sau đó, Roger giải tán băng hải tặc của mình, cho phép họ quay trở lại cuộc sống yên bình do họ lựa chọn.

– Kozuki Oden mơ ước mở cửa biên giới của Wano sau 20 năm nữa.

𝟐𝟒 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Tên cướp biển vĩ đại Gol D. Roger tự tới hải quân đầu thú và bị kết án tử hình. Bài phát biểu của Roger trước khi chết dẫn hải tặc đến Grand Line để tìm kiếm kho báu ẩn giấu của Roger, được đặt tên là ‘ One Piece’. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên gọi là “Thời đại vĩ đại của hải tặc”.

– Khi nghe về việc bắt giữ Roger và Roger sẽ bị xử tử trong vòng một tuần, Shiki đã nổi giận đánh vào Marineford sau đó bị Sengoku và Monkey D. Garp hạ gục. Shiki bị giam ở tầng 6 của nhà ngục Impel Down vì hành động của mình

– Shanks bắt đầu hành trình làm thuyền trưởng cướp biển bằng cách yêu cầu Buggy tham gia phi hành đoàn của mình. Buggy từ chối và đây là lần cuối cùng cặp đôi gặp nhau trong 22 năm tiếp theo cho đến khi tái hợp trong Marineford.

– Sheepshead được sinh ra.

𝟐𝟑 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Mộ của Ryuma bị cướp và xác của anh ta cùng với Shusui bị đánh cắp.

– Eustass Kid được sinh ra.

𝟐𝟐 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Shanks lần đầu gặp Yasopp khi đi thuyền gần đảo Gecko.

𝟐𝟎 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Râu Trắng tuyên bố Đảo Người Cá dưới sự bảo vệ của ông ta. Khi làm như vậy, hải tặc không được phép làm hại hoặc bắt giữ cư dân ở đó.

– Kurozumi Orochi trở thành Shogun.

– Kozuki Oden và 9 Bao Kiếm Đỏ cố gắng mở cửa biên giới của đất nước Wano nhưng cả Oden và vợ Kozuki Toki đều bị Kurozumi Orochi và Kaido xử tử. Trước khi cô qua đời, Toki sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ thời gian để gửi con trai của cô Momonosuke và 1 số Cửu Hồng Bao tới tương lai 20 năm sau.

– Inuarashi và Nekomamushi bắt đầu mối thù.

𝟏𝟖 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Ringo rơi vào tay Kaido và Kurozumi Orochi. Onimaru bắt đầu bảo vệ những vũ khí còn sót lại trên các ngôi mộ và chống lại băng hải tặc Quái thú.

𝟖 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Tama được sinh ra.

𝟔 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Shanks trở thành tứ hoàng.

𝟒 𝐧𝐚̆𝐦 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜

– Làng Amigasa trải qua một nạn đói. Portgas D. Ace và băng hải tặc của cậu đã bị dân làng Amigasa bắt giữ vì đã lấy trộm thức ăn của họ. Những tên hải tặc đã tự giải thoát nhưng có thể ở lại làng như những vị khách trong vài tuần. Tama thích Ace và quyết định trở thành một kunoichi đầy mê hoặc khi anh trở về đón cô ra khơi.

𝟭 𝗻𝗮̆𝗺 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰

– Xdrake gia nhập băng Bách Thú và phá hủy làng Amigasa.

𝐇𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐚̣𝐢

– Shimotsuki Yasuie bị xử tử.

– Linlin và Kaido thành lập liên minh.

– Băng Mũ Rơm cùng với 9 Bao Kiếm Đỏ và những người khác đang chuẩn bị cho cuộc chiến hoành tráng và khốc liệt nhất One Piece.

Cre: One Piece Việt Nam / Artur – Libraryy Of Ohara Picture

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết One Piece: Điểm lại những mốc thời gian quan trọng có liên quan đến các sự kiện ở arc Wano tại Otaku thời báo.

Related Posts