[One Piece] Tứ Hoàng Shanks có một đứa con là sự thật hay chỉ là tin đồn?

441
Chia sẻ
1.5k
Lượt xem

Shanks là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong toàn bộ series One Piece , nhưng những thông tin về Tứ Hoàng này lại rất ít được tiết lộ, đặc biệt là về đời tư của anh.

Shanks là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ một Tứ Hoàng của Tân Thế Giới. Trong quá khứ, Shanks đã cản nắm đấm dung nham của Akainu và đỡ đao của Râu Trắng – người đàn ông mạnh nhất thế giới chỉ với một tay, điều này cho thấy Shanks rất mạnh dù khả năng của anh vẫn chưa được thể hiện nhiều.

Và số lần xuất hiện của anh trong series One Piece cũng không nhiều, nhưng không vì thế mà tầm ảnh hưởng của anh với thế giới hải tặc bị giảm sút. Hầu hết ai ai cũng biết đến tên tuổi và khả năng của anh. Không chỉ có hải tặc mới nể sợ Shanks mà cả chính quyền thế giới cũng hết sức e dè và nể phục anh.

Và bạn nghĩ thế nào nếu Shanks có một đứa con, liệu nó có được an toàn khi cả thế giới biết được thân thế của mình? Hôm nay chúng ta sẽ đi đến với một giả thuyết vô cùng thú vị về vấn đề này. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, mọi người hãy đọc để tham khảo nhé.

Liệu mọi người còn nhớ nhân vật Makino không? Makino là cô gái làm việc tại quán rượu ở làng Foosha Village- quê hương của Luffy. Cô chính là người bạn thân thiết của Shank, băng hải tặc Tóc Đỏ và Luffy. Hiền hậu, tốt bụng, luôn ủng hộ Luffy, Makino dường như là một trong những nhân vật nổi bật nhất ở làng Foosha.

Nếu mọi người để ý thì sau khi Luffy có tiền thưởng 30.000.000 berry, các tờ báo đăng tin tức đã được chuyển đến làng Foosha nơi Makino đang làm việc. Lúc này mọi người đã reo hò rằng một công dân tại địa phương đã nổi tiếng, và chúng ta đã thấy Makino xuất hiện trong bức ảnh. Nhưng một điều ngạc nhiên rằng trên tay cô đang bế một đứa trẻ. Cô đã kết hôn rồi chăng? Và cha của đứa bé này là ai? Tại thời điểm này đã có rất nhiều thắc mắc xung quanh đứa con của Makino.

Và giống như giả thuyết tôi nêu ở trên, tôi thấy rằng đứa trẻ này có liên quan mật thiết đến Tứ Hoàng Shanks. Nghe thì có vẻ hơi hoang mang đúng không nào? Nhưng mọi người hãy cùng đọc lập luận phía dưới của tôi nhé.

1. Cha của đứa trẻ là một hải tặc

Chúng ta hãy cùng nhìn lại bức tranh mà Makino ôm đứa bé để tìm ra những điểm đáng nghi ngờ nào. Nơi mà Makino đang đứng là trong ngôi làng Foosha trong loạt ảnh có tên “từ boong tàu của thế giới”, lúc này chúng ta có thể nhìn thấy trưởng làng Woop Slap đang cầm trên tay cầm một tờ báo với vẻ mặt khá tức giận.

Trong khi người dân xung quanh thì vui mừng hò reo vì việc Luffy đã trở thành một hải tặc nổi tiếng trong Tân Thế Giới. Điều này cho thấy rằng có vẻ trưởng làng Woop Slap không vui vẻ gì về tin tức này.

Chúng ta hãy tiếp tục nhìn bức ảnh tiếp theo lúc người dân làng Foosha khi nghe tin tức về tiền thưởng mới của Luffy và chiến thắng trước Doflamingo. Vẫn gương mặt đấy trưởng làng Woop Slap vẫn mang bộ mặt cau có không hài lòng. Điều đặc biệt hơn là lần này ông lại nhìn chằm chằm vào đứa trẻ với bộ mặt khó chịu. Phải chăng đứa trẻ này chính là nguyên nhân khiến ông không vui?

Như chúng ta đã biết về Woop Slap thì ông rất có ác cảm đối với hải tặc từ khi Luffy còn rất nhỏ.Ông rất ghét Shanks vì nguyên cớ khiến Luffy mong muốn trở thành một cướp biển. Khi Luffy đã trở thành một tên cướp biển ông thường xuyên tỏ thái độ tức giận vì điều này.

Từ việc mà trưởng làng Woop Slap biểu thị sự tức giận khi nhìn vào đứa trẻ. Chúng ta có thể đoán rằng cha của đứa trẻ có thể là một Hải Tặc và có thể liên quan đến Shanks.

