Normie là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa]

Normie là 1 từ nhãn dùng để chỉ riêng cho những người quá mức bình thường và nhàm chán mà cộng đồng chuyên tạo ra meme dành cho họ.

Theo các diễn đành hoặc mạng xã hội như Reddit, Facebook, Instagram và Twitter thì những normies này xuất hiện khá phổ biến.

Những Normies này không quan tâm hoặc không hề biết ý nghĩa của meme đó có ý nghĩa như thế nào, ngụ ý ra sao mà họ lại còn tỏ ra không tán thành và báo cáo đến cho quản trị viên của mạng xã hội đó khi thấy chúng xuất hiện trong các bài đăng.

Dĩ nhiên thì những người tham gia cộng đồng memes không thích những người không hưởng ý theo ý tưởng của họ và càng khó chịu hơn khi bị báo cáo bài đăng của mình. Từ đó, normie ra đời như 1 cách ngầm ám chỉ những người bình thường khó chịu kể trên, có thể nói từ Normie này mang ý nghĩa châm chọc nhiều hơn.

Nguồn gốc lan tỏa của Normie

Vào khoản nửa đầu những năm 2000, là sự bùng nổ của hàng loạt các thuật ngữ mạng nổ ra bỏi những nhóm cộng đồng khác nhau trên thế giới. Vào ngày 23 tháng 2 năm 2008, 1 người dùng đã sử dủng từ Normie để mô tả về 1 chủ đề nói tới việc phát triển đột ngột và mạnh mẽ của Otaku tại Nhật bản trên 4Chan.

Vào 10 tháng 5, 2009, 1 người dùng tại mạng xã hội DeviantART với tên gọi TheAnimegeek đã đăng tải 1 hình ảnh về 1 người phụ nữ trong bộ trang phục công sở được bao quanh bởi những Cosplayer với dòng mô tả “Normies – Họ sợ ta hơn chúng ta sợ họ”.

Một số ý nghĩa cần biết thêm về nghĩa của từ normie

Những người hết sức bình thường, bình thường đến mức nhàm chán, luôn theo một khuôn mẫu nhất định, không thể hiện ra bất cứ khả năng nào đặc biệt trong cuộc sống đời thường cũng như trên mạng internet. Ví dụ: sáng thức dậy, ăn sáng, làm việc, ăn trưa, làm việc, ăn tối, ngủ … rồi lại sáng thức dậy , … cứ như thế chu kỳ cứ tiếp diễn xoay vòng.

Họ không thích phần lớn những gì trên internet và thường chia sẻ những vấn đề tẻ nhạt, chuyện cười vô vị, những tin tức quá phổ biến mà mọi người ai cũng biết hoặc đã quá lỗi thời.

Họ thường đăng những thứ vớ vẩn lên tường của mình hoặc các trang diễn đàn, khiến người khác phát ngán.

Những người không làm những điều khác biệt hoặc độc đáo và theo xu hướng của đám đông.

Related Posts

Liên hệ quảng cáo: [email protected]

Các bạn đang xem bài viết Normie là gì? [Định nghĩa, Ý nghĩa] tại Otaku thời báo.

Related Posts

Monkey D.Luffy / Luffy là ai?

Monkey D.Luffy / Luffy là ai?

Monkey D.Luffy, còn được biết đến với cái tên “Luffy Mũ Rơm” hay “Mũ Rơm”, là nhân vật chính của...