[One Piece] Liệu Zoro có đủ sức để đánh bại King Hỏa Hoạn và tướng quân Wano Orochi không?

[One Piece] Liệu Zoro có đủ sức để đánh bại King Hỏa Hoạn và tướng quân Wano Orochi không?

218
Chia sẻ
901
Lượt xem

Với khả năng hiện tại trong One Piece, Zoro có đủ sức để đánh bại King Hỏa Hoạn và tướng quân Wano Orochi không nhỉ?

Như chúng ta đã thấy, từ sau timeskip tới giờ, Zoro đã dễ dàng hạ gục hầu hết các kiếm sĩ mà anh phải đối mặt, nhưng ở arc Wano, đối thủ của anh trong tương lai có thể sẽ là King Hỏa Hoạn và tướng quân Wano Orochi, liệu Zoro có thể đánh bại họ không nhỉ?

Hãy cùng OtakuGO tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Roronoa Zoro với Kurozumi Orochi

Trong Movie Z, để đánh bại Ain, Zoro đã sử dụng một chiêu thức của phái Tam kiếm có tên là “Blue Dragon Seal”. Khi thực hiện chiêu thức này, có một con Rồng xanh vao quanh cơ thể Zoro và anh cũng nói 1 câu trước khi tung đòn tấn công là “tôi sẽ đặt cả tinh thần của mình vào đây”, sau đó có một vầng hào quang phát sáng tỏa ra từ người Zoro giống như của Ryuma.

Zoro hiện đang sở hữu thanh kiếm Shusui và anh cũng đã học được cách khai thác sức mạnh của nó. Theo tôi, nhiều khả năng là Blue Dragon Seal có nguồn gốc từ Shusui, đây là chiêu thức được sử dụng để giết một con rồng mà Ryuma từng thực hiện.

Vậy Zoro với Orochi có phải là phiên bản hiện đại của Ryuma với Rồng không? Tôi nghĩ rất có thể là đúng bởi 2 lý do sau:

  • Rồng khủng bố ngôi làng tương tự như Orochi khủng bố đất nước Wano với tư cách là Tướng quân.
  • Orochi xuất hiện dưới dạng rắn 8 đầu và sẽ bị Zoro giết để cứu Wano tương tự việc Ryuma giết chết con rồng để cứu làng.

Zoro đã cho thấy rằng anh ta có thể chặt đầu một con Rồng trong Punk Hazard nên nhiều khả năng anh cũng sẽ tìm ra cách để chặt hết tám đầu rắn để giết Shogun.

Roronoa Zoro với King hỏa hoạn

King là một chỉ huy mạnh mẽ của băng hải tặc Bách Thú và là một trong ba cánh tay phải đắc lực dưới trướng Tứ Hoàng. King có chiều cao rất đáng nể, hơn cả Jack hạn hán, hắn mặc một bộ quần áo kín đáo tối màu che phủ hết cơ thể, trên khuôn mặt đeo một chiếc mặt nạ và đội một chiếc mũ nhọn. King còn có cả một đôi cánh lớn trên lưng trông giống như đôi cánh thiên thần, đặc biệt đôi cánh của King lại có lông vũ. Với dáng vẻ này, King dễ khiến người ta liên tưởng đến một loài chim hay 1 con quỷ ở địa ngục.

Ngoài ra, King còn có một thanh kiếm lớn mang theo bên mình, mà theo nhiều đoán đó rất có thể là một thanh kiếm bị nguyền rủa (có thể là Shodai Kitetsu hoặc 1 trong 12 thanh kiếm cấp cao).

Tuy nhiên, nếu Roronoa Zoro đụng độ với King hỏa hoạn thì Thảm họa của Kaido không phải là người duy nhất có khía cạnh giống như ác quỷ. Zoro cũng có Quỷ Pháp Kiếm Thuật Asura (3 đầu 6 tay), tạo ra ảo ảnh của 9 thanh kiếm xung quanh. Asura cũng là một cái tên được lấy từ thần thoại Hindu và nó có nghĩa là những sinh mệnh tà ác mạnh mẽ.

Tại sao Zoro có thể thực hiện một kỹ thuật mạnh mẽ như thế này, tôi nghĩ là nhờ sức mạnh ẩn dấu ở con mắt trái. Trong quá khứ, Zoro có thể tạo ra ảo ảnh bằng mắt phải của mình trong trận chiến nhưng nó lại tiêu hao rất nhiều năng lượng khi sử dụng nên để có thể sử dụng Asura trong thời gian dài hơn, Zoro có lẽ đã tìm được cách, mà ở đây ý tôi là anh dùng con mắt trái của mình để có thể chiến đấu lâu hơn mà không bị kiệt sức.

Nhất là khi các đối thủ của Zoro sẽ ngày càng mạnh lên, đó là các chỉ huy của Tứ Hoàng như King, Shiryu, Smoothie chẳng hạn. Thậm chí, Zoro cũng sẽ phải chống lại các kiếm sĩ hàng đầu như Mihawk, Orochi và Shanks nếu muốn hoàn thành ước mơ của mình.

Tôi nghĩ rằng Zoro có những điểm mạnh để có thể đối đầu với cả Shogun và King. Nếu đánh bại cả hai, Zoro cũng có thể là thành viên băng Mũ Rơm thứ 2 vượt qua mức truy nã 1.000.000.000 Berry đấy!

Loading...

Có thể bạn quan tâm?