2. Tác giả Oda đã từng hé lộ về cha của đứa bé

Trong SBS của One Piece tập 63, tác giả Oda đã trả lời về đứa con của Makino như thế này: “Có vẻ như Makino đã trở thành một bà mẹ rồi đấy. Trông cô ấy thật hạnh phúc. Cha của đứa bé có lẽ là NGƯỜI ẤY. Đúng rồi, chỉ có thể là NGƯỜI ẤY mà thôi”.

Câu nói mập mờ của ông dường như chẳng nhắm vào ai, nhưng lại hé lộ những chi tiết vô cùng đắt giá. “Người ấy”trong câu nói của Oda thì không thể là nhân vật phụ, mà phải là một nhân vật chính trong series One Piece.

Đảm bảo khi nhắc đến tên người này thì ai cũng phải biết, điều này cho thấy cha của đứa bé có vai trò vô cùng quan trọng trong bộ truyện, cũng như tầm ảnh hưởng rất lớn đến Tân Thế Giới.

3. Con của Makino có tóc màu đỏ

Những người có màu tóc đỏ trong One Piece là khá hiếm, mà đặc biệt khi nhắc đến tóc đỏ trong đầu chúng ta chắc chắn sẽ hiện lên hình ảnh của Tứ Hoàng Shanks. Mà màu tóc của Makino lại là màu đen (hoặc xanh trong anime), vậy chắc hẳn rằng màu tóc của đứa bé này được di truyền từ cha của nó.

Liệu đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên không, hay đằng sau nó đều là ý đồ của tác giả?

4. Mối quan hệ giữa Makino và Shanks

Makino là người bạn thân thiết của Shanks, cô thường xuyên chăm sóc và trò chuyện với anh. Không những thế có nhiều chi tiết cho thấy rằng cô đặc biệt dành rất nhiều tình cảm cho anh.

Trong chapter đầu tiên của One Piece, lúc Luffy hỏi Shanks rằng “chú còn ở đây bao lâu?” Thì Shanks có trả lời rằng “sau 2 ,3 lần ra biển nữa, bọn ta sẽ dời lên biển bắc”.

Lúc này Makino khi nghe câu chuyện cô tỏ thái độ với vẻ mặt thở dài và buồn bã. Phải chăng cô đang cảm thấy buồn vì sẽ không được gặp Shanks. Điều này có thể lý giải rằng cô thích Shanks hay không?

Kể cả khi Shanks bị tên “lâm tặc” Higuma sỉ nhục và hất nước vào người, Makino cũng là người đầu tiên đến đỡ gã dậy. Không khó để độc giả nhận ra sự quan tâm vượt mức bình thường mà cô gái này dành cho vị Tứ Hoàng khét tiếng.

Dù không biết tình cảm thật của nhân vật này là gì nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng với cô thì Tứ Hoàng Shanks giữ vai trò rất quan trọng trong suy nghĩ của cô.

5. Lỡ làm rồi thì thôi- tiêu đề gây hoang mang của tác giả Oda

Tiêu đề của chapter 614 chính là “Lỡ làm rồi thì thôi”, vậy câu nói này biểu thị cho điều gì? Hơn nữa bìa chính của chapter lại là hình ảnh Makino đang ôm một đứa trẻ? Vậy chắc hẳn câu nói này ám chỉ đến cha của đứa bé.

Đối với một hải tặc thì việc nay đây mai đó là chuyện như cơm bữa vì vậy họ không hợp với 2 từ gia đình. Đặc biệt là đối với một hải tặc nổi tiếng thì họ không dám lấy vợ hay sinh con vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến ước mơ của họ.

Tuy nhiên nếu chẳng may có một phút yếu lòng, gây “hậu quả” thì phải biết làm sao? Thôi thì đành phải chấp nhận chứ biết làm thế nào? Phải chăng đây chính là ẩn ý của tác giả muốn nói về Makino?

6. Kết Luận

Theo tất cả những lập luận trên thì tôi tin rằng cha của con Makino chính là Tứ Hoàng Shanks. Tuy nhiên vì bản thân là một hải tặc nổi tiếng, với sự truy nã gắt gao của chính phủ thế giới cùng những kẻ thù xung quanh. Anh đành phải giấu đi sự thật này để đảm bảo an toàn cho đứa bé. Và chính bản thân Makino cũng biết điều này nên đành chấp nhận nuôi con một mình mà không bao giờ nhắc đến tên cha của đứa bé.

Đọc đến đây các bạn thấy thế nào? Liệu nó có đúng là sự thật chứ không là những tin đồn vô căn cứ. Nếu có suy nghĩ khác thì hãy đưa ra để chúng ta cùng thảo luận về vấn đề này nhé.

Loading...

Có thể bạn quan tâm?